Phone/Zalo : 0899339028   | Kỹ thuật: 1900099978
Sale: 028 777 98 999
IT Support: 19000 99978

Họp trực tuyến đang phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn bao giờ hết hơn trong thời đại công nghệ 4.0. Zoom Webinar sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp cho Doanh nghiệp thực hiện Hội thảo trực tuyến trở nên thông dụng hơn, kết nối Khách dàng trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Vậy webinar là gì? Hãy cùng Ngọc Thiên tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Webinar là gì?

Webinar là sự kết hợp của “web” + “seminar” (hội thảo) có thể gọi là Hội thảo trên web.

Webinar được định nghĩa là một hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối người (hoặc nhiều người) sở hữu hoặc thực hiện webinar đó với khán thính giả ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chủ sở hữu webinar có thể tự thuyết trình, chuyển sang chế độ trình chiếu màn hình và thậm chí mời khách mời cùng tham gia webinar tại các địa điểm khác nhau. Nền tảng của webinar/họp trực tuyến cũng cung cấp các tính năng tương tác, nhờ vậy, khán giả có thể đặt câu hỏi và trò chuyện trực tuyến với host của webinar (người chủ trì hoặc thực hiện webinar). Nhiều webinar còn xây dựng mục Q&A trong phần cuối chương trình để trả lời thắc mắc của người xem về nội dung trình bày.

Webinar là gì?

Ưu điểm của webinar

1. Kết nối mang tính cá nhân cao

Không còn bị ẩn sau phần nội dung nữa vì bây giờ bạn có thể đưa hình ảnh thực của mình lên vị trí quan trọng nhất. Kết nối với cả khán giả nội bộ và bên ngoài tổ chức bằng cách chia sẻ video HD trực tiếp.

2. Thuyết trình đầy tự tin

Tận dụng các tính năng nền ảo, hiệu ứng studio và loại bỏ tạp âm để thuyết trình với chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt nhất bất kể bạn đang ở đâu. Kiểm soát toàn bộ sự kiện để giảm thiểu gián đoạn do khán giả gây ra.

3. Mở rộng quy mô để đáp ứng số lượng khán giả cực lớn

Mở rộng quy mô lên thành 50.000 người mà vẫn đảm bảo tính an toàn và tin cậy cho hội thảo trực tuyến video được phát trực tiếp của bạn Thu hút khán giả từ bên ngoài tổ chức bằng cách phát trực tiếp sự kiện của bạn trên YouTube Live, Facebook Live và các dịch vụ phát trực tiếp tùy chỉnh khác.

Xem video của Zoom Video Webinars

Các tính năng chính của webinar

1. Quảng bá thương hiệu

– Tùy chỉnh trang đăng ký hội thảo trực tuyến và email nhắc nhở

– Khuyến khích người dùng sử dụng nút chia sẻ lên mạng xã hội

– Xây dựng trang đích sau hội thảo trực tuyến của riêng bạn

– Quảng bá nhãn hiệu trên video phát trực tiếp

webinar
webinar

2. Tương tác và kết nối với khán giả của bạn

– Hỗ trợ tính năng trò chuyện trong phiên

– Trả lời và điều khiển tính năng Hỏi đáp trong suốt phiên họp

– Cho phép người dự thính giơ tay và phản hồi cuộc bình chọn

– Nâng cấp người dự thính thành người tham gia chính có thể chia sẻ âm thanh và video

– Thu thập phản hồi của người dự thính với khảo sát tự động sau hội thảo trực tuyến

3. Xây dựng doanh nghiệp của bạn

– Thu thập thông tin liên lạc của người đăng ký

– Chuyển các liên hệ hội thảo trực tuyến thành khách hàng tiềm năng vào CRM của bạn

– Trau dồi mối quan hệ với người dự thính bằng các thành phần tích hợp tự động hóa tiếp thị

– Tạo lợi nhuận từ hội thảo trực tuyến của bạn bằng chức năng tính phí đăng ký

webinar 003 Webinar
webinar

4. Theo dõi và đánh giá các thành tựu

– Báo cáo về hoạt động tham gia hội thảo trực tuyến

– Đánh giá mức độ tương tác của khán giả

– Phân tích hoạt động Hỏi đáp cũng như kết quả phản hồi các cuộc bình chọn và khảo sát

– Dễ dàng xuất tất cả dữ liệu thành tệp tin csv

5. Hợp tác với các chuyên gia của Zoom

– Lập kế hoạch và tạo hội thảo trực tuyến của bạn với các hướng dẫn thiết lập từ chuyên gia của Zoom

– Tổng duyệt và thực hành tận dụng kiến thức về các biện pháp thực hành tốt nhất của Zoom

– Giảm áp lực trong quá trình tổ chức nhờ có dịch vụ hỗ trợ, giám sát và kiểm duyệt sự kiện trực tiếp chuyên biệt của Zoom

webinar 005 Webinar

Các câu hỏi thường gặp

Webinar cho phép bạn kết nối với một lượng lớn khán giả hầu như nơi người dẫn chương trình có thể kiểm soát trải nghiệm và những người tham dự tham gia ở chế độ xem và chỉ nghe. Hội thảo trên web được xây dựng để trình bày nội dung trau chuốt, trong khi Hội thảo được xây dựng để thảo luận và cộng tác nhóm.

