Tin công nghệ, Tin tức, Tổng đài VoIP

Hướng dẫn cách mua tổng đài IP Grandstream UCM series

Hướng dẫn cách mua tổng đài IP Grandstream UCM series

Việc chọn mua tổng đài IP Grandstream UCM series nào để phù hợp cho doanh nghiệp, tổ chức hay một cá nhân là một thứ gì đó rất quan trọng. Nếu như lựa chọn hời hợt và vội vàng sẽ dẫn đến hao tốn tài nguyên của bạn như: tiền bạc, nhân lực… Ngọc Thiên sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn mua tổng đài IP Grandstream UCM series để phù hợp với doanh nghiệp của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Xây dựng các giải pháp truyền thông mạnh mẽ với tổng đài IP

Ngày nay, các hệ thống kinh doanh VoIP đã cho phép các doanh nghiệp nhỏ hơn có quyền truy cập vào các tính năng và ứng dụng kinh doanh lớn và Grandstream đang giúp tạo điều kiện thuận lợi cho nỗ lực đó. Tuyệt vời hơn nữa, tổng đài IP hiện đại đã thực sự phát triển và hiện có thể hỗ trợ nhiều giải pháp truyền thông, dữ liệu và di động, cho phép các doanh nghiệp thống nhất tất cả các thông tin liên lạc của họ vào một mạng SIP chung. Tổng đài IP hiện đại có thể đóng vai trò là điểm neo cho nhiều loại mạng thoại, video, dữ liệu, di động và bảo mật, cho phép nó không chỉ đơn giản là một máy chủ thoại.

Đối với các đại lý viễn thông và CNTT cũng như các doanh nghiệp ‘tự làm’ đã quyết định lắp đặt tổng đài IP tại chỗ để xây dựng mạng truyền thông hợp nhất, hướng dẫn dành cho người mua này sẽ chia sẻ thông tin về các tính năng và ứng dụng có sẵn trên Grandstream từng đoạt giải thưởng, Dòng tổng đài IP đa năng UCM.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2013, loạt tổng đài IP UCM đã trở thành một trong những tổng đài IP PBX đặt tại trụ sở phổ biến nhất và đoạt nhiều giải thưởng nhất trên thế giới. Grandstream đã phát triển Trình quản lý giao tiếp hợp nhất này (do đó là từ viết tắt của UCM) để cung cấp một hệ thống truyền thông hợp nhất SIP độc nhất vô nhị, dễ cài đặt, dễ quản lý, giá cả phải chăng mà không có phí cấp phép. UCM series nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp đang tìm cách xây dựng một mạng truyền thông hợp nhất cấp doanh nghiệp, có thể tùy chỉnh hoàn toàn mà không có chi phí cấp doanh nghiệp hoặc phí liên tục.

Hướng dẫn cách mua tổng đài IP Grandstream UCM series

Sức mạnh và tính đơn giản của truyền thông hợp nhất

Khi các PBX dựa trên IP tại chỗ được giới thiệu, nó đã mở ra một thị trường hoàn toàn mới cho các doanh nghiệp để tiếp cận với các ứng dụng và tính năng giao tiếp phức tạp chỉ một lần duy nhất trong tầm tay của các doanh nghiệp lớn. Khía cạnh tốt nhất mà SIP luôn cung cấp là khả năng chạy nhiều loại ứng dụng và quy trình truyền thông khác nhau thông qua nó, và nó luôn có tiềm năng tích hợp mọi thứ mà một doanh nghiệp đang thực hiện trên một mạng. Nhiều tổng đài IP ngày nay được thiết kế để tăng hiệu quả bằng cách thống nhất tất cả các phương thức liên lạc, cùng với dữ liệu và ứng dụng di động, trên một mạng hoặc thiết bị duy nhất cũng có thể được chia sẻ trên nhiều địa điểm thực. Điều này không chỉ giúp cài đặt và quản lý mạng doanh nghiệp dễ dàng hơn mà còn tiết kiệm tiền và thực sự tăng các tùy chọn giao tiếp bằng cách cho phép từng loại công nghệ làm việc cùng nhau để mở rộng chức năng.

Theo truyền thống, các giải pháp này được thiết kế và định giá cho các tổ chức lớn hơn với nhu cầu về khối lượng cuộc gọi lớn, túi tiền lớn và đội ngũ CNTT lớn. Grandstream đã phát triển một tổng đài IP PBX giá cả phải chăng, giàu tính năng, nhắm mục tiêu doanh nghiệp vừa và nhỏ cho các tổ chức muốn có giải pháp tại chỗ. Nó dễ cài đặt, bảo trì và không yêu cầu chi phí hoạt động hàng năm cũng như phí cấp phép hoặc phí định kỳ bổ sung. Khi hệ thống được mua, tất cả các tính năng và ứng dụng vốn có sẵn có sẵn và sẵn sàng được sử dụng để giúp đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Sức mạnh và tính đơn giản của truyền thông hợp nhất

5 lợi ích lớn nhất của truyền thông hợp nhất

1. Kết hợp các công nghệ truyền thông khác nhau để tăng cường hợp tác

Khả năng kết hợp mọi loại công nghệ truyền thông trên cùng một mạng cho phép mỗi ứng dụng truyền thông làm việc cùng nhau để thực sự mở rộng năng suất kinh doanh và cho phép các tùy chọn truyền thông mở rộng và hiệu quả hơn.

2. Tạo, thống nhất và quản lý nhiều mạng dưới một mái nhà

Khả năng kết hợp tất cả các ứng dụng và công nghệ thoại, video, dữ liệu và di động trên một mạng chung giúp việc quản lý và sử dụng các mạng này dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn. Nó cũng cho phép bạn đồng bộ hóa nhiều văn phòng hoặc vị trí thực tế trên cùng một mạng liên lạc, cho phép các công ty giao tiếp với các văn phòng của họ trên toàn thế giới giống như cách họ làm với những người trong cùng văn phòng của họ.

3. Hỗ trợ mở rộng trong tương lai

Vì SIP hỗ trợ gần như mọi loại công nghệ truyền thông, giải pháp truyền thông hợp nhất SIP như dòng UCM của chúng tôi cho phép các doanh nghiệp dễ dàng thêm bất kỳ loại công nghệ mới nào mà họ có thể chọn vào nền tảng hiện có của mình tại bất kỳ thời điểm nào.

4. Cho phép mọi doanh nghiệp cạnh tranh trên quy mô toàn cầu

Với rất nhiều tùy chọn giao tiếp khác nhau từ UC, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể nhân rộng luồng giao tiếp của họ, tăng quy mô nhưng không tăng khối lượng công việc của họ. Điều này cho phép các SMB cạnh tranh với bất kỳ doanh nghiệp nào trên quy mô toàn cầu nhờ các tính năng hiệu quả về chi phí và dễ quản lý. Các giải pháp UC, đặc biệt là dòng UCM của chúng tôi, cung cấp các tính năng cấp doanh nghiệp cao cấp cho phép các doanh nghiệp tạo ấn tượng như một doanh nghiệp lớn.

5. Nó tiết kiệm tiền

Các giải pháp SIP UC sẽ giảm hóa đơn điện thoại cho bất kỳ doanh nghiệp nào bằng cách sử dụng các gói VoIP để liên lạc với bên ngoài, giúp giảm đáng kể tất cả chi phí gọi điện. UC cũng cho phép bạn xây dựng một mạng có thể được chia sẻ bởi tất cả các địa điểm và công nghệ truyền thông thay vì phải xây dựng nhiều mạng cho từng văn phòng và từng phương thức liên lạc.

Tổng đài IP Grandstream UCM series

Một nền tảng liên lạc thoại, video, dữ liệu và di động mạnh mẽ nhưng dễ quản lý chưa bao giờ có thể đạt được hơn khi được kết hợp với loạt tổng đài IP UCM của Grandstream. Tổng đài IP Grandstream UCM series cung cấp một loạt các tính năng liên lạc thống nhất trong một giải pháp tiền đề dễ quản lý mà không có phí cấp phép, phí nâng cấp hoặc chi phí cho mỗi tính năng. UCM của chúng tôi bao gồm từ triển khai doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các giải pháp doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Được cung cấp bởi nền tảng phần cứng tiên tiến dựa trên giao diện Asterisk® phổ biến, UCM series giúp các doanh nghiệp sử dụng VoIP và UC một cách hợp lý để tăng năng suất, cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, hợp nhất thông tin liên lạc trên một nền tảng duy nhất và tiết kiệm chi phí liên lạc. Hệ thống mã nguồn mở đảm bảo tuân thủ tất cả các sản phẩm và dịch vụ dựa trên SIP, có nghĩa là tổng đài IP PBX có thể hoạt động với nhiều loại thiết bị đầu cuối SIP (điện thoại IP, máy quay video, v.v.), các nhà cung cấp dịch vụ phổ biến, nhà cung cấp trung kế SIP và phần cứng SIP khác. Các giải pháp nguồn mở cũng cung cấp tính linh hoạt để dễ dàng phát triển và tùy chỉnh các ứng dụng để phù hợp với nhu cầu tích hợp, tương tác và truyền thông của doanh nghiệp.

Tùy chọn mô hình tổng đài IP Grandstream UCM series

Tổng đài IP Grandstream UCM series hiện cung cấp hai giải pháp chính: UCM6200 series, lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần hỗ trợ 500-800 người dùng và UCM6510 lý tưởng cho các công ty lớn hơn cần hỗ trợ tới 2000 người dùng. Cả hai giải pháp đều cung cấp các tính năng, chức năng và giao diện hầu như giống nhau với các dung lượng khác nhau cho người dùng được hỗ trợ và các cuộc gọi đồng thời. Tất cả các mẫu UCM đều được trang bị đầy đủ với phần cứng và phần mềm mạnh mẽ ngay lập tức và sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức.

UCM6200 series có 3 biến thể khác nhau đôi chút về người dùng được hỗ trợ, cuộc gọi đồng thời và cổng FXO.

UCM6202Tổng đài IP Grandstream UCM6204UCM6208
ModelUCM6202UCM6204UCM6208
Người dùng được hỗ trợ500500800
Cuộc gọi đồng thời3045100
Cổng FXO248

UCM6510 là một giải pháp dung lượng cao có thể hỗ trợ tới 2000 người dùng và các mạng E1, T1 và / hoặc J1.

Tổng đài VoIP Grandstream UCM6510
ModelUCM6510
Người dùng được hỗ trợ2000
Cuộc gọi đồng thời200
Cổng FXO2

Điểm nổi bật của tổng đài IP Grandstream UCM series

 • Giao diện người dùng web dễ dàng và trực quan cho tất cả các thiết lập và quản lý
 • Hoạt động trên nền tảng Asterisk, một trong những giao diện tổng đài IP nguồn mở ổn định và phổ biến nhất trên thế giới
 • Nhà sản xuất bảo hành hai (2) năm
 • Không có phí cấp phép hoặc phí định kỳ
 • Tất cả phần cứng, phần mềm và các tính năng được bao gồm
 • Cập nhật chương trình cơ sở miễn phí trọn đời
 • Tự động phát hiện và không cung cấp cấu hình của các điểm cuối Grandstream SIP
 • Bảo trì và quản lý từ xa
 • Khả năng tương tác SIP rộng với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ SIP nào

