Hỗ trợ, Hỗ trợ phần mềm zoom

Cách loại bỏ tiếng ồn nền trên Zoom

Cách loại bỏ tiếng ồn nền trên Zoom

Ứng dụng Zoom client trên máy tính để bàn có các tùy chọn sử dụng bộ lọc khử tiếng ồn có thể giúp loại bỏ những tiếng ồn gây mất tập trung do micrô của người tham gia thu và cải thiện chất lượng âm thanh. Tiếng ồn xung quanh, như tiếng rắc giấy, tiếng gõ bàn phím, tiếng quạt, tiếng chó sủa và các tiếng ồn khác, sẽ được lọc bỏ để tạo ra trải nghiệm cuộc họp tốt hơn. Theo mặc định, Zoom tự động tắt tiếng ồn xung quanh do micrô của bạn thu được; tuy nhiên, tùy chọn có thể được thay đổi để phù hợp hơn hoặc ít hơn dựa trên môi trường và trường hợp sử dụng.

Điều kiện sử dụng

Để đạt được âm thanh chất lượng cao, bạn sẽ cần:

 • Ứng dụng Zoom client trên máy tính để bàn dành cho Windows, 5.2.0 trở lên
 • Ứng dụng Zoom client trên máy tính để bàn dành cho macOS, 5.2.0 trở lên

Cách loại bỏ tiếng ồn nền trên Zoom

 1. Trong ứng dụng Zoom trên màn hình, bấm vào ảnh hồ sơ của bạn, sau đó bấm Settings (Cài đặt).
  Cách loại bỏ tiếng ồn nền trên Zoom
 2. Nhấp vào tab Audio (Âm thanh) Audio
 3. Trong phần Suppress background noise (Loại bỏ tiếng ồn nền), hãy chọn mức độ triệt tiêu bạn muốn sử dụng:
  • Auto (Tự động): Đây là cài đặt mặc định và sẽ áp dụng giảm tiếng ồn xung quanh vừa phải khi cần. Nó sẽ tự động điều chỉnh mức độ tích cực để chặn tiếng ồn xung quanh dựa trên những gì nó phát hiện trong nền. Nếu âm nhạc được phát hiện, nó sẽ không coi nhạc đó là tiếng ồn nền.
  • Low (Thấp): Giảm thiểu tiếng ồn. Nó sẽ chặn mức độ thấp của tiếng ồn xung quanh liên tục.
   Lưu ý: Cài đặt này phù hợp nhất để phát nhạc một cách ngẫu nhiên, vì nó sẽ giữ được càng nhiều âm thanh gốc càng tốt. Để có độ trung thực cao nhất khi phát nhạc, hãy cân nhắc sử dụng cài đặt Bật âm thanh gốc trong cài đặt âm thanh nâng cao của bạn.
  • Medium (Trung bình): Tốt nhất để giảm và loại bỏ tiếng ồn xung quanh trong môi trường tiêu chuẩn, bao gồm quạt, tiếng gõ bút, v.v.
  • High (Cao): Giảm tiếng ồn sẽ hoạt động mạnh nhất và loại bỏ tiếng ồn như tiếng rắc giấy hoặc giấy gói, gõ bàn phím, v.v. 
   Lưu ý: Bật tùy chọn này có thể tăng hiệu suất sử dụng CPU.

Nếu bạn vẫn đang gặp sự cố âm thanh trên zoom vui lòng liên hệ với chúng tôi 1900099978 gặp trực tiếp bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Ngọc Thiên.