Điện thoại hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Cách chọn điện thoại hội nghị tốt nhất

Cách chọn điện thoại hội nghị tốt nhất

Hội nghị từ lâu đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống kinh doanh và theo truyền thống thường diễn ra trong các phòng họp hoặc hội nghị lớn. Ngày nay, xu hướng hướng tới các cuộc họp ảo, theo đó không còn nhu cầu về sự hiện diện thực tế nữa. Có nhiều lợi ích rõ ràng khi sử dụng điện thoại hội nghị cho cuộc họp như tiết kiệm khi đi lại, nhưng cách chính mà hình thức hội nghị kinh doanh truyền thống đã bị gián đoạn là người ta có thể sắp xếp và bắt đầu cuộc họp kinh doanh trong vòng vài phút. Việc chọn điện thoại hội nghị phù hợp có thể khó khăn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách chọn điện thoại hội nghị tốt nhất.

Các thuộc tính chính cần quan tâm khi mua điện thoại hội nghị

Các thuộc tính chính cần quan tâm khi mua điện thoại hội nghị

Băng thông

Điện thoại bình thường có băng thông tối thiểu, cần thiết cho liên lạc, tuy nhiên, nhiều thiết bị hội nghị hoạt động trên phạm vi và tần số cao hơn nhiều – nghĩa là giọng nói rõ ràng hơn.

Âm vang

Đây là mức dội âm / dội âm có trong khu vực diễn ra hội nghị – mức dội âm bị ảnh hưởng bởi đặc tính bề mặt của căn phòng, đồ nội thất và vị trí của đồ vật.

Biên độ

Điều này được xác định bằng mức độ âm thanh phát ra từ thiết bị – điện thoại hội nghị thông minh sẽ cho phép điều này và điều chỉnh mức độ cho phù hợp.

Sự tương tác

Đã qua rồi cái thời của bộ đàm “roger” hoặc “over” được thêm vào mỗi câu trong một cuộc trò chuyện – các hội nghị hiện đại diễn ra trong thời gian thực với tính năng Duplex (nói đồng thời hai chiều) để nhiều bên có thể nói và nghe cùng một lúc (có thể điều này nên được giữ ở mức tối thiểu).

Tiếng ồn

Điều này đề cập đến nhiễu âm thanh có thể được tạo ra bởi vô số thiết bị văn phòng và bổ sung thêm vào công việc mà một hệ thống nhanh phải làm để cung cấp chất lượng âm thanh cần thiết cho các cuộc họp kinh doanh.

Cách chọn điện thoại hội nghị tốt nhất

Khi chọn một điện thoại hội nghị, cần phải xem xét các tiêu chí sau:

Kích thước của phòng

Nếu bạn sẽ tổ chức hội nghị trong một phòng lớn hơn, có thể cần phải xem xét việc bổ sung micrô vệ tinh để thu nhận bài phát biểu của tất cả những người tham gia – nhiều micrô này là định hướng – vì vậy hãy loại bỏ tiếng ồn xung quanh nếu được hướng chính xác. Một số điện thoại hội nghị phù hợp nhất với các phòng họp nhỏ, trong khi những điện thoại khác sẽ có phạm vi và công nghệ tăng âm thanh để phù hợp với các phòng họp lớn.

Số lượng người tham gia

Đôi khi có sự phân cấp giữa những người có mặt tại hội nghị, ví dụ như có thể có một nhà lãnh đạo chính có thể yêu cầu một micrô cài ve áo hoặc ít nhất một micrô ở gần. Nếu chỉ có một vài người trong phòng họp của bạn và tất cả họ đều tương đối gần thiết bị chính, bạn có thể không cần thiết bị lớn hoặc micrô bổ sung.

Loại hệ thống điện thoại

Loại cơ sở hạ tầng điện thoại hiện có sẽ quyết định sự lựa chọn của bạn về điện thoại hội nghị. Một số công ty sẽ sử dụng mạng VoIP / IP, trong trường hợp đó, Thiết bị Hội nghị IP như Điện thoại IP Polycom SoundStation sẽ lý tưởng cho hầu hết các tình huống. Ngoài ra, bạn có thể vận hành trên hệ thống Tổng đài Analog thông thường, trong trường hợp này, có rất nhiều loại điện thoại hội nghị ‘cắm và chạy’ từ Yealink, Yamaha. Một số thậm chí có thể cho phép hoạt động thông qua kết nối Bluetooth ™ hoặc DECT từ loa vệ tinh hoặc thậm chí điện thoại di động. Cần lưu ý rằng, nếu có sự lựa chọn khi triển khai, với thiết bị phù hợp, giải pháp IP / VoIP sẽ có thể mang lại dải âm thanh tốt hơn.

Tóm lại là

Nếu bạn cân nhắc thông tin trên khi chọn điện thoại hội thảo âm thanh tốt nhất cho cuộc họp của mình, bạn sẽ có thể tìm ra giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan