Tin công nghệ, Tin tức

Cách chặn những người lạ vào Zoom khi dạy học online cho giáo viên

Cách chặn những người lạ vào Zoom khi dạy học online cho giáo viên

Bạn muốn bảo mật, ngăn chặn những người lạ vào Zoom, không muốn cho những kẻ quấy rối vào phòng học online, bài viết dưới đây, Ngọc Thiên hướng dẫn cách chặn kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy học Online trên Zoom.

Cách chặn những người lạ vào Zoom

 1. Bạn thực đăng nhập Zoom, trên giao diện chính, giáo viên hãy nhấn vào Security > nhấn tick vào Enable Wating Room.
  Enable Wating Room: Có chức năng phê duyệt ở phòng chờ, thì những thành viên học muốn vô, phải phê duyệt mới có thể vào phòng
  Nhưng sẽ có một số kẻ lạ sẽ đổi thành tên những học sinh có trong danh sách nếu cố tình muốn phá lớp học. Nên chúng ta cần làm thêm bước 2 như sau:
 2. Cũng ở phần Security, giáo viên hãy nhấn tick vào ô Lock Meeting.
  Lock Meeting: khi mở tính năng này, thì không ai vào được phòng học sau đó, kể cả những người lạ có mật khẩu, ID cũng không vào được
  Chính chức năng này sẽ giúp bảo mật, nhưng Giáo viên hãy đếm đủ sỉ số của lớp để chức năng này hoạt động tốt hơn
 3. Bạn thực hiện bỏ những tính năng trong Security
  Share Screen: khi bạn bỏ tick chức năng này, thì giáo viên sẽ không cho phép chia sẻ màn hình, bởi những kẻ lạ khi xâm nhập qua màn hình chia sẻ, sẽ phát tán nội dung phản cảm. Nên cần bỏ tick chức năng này.
  Chat: Khi bỏ chức năng này, những kẻ lạ sẽ không bình luận, chia sẻ những link lạ trên bình luận
  Rename Themselves: Khi bỏ tick chức năng này, thì học sinh sẽ không thể tự đổi tên trong lớp thành tên khác
 4. Thực hiện Kiểm soát các thành viên trong lớp
  Khi giáo viên đã kiểm tra những học sinh vào lớp đày đủ, nếu như giáo viên thấy có thành viên lạ, hãy xóa người lạ bằng cách: Bạn nhấn vào Security –> Nhấn chọn Remove Participant > sau đó tìm đến tên học sinh lạ > Nhấn vào Remove >Tiếp tục Nhấn Remove  để loại bỏ thành viên.
 5. Ngoài việc đó, thì Giáo viên nên chặn âm thanh xấu, những thành viên lạ phát ngôn phản cảm thô tục bằng cách tắt chức năng micro của học sinh bằng cách : Nhấn chọn chức năng Manage Participants –> Chọn Mute All –>Bỏ tích dòng Allow Participants to…–> Nhấn Yes để xác nhận.
 6. Và Giáo viên cũng cần chặn học sinh chai sẻ những file, tệp tin có chứa virus bằng cách thực hiện như sau: Tại giao diện chính của ứng dụng Zoom –> Tích chọn vào ảnh đại diện tài khoản –> Chọn dòng My Profile -> Nhấn vào chức năng Settings -> Sau đó đến phần File transfer rồi kéo nút sang bên trái để tắt tính năng
  Cách chặn kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy học trên Zoom cho giáo viên

Vậy là xong các bước bảo mật, chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)