Điểm nổi bật về kỹ thuật của tổng đài IP Grandstream UCM series

 • UCM6200 series: lên đến 50 tài khoản trung kế SIP; UCM6510: tài khoản trung kế SIP không giới hạn
 • (Các) cổng Gigabit Ethernet tích hợp PoE, USB, SD
 • Cầu hội nghị tích hợp
 • Máy chủ ghi âm cuộc gọi tích hợp và bản ghi chi tiết cuộc gọi (CDR)
 • Bộ định tuyến NAT tích hợp với QoS
 • Máy chủ DHCP tích hợp
 • Loại bỏ tiếng vọng dòng
 • IVR 5 cấp (phản hồi giọng nói tương tác)
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Bảo vệ bảo mật nâng cao để bảo vệ tài khoản và mã hóa cuộc gọi
 • Tích hợp tường lửa, với mã hóa SRTP / TLS, bảo mật mạng 802.1X và HTTPS Web UI

Điều gì làm cho tổng đài IP Grandstream UCM series trở nên khác biệt?

Các tính năng cấp doanh nghiệp phục vụ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các tổ chức nhỏ hơn có nhu cầu liên lạc giống như các doanh nghiệp lớn hơn. Thường thì các tổng đài IP cấp nhập cảnh cho các doanh nghiệp nhỏ hơn bao gồm các tính năng gọi điện phổ biến như ID người gọi, Giữ cuộc gọi, Chuyển tiếp cuộc gọi, thư thoại, v.v. nhưng yêu cầu phí cấp phép bổ sung cho các tính năng nâng cao hơn như người trả lời tự động và IVR. Tất cả các mô hình dòng UCM bao gồm tất cả các tính năng và chức năng mà chúng tôi có thể cung cấp mà không cần cấp phép hoặc chi phí liên tục. Bạn có quyền truy cập vào toàn bộ nền tảng và tất cả các nâng cấp hoặc bổ sung tính năng trong tương lai chỉ với giá mua trả trước một lần. Điều này mang lại một khoản tiết kiệm đáng kể lên đến vài nghìn đô la. Hơn nữa, toàn bộ giải pháp UCM được thiết lập và quản lý từ một giao diện người dùng web trực quan và tập trung với các mẹo công cụ tích hợp sẵn.

Không cần cấp phép hoặc phí định kỳ / Bao gồm cập nhật chương trình cơ sở trọn đời

Hầu hết các nhà cung cấp tổng đài IP tính phí giấy phép hàng năm cho các tính năng phổ biến và nâng cao. Một số nhà sản xuất sẽ tính phí hàng năm cho bạn chỉ đơn giản dựa trên số lượng người sử dụng IP PBX. Các khoản phí bổ sung này thường là yếu tố quyết định liệu một SMB có đủ khả năng mua một tổng đài IP tại chỗ hay không. Tổng đài IP Grandstream UCM series không có phí cấp phép hoặc phí định kỳ – một yếu tố khác biệt chính so với các giải pháp thị trường khác. Tất cả phần cứng, phần mềm, tính năng và chức năng đều được bao gồm. Khi Grandstream phát hành các bản cập nhật chương trình cơ sở cho tổng đài IP Grandstream UCM series, các bản cập nhật đó sẽ được cung cấp miễn phí cho tuổi thọ của hệ thống. Không tính phí cấp phép hoặc phí liên tục giúp người dùng tiết kiệm hàng chục nghìn đô la trong suốt thời gian sử dụng giải pháp.

Cài đặt và quản lý dễ dàng: Tự động khám phá & Cấu hình không

Quá trình cài đặt và thiết lập tổng đài IP Grandstream UCM series được xử lý bằng một vài cú nhấp chuột và thao tác thủ công tối thiểu. Không yêu cầu bằng cấp công nghệ tiên tiến, hệ thống UC plug and play này có thể tự động phát hiện bất kỳ điểm cuối Grandstream SIP nào trên cùng mạng với UCM, điểm này sẽ xuất hiện trên màn hình Zero Config của giao diện người dùng web. Tổng đài IP Grandstream UCM series không thể tự động định cấu hình các điểm cuối này bằng cách sử dụng chính nó hoặc dựa trên các quy tắc mà bạn áp dụng, một quy trình mà chúng tôi gọi là “không cấu hình”. Cung cấp không cấu hình cho phép thiết lập và cung cấp toàn bộ mạng chỉ trong vài phút và giúp bạn dễ dàng thêm thiết bị sau khi thiết lập ban đầu. Bởi vì tất cả những điều này có thể được thực hiện thông qua giao diện người dùng web, quá trình này cũng có thể được thực hiện từ xa bởi nhân viên CNTT hoặc người bán lại.

Hỗ trợ đầy đủ video: Các ứng dụng hội nghị truyền hình, giám sát video và quản lý cơ sở

Grandstream UCM series không chỉ đơn thuần là một máy chủ thoại. Bên cạnh một loạt các ứng dụng di động và dữ liệu, UCM cũng cung cấp hỗ trợ video SIP đầy đủ và do đó có thể được tích hợp với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ video SIP nào. Thêm hội nghị truyền hình vào mạng của bạn có thể dễ dàng truy cập bằng cách quay số mở rộng và thêm điện thoại video IP để cho phép gọi điện video. Tích hợp hệ thống giám sát video và IP Door để cho phép camera và trạm cửa của bạn thông báo cho điện thoại IP của bạn khi các sự kiện an ninh xảy ra hoặc khi ai đó cần được cho phép.

Hỗ trợ các giải pháp tùy chỉnh cho các nhóm bán hàng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm cuộc gọi và hơn thế nữa

Nếu bạn là doanh nghiệp dựa trên nền tảng CRM, dòng UCM của chúng tôi hỗ trợ SugarCRM và SalesForce để cho phép bạn chia sẻ và truy cập thông tin CRM thông qua mạng điện thoại IP. Nếu bạn là khách sạn hoặc nhà hàng dựa trên Hệ thống quản lý tài sản (PMS), UCM của chúng tôi được tích hợp với nhiều PMS khác nhau, bao gồm H-Mobile và Mitel. Điều này cho phép giải pháp cố định UCM của bạn cung cấp và truy cập thông tin từ PMS. Nếu bạn muốn tích hợp hệ thống điện thoại của mình với một ứng dụng mà doanh nghiệp của bạn sử dụng, chúng tôi cung cấp Tích hợp điện thoại máy tính (CTI). Nếu bạn là trung tâm cuộc gọi, chúng tôi cung cấp nhiều công cụ định tuyến và dữ liệu khác nhau dành riêng cho trung tâm cuộc gọi.

Tính năng di động

Khi các doanh nghiệp thêm các ứng dụng dựa trên tính di động để tăng năng suất hơn nữa, dòng sản phẩm UCM sẽ bắt đầu hành trình đó. Thiết bị tổng đài IP của Grandstream bổ sung một số tính năng dựa trên tính di động để giúp các doanh nghiệp có một hoặc nhiều địa điểm trên toàn cầu thực hiện bước đầu tiên đó, bao gồm các ứng dụng softphone miễn phí cho thiết bị di động, ngang hàng của một UCM để bao phủ nhiều vị trí thực tế khác nhau, truy cập từ xa vào tất cả dữ liệu công cụ, chuyển tiếp fax / thư thoại tới email, giám sát từ xa camera giám sát, v.v.

Đầu tư vốn thấp / Chi phí hoạt động liên tục

Mua tổng đài IP tại chỗ có thể là một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn theo thời gian. Mặc dù khoản đầu tư ban đầu có thể cao hơn một chút so với giải pháp VoIP được lưu trữ trên máy chủ, nhưng tính toán chi phí định kỳ hàng năm của giải pháp được lưu trữ là điều mà giải pháp tại chỗ không yêu cầu và có thể tăng thêm hàng chục nghìn chi phí trong nhiều năm. Nhìn chung, việc sử dụng tổng đài IP với SIP Trunking giúp giảm hóa đơn điện thoại hàng tháng, đặc biệt là cước đường dài, bằng cách cho phép các doanh nghiệp kết nối bằng cách sử dụng các nhà cung cấp VoIP chi phí thấp. Ngoài ra, loạt UCM của chúng tôi có mức giá mà bạn có thể sẽ không tin.

