Hỗ trợ, Hỗ trợ phần mềm zoom

Cách mã hóa end-to-end (E2EE) cho các cuộc họp trên Zoom

Cách mã hóa end-to-end (E2EE) cho các cuộc họp trên Zoom

Mã hóa end-to-end (E2EE) cho các cuộc họp hiện khả dụng. Chủ sở hữu và quản trị viên tài khoản có thể bật mã hóa đầu cuối cho các cuộc họp, cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung khi cần thiết. Bật mã hóa end-to-end cho cuộc họp yêu cầu tất cả những người tham gia cuộc họp phải tham gia từ ứng dụng khách Zoom trên máy tính để bàn, ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc Phòng Zoom.

Bật cài đặt này cũng sẽ tắt các tính năng sau:

 • Tham gia cuộc họp trước người chủ trì
 • Ghi âm trên đám mây
 • Live streaming
 • Phiên âm trực tiếp
 • Phòng chờ
 • Thăm dò ý kiến
 • Ứng dụng zoom
 • Phản ứng cuộc họp*
 • Trò chuyện riêng tư 1: 1 *
  Lưu ý: Kể từ phiên bản 5.5.0 cho máy tính để bàn, thiết bị di động và Phòng zoom, các tính năng này được hỗ trợ trong các cuộc họp E2EE.

Người dùng sẽ không thể tham gia qua điện thoại, thiết bị SIP/ H.323, cấu hình tại chỗ, ứng dụng web Zoom, ứng dụng khách bên thứ ba sử dụng Zoom Web SDK hoặc ứng dụng khách Lync / Skype, vì các điểm cuối này không thể được mã hóa để kết thúc.

Cuộc họp E2EE được giới hạn cho 200 người tham gia, bất kể giấy phép Cuộc họp lớn.

Yêu cầu cài đặt

 • Ứng dụng Zoom trên máy tính để bàn
  • Windows: 5.4.0 trở lên
  • macOS: 5.4.0 trở lên
  • Linux: 5.4.0 trở lên
 • Ứng dụng Zoom trên di động
  • Android: 5.4.0 trở lên
  • iOS: 5.4.0 trở lên
 • Phòng zoom cho phòng hội nghị
  • PC: 5.2.2 trở lên
  • macOS: 5.2.2 trở lên
  • Thiết bị: 5.2.2 trở lên

Ghi chú:

 • Ứng dụng Zoom web client và ứng dụng khách bên thứ ba tận dụng SDK web zoom hiện không được hỗ trợ.
 • Người dùng sẽ không thể tham gia bằng điện thoại, thiết bị SIP/ H.323, cấu hình tại chỗ hoặc ứng dụng khách Lync/ Skype, vì các điểm cuối này không thể được mã hóa từ đầu đến cuối.
 • Các tài khoản miễn phí có thể sử dụng mã hóa đầu cuối, nhưng sẽ cần có tùy chọn thanh toán hợp lệ được liên kết với tài khoản của họ và xác minh số điện thoại của họ.

Bật mã hóa end-to-end cho các cuộc họp trên Zoom

Vì mã hóa end-to-end đang ở chế độ xem trước kỹ thuật và vô hiệu hóa một số tính năng khác, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng E2EE cho các cuộc họp cần bảo vệ bổ sung. Sau khi bật E2EE, bạn có thể chọn kiểu mã hóa mặc định của mình.

Tài khoản

Để bật cuộc họp được mã hóa End-to-end (E2EE) cho tất cả người dùng trong tài khoản:

