Tai nghe, Tin công nghệ, Tin tức

Cách khắc phục tiếng ồn tĩnh phát ra từ tai nghe của bạn

Cách khắc phục tiếng ồn tĩnh phát ra từ tai nghe của bạn

Tai nghe phù hợp có thể thực hiện các cuộc trò chuyện âm thanh và cuộc gọi điện video của bạn dễ dàng đến mức bạn gần như quên rằng mình đã đeo chúng.

Một trong những điều khó chịu và mất tập trung nhất là tiếng ồn tĩnh phát ra từ tai nghe của bạn. Nó có thể buộc bạn phải kết thúc một cuộc gọi quan trọng.

Thêm vào đó, bạn không muốn mượn tai nghe của đồng nghiệp đang làm việc cho đến khi bạn tìm ra vấn đề, phải không?

Vậy tại sao tai nghe của bạn lại tạo ra tiếng ồn tĩnh? Hãy đọc tiếp và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý và lời khuyên khắc phục sự cố để giúp bạn tách biệt vấn đề, điều này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách khắc phục tai nghe của bạn.

Tại sao tĩnh điện đến từ tai nghe của bạn?

Đầu tiên, bạn phải tìm ra nơi phát ra tiếng ồn tĩnh. Nó có thể cảm thấy giống như một quá trình tẻ nhạt theo dõi nó, nhưng nó không thể tồi tệ hơn bất kỳ cuộc gọi nào khi người ở đầu dây bên kia nghe như thể họ đang ở trong một cơn bão tuyết.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến bạn có thể có tĩnh điện từ tai nghe của mình.

Tai nghe có dây

 • Micrô không ở đúng vị trí
 • Dây hoặc kết nối bị hỏng
 • Jack cắm không đúng cách
 • Tai nghe bị lỗi
 • Giắc cắm tai nghe bẩn
 • Vấn đề phần mềm

Tai nghe không dây

 • Quá nhiều tai nghe trong một không gian nhỏ (vượt quá giới hạn mật độ)
 • Micrô không ở đúng vị trí
 • Quá nhiều tai nghe trong một không gian nhỏ
 • Nhiễu từ các thiết bị khác
 • Ngoài phạm vi từ cơ sở
 • Cài đặt âm thanh sai
 • Quá gần căn cứ

Cách sửa tai nghe bị hỏng do nhiễu tĩnh

Bây giờ chúng tôi đã xác định được một số nguyên nhân khiến tai nghe của bạn tạo ra tiếng ồn tĩnh, hãy xem xét một số điều bạn có thể làm để khắc phục chúng.

Tĩnh điện trong tai nghe có thể xảy ra vì một số lý do. Ví dụ: có thể do chất lượng cơ bản và các hạn chế của tai nghe bạn đang sử dụng hoặc có thể do chất lượng kém của hệ thống dây dẫn hoặc phần mềm liên kết tai nghe với thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách sửa tai nghe bị hỏng do nhiễu tĩnh

5 kỹ thuật khắc phục sự cố đối với tai nghe có dây tạo ra tiếng ồn tĩnh

 1. Bạn đã bật và tắt nó một lần nữa chưa? Vâng, đó là câu trả lời rõ ràng, nhưng bạn nên rút phích cắm và cắm lại tai nghe của mình. Nếu bạn có thể lắc đầu nối của mình và điều đó làm cho tĩnh điện đến và đi, bạn cũng có thể thu hẹp vấn đề.
 2. Thử sử dụng một lon khí nén nếu bạn đang sử dụng giắc cắm. Đầu tiên, xịt đầu nối để loại bỏ bụi. Nếu bạn không có một lon khí nén, hãy thổi vào đó những luồng khí ngắn. Sau đó, lau sạch phích cắm kim loại và thử lại.
 3. Bạn cũng có thể thử cắm tai nghe của mình vào thiết bị của người khác để xem liệu bạn có bị nhiễu sóng hay không. Nếu tĩnh điện dừng lại, thì vấn đề là do tai nghe của bạn.
 4. Hãy thử mượn một cặp tai nghe khác mà bạn biết là đang hoạt động tốt và cắm chúng vào thiết bị của bạn. Nếu chúng hoạt động tốt, bạn có vấn đề về kết nối.
 5. Nếu tai nghe của bạn sử dụng kết nối USB, dây USB có thể bị hỏng. Nếu cáp bị hỏng, bạn sẽ nghe thấy tĩnh điện qua tai nghe. Giải pháp là sửa chữa hoặc thay thế cáp USB hoặc mua một tai nghe mới.

