Tin công nghệ, Tin tức, Webcam hội nghị

Camera phục vụ họp trực tuyến – Đánh giá các mẫu hàng đầu

Camera phục vụ họp trực tuyến - Đánh giá các mẫu hàng đầu

Camera phục vụ họp trực tuyến là một trong những sự lựa chọn của nhiều người khi muốn lắp đặt một cấu hình cho phòng họp có chức năng họp trực tuyến giữa các đơn vị, cơ sở hay đối tác của mình khi khoảng cách địa lý ở xa. Tìm hiểu và đánh giá chi tiết các mẫu camera phục vụ họp trực tuyến hàng đầu hiện nay.

Camera phục vụ họp trực tuyến – Giữ liên lạc từ xa

Nghe giọng nói của người khác sẽ không bao giờ thay thế được các cuộc gặp mặt trực tiếp. Việc nhìn thấy hình ảnh đối tác của bạn ở phía bên kia màn hình từ camera sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn có thể quan sát biểu cảm, cử chỉ của người khác.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong cuộc gọi video là sử dụng máy ảnh máy tính xách tay của mình. Các đối tác của bạn ở phía bên kia sẽ nhìn thấy bạn từ phía dưới, với một cái đầu lớn và nhìn họ như thể bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trên bàn phím. Chắc chắn không phải là một ý kiến ​​hay.

Đó là lý do tại sao để giao tiếp một cách thoải mái thông qua các cuộc gọi hội nghị video, trước tiên bạn phải chọn phần mềm hội nghị video phù hợp , thứ hai – tai nghe cuộc gọi hội nghị hoặc loa hội nghị phù hợp , và cuối cùng là camera hội nghị video tốt nhất. Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn biết, dựa trên kinh nghiệm của tôi, những tính năng camera hội nghị truyền hình nào là quan trọng để trải nghiệm cuộc gọi video thoải mái với hình ảnh rõ nét và chất lượng video tốt nhất.

Các tính năng quan trọng nhất của camera phục vụ họp trực tuyến

Nhà sản xuất camera hội nghị truyền hình tốt nhất

Nếu bạn dành hàng giờ cho các cuộc gọi hàng ngày, bạn phải chắc chắn rằng camera hội nghị truyền hình của bạn sẽ cung cấp chất lượng video tốt nhất. Tôi sẽ không liệt kê các sản phẩm không có tên tuổi, ngân sách thấp vì những loại sản phẩm này mang lại chất lượng tương đương với mức giá bạn phải trả. Trong bài viết này, tôi đã chọn những người chơi chính trên thị trường máy quay video Logitech, Jabra, Polycom, Owl Labs và Huddly . Tôi nghĩ rằng điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được chính xác những gì bạn cần với chất lượng phù hợp.

Các loại Webcam cuộc gọi điện video

Hãy bắt đầu với các loại. Có ba loại camera hội nghị truyền hình:

 • Camera dành cho một người dùng – những camera được thiết kế để chỉ gắn trên màn hình PC của bạn hoặc một nơi khác trên bàn làm việc.
 • Camera phòng hội nghị – được thiết kế cho một nhóm người dùng lớn hơn
 • Camera loại hỗn hợp – sẽ thực hiện công việc trong cả hai tình huống

Mỗi loại webcam nói trên đều có một bộ tính năng khác nhau. Trong bài đánh giá của tôi, bạn sẽ tìm thấy các đại diện của tất cả các danh mục.

Tại sao lại có những tính năng này

 • Kết nối – cách máy ảnh kết nối với thiết bị của bạn (không dây hoặc có dây)
 • Micrô – một số máy ảnh cũng được trang bị micrô chất lượng tốt
 • Trường nhìn – góc xem của máy ảnh là gì
 • Thu phóng – nó có cung cấp chức năng thu phóng không?
 • Phạm vi thu mic – khoảng cách tới thiết bị mà micrô vẫn thu giọng nói của bạn
 • Loa – một số máy ảnh có loa tích hợp
 • Chất lượng video – một trong những tính năng quan trọng nhất. Thông số này cho bạn biết độ phân giải của máy ảnh (720p, 1080p, hoặc hơn?)
 • Vỏ bảo mật – một số camera cung cấp vỏ bảo mật để bảo vệ bạn khỏi bất kỳ phần mềm nào mà tin tặc cố gắng chụp video của bạn trong khi bạn không biết về nó
 • Phạm vi giá – sẽ cho bạn thấy bạn có thể nhận được những gì với số tiền bao nhiêu

Camera phục vụ họp trực tuyến tốt nhất

Đây là 5 lựa chọn của tôi cho webcam video hội nghị tốt nhất.