 1. Đăng nhập vào cổng web Zoom với tư cách là quản trị viên với đặc quyền chỉnh sửa cài đặt tài khoản.
 2. Trong bảng điều hướng, nhấp vào Quản lý tài khoản, sau đó nhấp vào Cài đặt tài khoản.
 3. Bấm vào tab Cuộc họp.
 4. Trong Bảo mật, hãy xác minh rằng Cho phép sử dụng mã hóa đầu cuối được bật.
 5. Nếu cài đặt bị tắt, hãy nhấp vào nút chuyển đổi để bật. Nếu hộp thoại xác minh hiển thị, hãy nhấp vào Bật để xác minh thay đổi.
 6. (Tùy chọn) Nếu bạn muốn đặt cài đặt này bắt buộc đối với tất cả người dùng trong tài khoản của mình, hãy nhấp vào biểu tượng khóa, sau đó nhấp vào Khóa để xác nhận cài đặt.
 7. Trong Bảo mật , hãy chọn loại mã hóa mặc định.
 8. Nhấp vào Lưu.
  Lưu ý: Do các hạn chế của E2EE, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Mã hóa nâng cao làm loại mã hóa mặc định và sử dụng mã hóa đầu cuối cho các cuộc họp cần bảo vệ bổ sung.

Nhóm

Để bật cuộc họp được mã hóa End-to-end (E2EE) cho một nhóm người dùng:

 1. Đăng nhập vào cổng web Zoom với tư cách là quản trị viên với đặc quyền chỉnh sửa nhóm.
 2. Trong bảng điều hướng, nhấp vào Quản lý người dùng rồi nhấp vào Quản lý nhóm.
 3. Nhấp vào tên nhóm áp dụng từ danh sách, sau đó nhấp vào tab Cài đặt.
 4. Bấm vào tab Cuộc họp.
 5. Trong Bảo mật, hãy xác minh rằng Cho phép sử dụng mã hóa đầu cuối được bật.
 6. Nếu cài đặt bị tắt, hãy nhấp vào nút chuyển đổi để bật. Nếu hộp thoại xác minh hiển thị, hãy nhấp vào Bật để xác minh thay đổi.
  Lưu ý: Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám, nó đã bị khóa ở cấp tài khoản và cần được thay đổi ở cấp đó.
 7. (Tùy chọn) Nếu bạn muốn đặt cài đặt này bắt buộc đối với tất cả người dùng trong nhóm, hãy nhấp vào biểu tượng khóa, sau đó nhấp vào Khóa để xác nhận cài đặt.
 8. Trong Bảo mật, hãy chọn loại mã hóa mặc định.
 9. Nhấp vào Lưu.
  Lưu ý: Do các hạn chế của E2EE, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Mã hóa nâng cao làm loại mã hóa mặc định và sử dụng mã hóa đầu cuối cho các cuộc họp cần bảo vệ bổ sung.

Người sử dụng

Để bật các cuộc họp được mã hóa End-to-end (E2EE) cho mục đích sử dụng của riêng bạn:

 1. Đăng nhập vào cổng web Zoom.
 2. Trong bảng điều hướng, nhấp vào Cài đặt.
 3. Bấm vào tab Cuộc họp.
 4. Trong Bảo mật, hãy xác minh rằng Cho phép sử dụng mã hóa đầu cuối được bật.
 5. Nếu cài đặt bị tắt, hãy nhấp vào nút chuyển đổi để bật. Nếu hộp thoại xác minh hiển thị, hãy nhấp vào Bật để xác minh thay đổi.
  Lưu ý: Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám, nó đã bị khóa ở cấp nhóm hoặc cấp tài khoản. Bạn cần liên hệ với quản trị viên Zoom của mình.
 6. Trong Bảo mật, hãy chọn loại mã hóa mặc định.
 7. Nhấp vào Lưu .
  Lưu ý: Do các hạn chế của E2EE, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Mã hóa nâng cao làm loại mã hóa mặc định và sử dụng mã hóa đầu cuối cho các cuộc họp cần bảo vệ bổ sung.

Sử dụng mã hóa end-to-end cho các cuộc họp trên Zoom

Khi bạn đã tham gia cuộc họp, hãy kiểm tra biểu tượng lá chắn màu xanh lá cây Sử dụng mã hóa end-to-end cho các cuộc họp trên Zoom ở góc trên bên trái của cửa sổ cuộc họp.

Người chủ trì cuộc họp cũng có thể đọc to mã bảo mật và những người tham gia có thể xác minh rằng mã của họ khớp.