5 kỹ thuật xử lý sự cố đối với tai nghe không dây tạo ra tiếng ồn tĩnh

 1. Nếu bạn có tai nghe không dây, có thể tĩnh điện là do nhiễu từ các thiết bị điện tử gần đó. Đi bộ xung quanh nhà hoặc văn phòng của bạn và nghe tai nghe để xem liệu tĩnh điện của bạn có biến mất hay không.
 2. Đôi khi một vấn đề với phần mềm là những gì gây ra tĩnh. Nếu bạn có tai nghe Bluetooth Bluetooth và hiện tượng tĩnh điện biến mất khi bạn di chuyển tai nghe đến gần hoặc xa máy tính hơn, đó có thể là sự cố kết nối phần mềm USB. Đây là một bước dài, nhưng bản cập nhật phần mềm và trình điều khiển thiết bị có thể giải quyết được vấn đề.
 3. Mỗi tai nghe đều có giới hạn về khoảng cách bạn có thể đi từ máy tính của mình – và khoảng cách bạn có thể đi. Ví dụ: bạn cần cách xa điện thoại ít nhất 15cm và cách máy tính 30cm, nếu không bạn có thể gặp vấn đề về nhiễu tĩnh điện và nếu bạn di chuyển xa hơn mức khuyến nghị của nhà sản xuất tai nghe, điều tương tự cũng sẽ xảy ra.
 4. Hãy thử chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị âm thanh khác nhau có sẵn trong điều khiển âm lượng của máy tính của bạn. Nếu cách này không khắc phục được tình trạng tĩnh của bạn, hãy thử thay đổi thiết bị đầu ra âm thanh mặc định trong bảng điều khiển của máy tính để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không.
 5. Nếu động tĩnh chỉ đến từ micrô của bạn, hãy thử đặt micrô của bạn vào đúng vị trí. Bạn đã bao giờ nghe thấy ai đó nói với một chiếc micrô áp vào môi của họ chưa? Đó là âm thanh của nó nếu micrô tai nghe của bạn không đúng – bị nghẹt và đơ. Đảm bảo rằng nó nằm dưới môi dưới và cách mặt của bạn 4cm (hai ngón tay). Giảm âm lượng của micrô cũng có thể hữu ích.
5 kỹ thuật xử lý sự cố đối với tai nghe không dây tạo ra tiếng ồn tĩnh

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể khắc phục tiếng ồn tĩnh phát ra từ tai nghe của bạn?

Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn không thể khắc phục được tiếng ồn tĩnh, thì tai nghe cũ của bạn có thể cần phải ngừng hoạt động. Chúng tôi biết bạn đã khắc tên viết tắt của mình lên đó và nó được đúc thành hình đầu của bạn, nhưng mọi điều tốt đẹp đều phải kết thúc.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đã mua một cặp tai nghe mới và chúng gây ra sự cố âm thanh cho bạn, bạn có thể mang chúng trở lại nơi bạn đã mua và được hoàn tiền đầy đủ hoặc đổi chúng lấy một cặp hoàn toàn mới.

Nếu bạn đã mua chúng từ Ngọc Thiên, bạn đã biết rằng chúng tôi cung cấp hỗ trợ miễn phí trọn đời và nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất cho một cặp tai nghe hoàn toàn mới, các chuyên gia về tai nghe của chúng tôi đã tập hợp chuyên môn của họ lại với nhau và đưa ra với một vài trong số những thứ tốt nhất để bạn kiểm tra.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để thay thế tai nghe có dây phù hợp

Jabra Evolve2 40

Jabra Evolve2 40

Bạn không chỉ sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề tĩnh điện nào với những chiếc tai nghe này mà Evolve2 còn tỏa sáng khi loại bỏ tiếng ồn xung quanh nhờ chụp tai có đệm mút lớn, vừa vặn và thoải mái.

Nếu bạn vẫn cần nâng cấp, tại sao không đi cho thoải mái? Những vẻ đẹp này không chỉ đi kèm miếng đệm tai nghe thoải mái nói trên mà còn đi kèm với băng đô có đệm mút hoạt tính cũng như bảo hành hai năm.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để thay thế tai nghe không dây phù hợp

Jabra Evolve2 65

Jabra Evolve2 65

Những chiếc Jabra này hoạt động với PC và thiết bị di động, đi kèm với chất lượng âm thanh HD chuyên nghiệp và loa mạnh mẽ.

Chúng có khả năng khử tiếng vọng và chống ồn, và rất hiếm khi xảy ra bất kỳ sự cố tĩnh điện nào trong những chiếc tai nghe cao cấp này cũng được chế tạo để tạo sự thoải mái.

Jabra Evolve2 65

Tổng kết

Đôi khi, một trong những cách dễ nhất để sửa lỗi tĩnh trong tai nghe của bạn là sử dụng tai nghe chất lượng cao. Đôi khi, đó là tất cả những gì cần làm. Tai nghe của bạn có chất lượng tốt hơn, bạn sẽ có ít tĩnh điện hơn.

Điều này không chỉ hoạt động đối với tai nghe làm việc tại nhà mà còn cả tai nghe được sử dụng trong các trung tâm cuộc gọi. Tai nghe trung tâm cuộc gọi chất lượng thấp thường có vấn đề về tĩnh.

Nếu bạn sử dụng tai nghe chất lượng cao, tĩnh không phải là vấn đề. Thêm vào đó, độ tĩnh trong tai nghe của bạn có thể khiến mọi người bỏ đi và khiến bạn mất khách hàng.

Nếu bạn đã thử lời khuyên khắc phục sự cố của chúng tôi và nó phù hợp với bạn, thật tuyệt. Và nếu bạn cần (hoặc muốn) mua một cặp tai nghe mới để thay thế cho những chiếc tai nghe cũ hơn hoặc bị lỗi của mình, điều đó cũng tuyệt vời bởi vì, tại công ty Ngọc Thiên, chúng tôi có rất nhiều tai nghe trong phạm vi của chúng tôi mà chúng tôi biết có một chiếc ở đây hoàn hảo cho bạn.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin, hãy gọi cho các chuyên gia của chúng tôi theo hotline: 02877798999, những người thích nói về tai nghe hoặc vui lòng duyệt qua một số thông tin khác và tìm tai nghe có dây hoặc không dây hoàn hảo cho bạn.