Logitech ConnectLogitech BCC950Logitech MeetupYealink UVC30 DesktopYealink UVC40
Logitech ConnectLogitech BCC950Logitech MeetupYealink UVC30 DesktopYealink UVC40
KiểuCamera loại hỗn hợpCamera loại hỗn hợpCamera phòng họpCamera một người dùngCamera phòng họp
Kết nốiCáp nguồn USB + AC / PinCáp nguồn USB + ACCáp nguồn USB + ACYealink USB ConnectUSB, RJ-45, Cổng nguồn
Tích hợp mic
Phạm vi đón mic12 feet / 3,6 mét8 feet / 2,4 mét13 feet / 4 mét6,6 feet/ 2 mét
Loa tích hợp
ZoomZoom kỹ thuật số 4XZoom HD 1,2xZoom kỹ thuật số HD 5xZoom kỹ thuật số 3x8x EPTZ
Góc nhìn90°78°120°120°133°
Chất lượng video tốt nhấtHD 720p, 1080pHD 1080pUltra 4k, 1080p và 720pUltra 4K, 1080P và 720PCamera chất lượng cao được hỗ trợ bởi AI
Bổ sung
– Điều khiển trả lời / kết thúc cuộc gọi, âm lượng, tắt tiếng
– Bộ điều khiển từ xa có thể tắt tiếng micrô của bạn, thu phóng hoặc nhận cuộc gọi
– Pin có thể sạc lại hỗ trợ hội nghị truyền hình lên đến 3 giờ
– Điều khiển trả lời / kết thúc cuộc gọi, âm lượng, tắt tiếng,chuyển động của máy ảnh
– Bộ điều khiển từ xa IR
Được cung cấp với bộ điều khiển từ xa và giá treo tườngYealink UVC30 Desktop hỗ trợ tính năng Windows Hello nhằm tăng cường bảo mật đăng nhập của bạn. Nhờ vào công nghệ tái tạo hình ảnh và màu sắc rõ nét, chính xác, thiết bị mang đến trải nghiệm họp video trực diện sống động ở tốc độ khung hình cao, độ phân giải Ultra HD 4KVới Công nghệ Chống ồn Yealink, các tính năng dội âm và gull-duplex, dãy micrô và loa 8 MEMS tích hợp cho phép người dùng nghe và được nghe rõ ràng và không bị phân tâm.
Tốt nhất choPhòng họp nhỏ hoặc bàn làm việc của bạnPhòng họp nhỏ hoặc bàn làm việc của bạnPhòng họp nhỏDành cho công việc hàng ngày của bạn sử dụng với PCPhòng họp nhỏ và vừa

1. Logitech Connect

Camera phục vụ họp trực tuyến

Ưu điểm

 • Trường nhìn 90 độ
 • Zoom kỹ thuật số 4x
 • Điều khiển từ xa
 • Bảo vệ quyền riêng tư
 • Chạy cuộc gọi video trên pin sạc tích hợp
 • Chức năng loa ngoài (qua Bluetooth)
 • Được thiết kế để đặt trên mặt bàn

Nhược điểm

Kích thước – hình xuyến cao 1 foot và đường kính 3 inch mà không thể giảm kích thước

Logitech Connect là một giải pháp di động sẽ hoạt động trong cả hai trường hợp: làm camera để bàn và camera hội nghị cho các phòng nhỏ. Thông thường, bạn có thể đặt nó trên bàn làm việc – đó là thời điểm nó có thể sạc lại pin và nếu bạn có cuộc gọi ở phòng khác, chỉ cần nhấc nó lên và Logitech Connect sẽ chuyển sang chế độ pin cho phép 3 giờ hội nghị video và 15 giờ hội nghị âm thanh .