Sử dụng mã hóa end-to-end cho các cuộc họp trên Zoom

Các câu hỏi thường gặp

1. Zoom cung cấp mã hóa end-to-end như thế nào?

Dịch vụ E2EE của Zoom sử dụng mật mã khóa công khai. Tóm lại, các khóa cho mỗi cuộc họp Zoom được tạo bởi máy của người tham gia, không phải bởi máy chủ của Zoom. Dữ liệu được mã hóa được chuyển tiếp qua các máy chủ của Zoom không thể giải mã được bởi Zoom, vì các máy chủ của Zoom không có khóa giải mã cần thiết. Chiến lược quản lý khóa này tương tự như chiến lược được sử dụng bởi hầu hết các nền tảng nhắn tin mã hóa end-to-end ngày nay.

2. Tôi sẽ sử dụng E2EE khi nào?

E2EE phù hợp nhất khi bạn muốn tăng cường quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu cho các cuộc họp của mình, đồng thời là một lớp bổ sung để giảm thiểu rủi ro và bảo vệ nội dung cuộc họp nhạy cảm. 
Mặc dù E2EE cung cấp bảo mật bổ sung, nhưng một số chức năng Zoom bị hạn chế trong phiên bản E2EE đầu tiên này (thông tin thêm về điều đó bên dưới). Người dùng Zoom cá nhân nên xác định xem họ có cần các tính năng này hay không trước khi bật phiên bản E2EE này trong các cuộc họp của họ.

3. Tôi có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của một cuộc họp Zoom thông thường không?

Không phải bây giờ. Bật phiên bản E2EE của Zoom này trong cuộc họp của bạn sẽ vô hiệu hóa một số tính năng nhất định, bao gồm tham gia trước máy chủ, ghi âm trên đám mây, phát trực tuyến, phiên âm trực tiếp, Phòng theo nhóm, thăm dò ý kiến, trò chuyện riêng tư 1: 1 * và phản ứng trong cuộc họp *.

Lưu ý: Kể từ phiên bản 5.5.0 cho máy tính để bàn, thiết bị di động và Phòng zoom, các tính năng này được hỗ trợ trong các cuộc họp E2EE.

4. Người dùng Zoom miễn phí có quyền truy cập vào mã hóa đầu cuối không?

Có. Các tài khoản Zoom miễn phí và trả phí tham gia từ ứng dụng di động hoặc máy tính để bàn của Zoom hoặc từ Phòng Zoom, có thể tổ chức hoặc tham gia cuộc họp E2EE.

5. Điều này khác với mã hóa GCM nâng cao của Zoom như thế nào?

Các cuộc họp và hội thảo trên web zoom theo mặc định sử dụng mã hóa AES GCM 256-bit để chia sẻ âm thanh, video và ứng dụng (tức là chia sẻ màn hình, bảng trắng) khi truyền giữa các ứng dụng zoom, ứng dụng khách và trình kết nối. Trong cuộc họp mà không bật E2EE, nội dung âm thanh và video giữa các ứng dụng Zoom của người dùng sẽ không được giải mã cho đến khi nó đến được thiết bị của người nhận. Tuy nhiên, các khóa mã hóa cho mỗi cuộc họp được tạo và quản lý bởi máy chủ của Zoom. Trong cuộc họp có bật E2EE, không ai ngoại trừ mỗi người tham gia – thậm chí không phải máy chủ của Zoom – có quyền truy cập vào các khóa mã hóa đang được sử dụng để mã hóa cuộc họp.

6. Làm cách nào để xác minh rằng cuộc họp của tôi đang sử dụng mã hóa end-to-end?

Những người tham gia có thể tìm biểu trưng hình chiếc khiên màu xanh lá cây ở góc trên bên trái của màn hình cuộc họp với ổ khóa ở giữa để cho biết cuộc họp của họ đang sử dụng E2EE. 
Nó trông giống với biểu tượng mã hóa AES GCM 256-bit của chúng tôi, nhưng dấu kiểm được thay thế bằng một ổ khóa Sử dụng mã hóa end-to-end cho các cuộc họp trên Zoom. Người tham gia cũng sẽ thấy mã bảo mật mà họ có thể sử dụng để xác minh kết nối an toàn. Người dẫn chương trình có thể đọc to mã này và tất cả những người tham gia có thể kiểm tra xem khách hàng của họ có hiển thị cùng một mã hay không