Tổng đài IP Grandstream UCM series – Khám phá chức năng thoại, video, dữ liệu và di động

Chi phí, dễ cài đặt và bảo trì, nội dung tính năng và hỗ trợ ứng dụng tùy chỉnh là những yếu tố chính để xác định xem tổng đài IP PBX có phù hợp với tổ chức hay không. Phần này mô tả các tính năng và chức năng của dòng tổng đài IP Grandstream UCM. Cụ thể, nó sẽ truyền tải những tính năng thoại, dữ liệu, video và tính năng di động nào được tích hợp sẵn và cách doanh nghiệp có thể tùy chỉnh hệ thống để giúp thống nhất thông tin liên lạc nhằm cải thiện sự hiện diện, hình ảnh công ty và hỗ trợ khách hàng.

Tính năng thoại

 • Bảo mật, rõ ràng và đáng tin cậy
 • Định tuyến cuộc gọi hoàn toàn có thể tùy chỉnh
 • Cầu hội nghị tích hợp
 • Hỗ trợ cho tất cả các codec thoại chính

Tính năng dữ liệu

 • Các tệp danh bạ tích hợp
 • Bản ghi chi tiết cuộc gọi (CDR)
 • Máy chủ ghi âm cuộc gọi tích hợp
 • Sao lưu hệ thống
 • Tích hợp CRM, PMS, CTI

Tính năng di động

 • Ứng dụng softphone miễn phí
 • Nhiều văn phòng ngang hàng
 • Truy cập từ xa vào CDR, v.v.
 • Chuyển tiếp fax / thư thoại tới email
 • Giám sát video / cảnh báo Trạm cửa

Các tính năng video

 • Hỗ trợ đầy đủ SIP Video
 • Hội nghị truyền hình
 • Cuộc gọi video
 • Video theo dõi
 • Tiếp cận cơ sở / Hệ thống cửa có hình

Tính năng giọng nói

Các tính năng thoại của tổng đài IP Grandstream UCM series bao gồm:

– Định tuyến cuộc gọi
– Người chấm công tự động
– IVR
– Chuyển hướng cuộc gọi
– Thu hồi cuộc gọi
– Nhạc đang chờ
– Chuyển cuộc gọi
– Thư thoại
– Ring Group / Hunt Group
– Phòng hội nghị âm thanh (cầu nối)
– Hàng đợi cuộc gọi
– Máy chủ ghi âm cuộc gọi (tích hợp sẵn)
– Chỉ báo chờ tin nhắn (MWI)
– Trường đèn bận (BLF)
– Intercom / Paging
– Nhấp để quay số
– Hỗ trợ đa ngôn ngữ
– Giữ máy
– Không làm phiền (DND)
– Quay số máy lẻ từ xa

Các codec giọng nói khác nhau trên khắp thế giới; do đó, tổng đài IP Grandstream UCM series được trang bị để hỗ trợ tất cả các codec thoại chính. Tổng đài IP Grandstream UCM series cũng có khả năng chuyển mã codec duy nhất, có nghĩa là nếu cả hai người gọi có thể không có quyền truy cập vào cùng một codec, UCM sẽ tìm một codec chung cho cuộc gọi để tối đa hóa độ rõ ràng của cuộc gọi và giảm băng thông. Điều này cực kỳ quan trọng đối với môi trường kinh doanh phân tán trên toàn cầu ngày nay.

Sơ đồ triển khai tổng đài IP Grandstream UCM series

Sơ đồ triển khai tổng đài IP Grandstream UCM series