Hỗ trợ, Hỗ trợ tai nghe

Cách sử dụng tai nghe một giắc cắm trên PC mà không cần bộ chia

Cách sử dụng tai nghe một giắc cắm trên PC mà không cần bộ chia

Các giải pháp cho phép bạn sử dụng tai nghe giắc cắm duy nhất với PC mà không cần bộ chia.

Mặc dù tai nghe không dây ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người vẫn thích khía cạnh cắm và chạy đơn giản của tai nghe có dây. Mặc dù chức năng này thường xuyên tỏ ra hiệu quả, nhưng nó có thể bị thiếu hụt khi bạn cố gắng kết nối tai nghe có giắc cắm duy nhất với PC có cổng đầu vào và đầu ra riêng lẻ.

Điều này có thể biến những gì sẽ là một kết nối đơn giản thành hàng giờ khắc phục sự cố có thể xảy ra. Chắc chắn không phải là điều bạn có thể làm nếu bạn có một cuộc gọi công việc trong vài phút tới!

May mắn thay, có một số điều bạn có thể thử để nó hoạt động. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét cách bạn có thể sử dụng tai nghe một jack cắm trên PC.

Bạn có thể sử dụng tai nghe một giắc cắm với máy tính mà không cần bộ chia không?

Trong những năm qua, tai nghe đã hướng tới một giắc cắm đơn, mục đích kép thay vì hai giắc cắm riêng biệt cho cả đầu vào và đầu ra.

Các PC cũ hơn thường có các cổng riêng biệt cho âm thanh và đầu vào, vì tai nghe hồi đó thường có hai giắc cắm riêng biệt. Đó là điều có ý nghĩa vào thời điểm đó.

Trong hầu hết các trường hợp bạn đang sử dụng PC có các cổng riêng biệt cho âm thanh và đầu vào, bạn sẽ thấy cần thiết phải sử dụng bộ chia để tận dụng hết tai nghe một giắc cắm của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn không có bộ chia trong tay, bạn vẫn có thể sử dụng tai nghe mà không có nó mà vẫn có được cả chức năng tai nghe và micrô.

Cách sử dụng tai nghe Jack đơn với PC mà không cần bộ chia

Trước khi chạy ra ngoài để mua cho mình một bộ chia, có lẽ bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền mặt và sử dụng tai nghe mà không có.

May mắn thay, như đã đề cập, có một số giải pháp bạn có thể thử để tránh việc thiếu hai giắc cắm. Chúng miễn phí và đã được chứng minh là hữu ích cho những người trước đây đã gặp phải vấn đề này.

Các bước chính xác bạn cần thực hiện có thể hơi khác nhau dựa trên hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Mặc dù những giải pháp này đã được chứng minh là hiệu quả đối với một số người, nhưng không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ hiệu quả với tất cả mọi người. 
Nếu chúng không phù hợp với bạn, lựa chọn thay thế tốt nhất của bạn là đầu tư vào một bộ chia.

Đối với PC cũ hơn

 1. Nhấp vào Start, sau đó tìm kiếm Control Panel. Mở nó ra.
  Cách sử dụng tai nghe Jack đơn với PC mà không cần bộ chia
 2. Nhấp vào Sound.
  Nhấp vào Sound
 3. Khi cửa sổ mở ra, hãy nhấp vào tab Recording
  Khi cửa sổ mở ra, hãy nhấp vào tab Recording
 4. Nhấp chuột trái vào thiết bị của bạn, sau đó nhấp vào Set Default.
  Nhấp chuột trái vào thiết bị của bạn, sau đó nhấp vào Set Default.

Đối với Mac

 1. Sử dụng công cụ Tìm kiếm Spotlight, tìm kiếm Sound.
  Sử dụng công cụ Tìm kiếm Spotlight, tìm kiếm Sound.
 2. Nhấp vào tab Input, sau đó nhấp chuột trái vào thiết bị bạn muốn sử dụng để đặt nó làm mặc định.
  Nhấp vào tab Input, sau đó nhấp chuột trái vào thiết bị bạn muốn sử dụng để đặt nó làm mặc định.

Đối với PC mới hơn

Trong hầu hết các PC mới hơn, bạn thường sẽ tìm thấy một cổng mục đích kép. Cổng này được sản xuất để tương thích với các tai nghe sử dụng giắc TRRS, cho phép cả tai nghe và micrô thông qua một kết nối duy nhất.

Nếu PC của bạn có một cổng, chỉ cần cắm tai nghe của bạn vào cổng này và bạn sẽ bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Nếu tai nghe của bạn không hoạt động bình thường, hãy thử điều chỉnh cài đặt hiển thị cho các PC cũ hơn.

Bạn có thể sử dụng giắc cắm TRRS với cổng TRS không?

Trong hầu hết các trường hợp, có, bạn có thể sử dụng tai nghe có giắc cắm TRRS với cổng TRS.

Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý là khi sử dụng tai nghe TRRS trong cổng TRS, bạn sẽ không thể sử dụng tai nghe của mình cho đầu vào và đầu ra đồng thời. Điều này là do cổng TRS không được thiết kế để cung cấp chức năng cho cả hai cùng một lúc.

Trên hết, các cổng TRS được sản xuất để chấp nhận cả tín hiệu đầu vào hoặc đầu ra, nhưng không phải cả hai. Điều này có nghĩa là nếu cổng TRS chỉ dành cho đầu ra, thì micrô của bạn sẽ không hoạt động nếu được cắm vào.

Lưu ý rằng, sự kết hợp này chỉ hữu ích nếu bạn đang sử dụng tai nghe làm thiết bị chỉ đầu ra hoặc chỉ đầu vào.