Camera được cung cấp với một bộ điều khiển từ xa. Sử dụng điều khiển từ xa, bạn có thể dễ dàng thao tác xoay, nghiêng và thu phóng máy ảnh cũng như các chức năng âm thanh (chọn / kết thúc cuộc gọi, điều khiển âm lượng). Điều khiển từ xa cũng đóng vai trò là nắp bảo vệ riêng tư và ống kính (đế cắm sử dụng nam châm) . Chính vì vậy bạn có thể bỏ vào túi xách mà không lo ống kính bị trầy xước.

Là thiết bị tất cả trong một, Logitech Connect có loa âm thanh 360 độ với chức năng loa ngoài (ghép nối qua Bluetooth) và micrô tích hợp. Máy ảnh này cho phép thực hiện các cuộc gọi video full HD 1080p với trường nhìn 90 độ và zoom kỹ thuật số 4x .

Logitech Connect là máy ảnh lớn nhất (ít nhất là cao nhất) trong bài đánh giá của tôi. Nó cao 1 foot và có đường kính 3 inch. Được đề cập trong bài viết này Logitech BCC950 cũng cao với bộ mở rộng (hơn 1 foot) nhưng có thể nén xuống 6 inch. Với Logitech Connect, bạn phải duy trì kích thước này. Điều này hơi trái ngược với tính di động của thiết bị 🙂

Tóm lại – Logitech Connect là một giải pháp tuyệt vời. Đây là máy ảnh hội nghị video tốt nhất trong tầm giá này do tính năng đa chức năng và các tính năng hữu ích như FOV 90 độ, chế độ pin và điều khiển từ xa làm bảo vệ quyền riêng tư. Tôi nghĩ đến điều này, mặc dù nó hơi quá lớn, nhưng không làm tôi thay đổi suy nghĩ rằng đó là một sản phẩm tuyệt vời đáng được giới thiệu.

2. Logitech BCC950

Ưu điểm

 • Xoay 180 độ của đầu máy ảnh
 • Loa tích hợp với micrô chống ồn
 • Đầu máy ảnh ngang tầm mắt bạn
 • Các nút trên bảng điều khiển phía trước cho phép điều khiển đầu máy ảnh, điều khiển âm lượng và chọn hoặc kết thúc cuộc gọi
 • Điều khiển từ xa
 • Giá bán

Nhược điểm

 • Trường nhìn 78 độ
 • Mic chỉ thu được 8 feet (2,4 mét)
 • AC cấp nguồn

Logitech BCC950 sẽ hoạt động cho cả người dùng đơn lẻ và cuộc gọi hội nghị. Nó cũng là một cái mà tôi hiện đang sử dụng trong các cuộc gọi hàng ngày của mình. Nó hoàn toàn phù hợp trên bàn làm việc nhưng bạn cũng có thể đặt nó trên bàn hội nghị cho các cuộc gọi video lên đến 4 người. Trong tầm giá này, thật khó để tìm ra một giải pháp như vậy.

Logitech BCC950 là thiết bị tất cả trong một. Máy ảnh được trang bị loa và micrô chất lượng tốt với khả năng khử tiếng vọng và tiếng ồn . Sử dụng bảng điều khiển phía trước của thiết bị, bạn có thể điều hướng đầu máy ảnh, điều khiển âm lượng và chọn hoặc kết thúc cuộc gọi. Tất cả các tính năng được đề cập cũng có thể được điều khiển bằng cách sử dụng bộ điều khiển từ xa kèm theo. Điều đó thật tuyệt nếu bạn ngồi trong căn phòng lớn hơn.