Zoom cung cấp các hội thảo trên web có trả phí quy mô lớn và nhỏ. Giấy phép hội thảo trên web luôn yêu cầu giấy phép hội họp. Giấy phép Hội thảo trên web video trả phí (hơn 100 người tham dự) luôn yêu cầu giấy phép Cuộc họp trả phí

Người tham dự bao gồm diễn giả và người giúp bạn điều hành sự kiện (người điều hành, thông dịch viên, v.v.) Họ có thể chia sẻ màn hình và tương tác qua video và âm thanh.

Người dự thính là người tham gia ở chế độ chỉ xem và chỉ nghe. Người chủ trì hoặc đồng chủ trì của hội thảo trực tuyến có thể nâng một người dự thính thành người tham gia chính.

Người tham dự và người dự thính có thể tham gia vào hội thảo trực tuyến mà không cần phải mua hoặc download Zoom.

Large Meeting là một gói tiện ích bổ sung cho các gói Cuộc họp. Trong các cuộc họp quy mô lớn, mọi người có thể tham gia với âm thanh, video và chia sẻ màn hình tùy theo ý muốn của mình và người chủ trì.

Webinars được sử dụng để tổ chức các sự kiện ảo và phát sóng cho người dự thính ở chế độ chỉ xem. Điều này giúp giảm nguy cơ gián đoạn cuộc họp và là lựa chọn an toàn hơn trong trường hợp phần lớn đối tượng khán giả chưa thành thạo, hoặc chưa quen sử dụng các phím điều khiển cuộc họp và không có nhu cầu tương tác qua video hoặc âm thanh.

Có, bạn có thể đăng ký không giới hạn hoặc bạn có thể đặt giới hạn đăng ký nhưng số người dự thính chỉ có thể là quy mô người dự thính dựa trên gói dịch vụ được trả cho: 100, 500, và 1.000 người trực tuyến. Bạn cũng có thể đặt giới hạn mong muốn cho số lượng người đăng ký.

Giấy phép cho Zoom Video Webinars có giới hạn tối đa ở mức 100, 500, 1.000, 3.000, 5.000, 10.000, 20.000, 30.000 và 50.000 người (bao gồm người chủ trì, người tham gia chính và người dự thính). Đối với các sự kiện có hơn 10.000 người, hãy liên hệ với bộ phận kinh doanh để đánh giá nhu cầu của bạn và nhận báo giá.

Phiên diễn tập hội thảo trực tuyến cho phép bạn thiết lập và giúp những người tham gia chính làm quen với các chức năng điều khiển hội thảo trực tuyến Zoom trước khi bắt đầu hội thảo trực tuyến. Người chủ trì hội thảo trực tuyến có thể yêu cầu những người tham gia chính vào sự kiện vài phút trước thời gian bắt đầu sự kiện và họ sẽ tự động vào phiên diễn tập. Người chủ trì có thể bắt đầu phát sóng khi mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, người chủ trì muốn có một phiên diễn tập hoàn chỉnh, bao gồm cả phát sóng thử nghiệm, vài ngày trước khi hội thảo trực tuyến thực sự diễn ra. Bạn có thể bắt đầu phiên diễn tập, phát sóng và kết thúc sự kiện mà không ảnh hưởng đến khả năng thực hiện việc đó một lần nữa vào thời gian thực sự bắt đầu như đã lên lịch.

Đúng, cho những người dùng Zoom Video Webinar trả phí có giấy phép. Phiên dịch ngôn ngữ của Zoom cho phép người chủ trì chỉ định những người tham gia chính làm phiên dịch viên trên cổng thông tin web hoặc trong một phiên Zoom.

Khi hội thảo trực tuyến bắt đầu, người chủ trì có thể bắt đầu tính năng phiên dịch, điều này sẽ cung cấp cho thông dịch viên quyền truy cập vào các kênh âm thanh của riêng họ.

Người dự thính có thể chọn một kênh âm thanh để nghe ngôn ngữ họ chọn. Người dự thính sẽ nghe thấy âm thanh được dịch và có thể chọn nếu họ muốn nghe âm thanh gốc ở mức âm lượng thấp hơn.

Ghi lại trên đám mây các phiên phiên dịch sẽ chỉ ghi lại âm thanh gốc của cuộc họp hoặc hội thảo trực tuyến chứ không phải bản dịch. Bản ghi cục bộ của phiên phiên dịch sẽ ghi lại bất kỳ âm thanh nào mà người ghi có thể nghe, nhưng không phải là các kênh đa âm thanh.

Có, Zoom cung cấp giá tổ chức giáo dục được trợ cấp để trao quyền cho các nhà giáo dục trên toàn thế giới. Vui lòng liên hệ Bộ phận kinh doanh để biết thêm thông tin về giá.

Cần hỗ trợ tư vấn, để lại thông tin chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay

Giỏ hàng