Đầu máy ảnh có thể xoay để tăng trường nhìn lên 180 độ. Nhưng thành thật mà nói, trường nhìn chính là điểm yếu của Logitech BCC950. Nó chỉ là 78 ​​độ , không khác so với các sản phẩm thông thường, rẻ hơn nhiều, dành cho một người dùng của Logitech.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phạm vi chọn của micrô khá thấp (8 feet / 2,4 mét) . Cùng với FOV thấp đã đề cập, giải pháp này hoàn hảo cho một người dùng nhưng, dựa trên kinh nghiệm của tôi, cũng sẽ thực hiện công việc với các cuộc gọi lên đến tối đa 3 người trong phòng nhỏ (mặc dù thực tế là Logitech nói rằng nó lên đến 4 người). Như tôi đã nói, đây là chiếc máy ảnh mà tôi hiện đang sử dụng và tôi có thể giới thiệu nó với lương tâm trong sáng.

3. Logitech Meetup

Ưu điểm

 • Soundbar như thiết kế
 • Gắn kết tương thích VESA
 • Micrô và loa tích hợp
 • Phạm vi đón mic 13 feet
 • Trường nhìn 120 độ
 • Hỗ trợ hình ảnh 4k
 • Điều khiển từ xa
 • Kết nối qua Bluetooth (hoạt động như một loa ngoài)

Nhược điểm

 • Không bao gồm gắn kết VESA
 • Chỉ thu phóng kỹ thuật số (độ phân giải giảm xuống)
 • Giá bán

MeetUp là ý tưởng của Logitech dành cho hội nghị truyền hình trong các phòng nhỏ hơn. Nó có thiết kế đẹp, giống như soundbar với giá đỡ tương thích với VESA . Nhưng đây là điểm nổi bật – trong hộp, bạn sẽ chỉ tìm thấy giá treo tường. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn máy khoan và tìm một số bu lông trước khi mở hộp MeetUp. Đối với những người quan tâm đến việc gắn máy ảnh với TV, có sẵn phụ kiện chuyên dụng của Logitech.

MeetUp là một thiết bị tất cả trong một khác trong bài đánh giá của tôi. Bên cạnh máy ảnh, bạn sẽ tìm thấy loa chất lượng tốt (lên đến 95 dB) và micrô tích hợp với khả năng khử tiếng ồn xung quanh. Phạm vi thu của mic là một trong những loại tốt nhất trong lớp (13 feet / 4 mét) và có thể được mở rộng với phụ kiện mic mở rộng của Logitech ( kiểm tra giá mic mở rộng ) đến 16,4 feet (5 mét).

MeetUp cũng có thể hoạt động như một loa phát thanh. Sử dụng Bluetooth, bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại di động của mình với MeetUp và thực hiện cuộc gọi điện video của mình.

Logitech MeetUp có trường nhìn 120 độ tuyệt vời cho phép chúng tôi bắt được tất cả mọi người trong phòng. Thậm chí, cùng với khả năng xoay và nghiêng của đơn vị máy ảnh, tổng độ bao phủ của phòng là 163 độ. Các thông số chất lượng video cũng tốt nhất trong lớp vì MeetUp xử lý chất lượng video 720p, 1080p và siêu 4K.

Một tính năng thú vị khác của MeetUp là công nghệ có tên RightSight. Nó tự động điều chỉnh vị trí camera cho những người trong phòng . RightSight dựa trên nhận dạng video của mọi người, điều này khác với các hệ thống khác dựa trên theo dõi giọng nói những gì cuối cùng chuyển từ người này sang người khác. Nói cách khác, MeetUp thực hiện điều đó theo cách tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.

Yealink UVC30 Desktop là camera USB mới với 4K UHD và zoom kỹ thuật số 3x đem đến trải nghiệm sống động, tuyệt vời. Được trang bị tích hợp cảm biến hồng ngoại và nhận dạng khuôn mặt, Yealink UVC30 Desktop hỗ trợ tính năng Windows Hello nhằm tăng cường bảo mật đăng nhập của bạn. Nhờ vào công nghệ tái tạo hình ảnh và màu sắc rõ nét, chính xác, thiết bị mang đến trải nghiệm họp video trực diện sống động ở tốc độ khung hình cao, độ phân giải Ultra HD 4K. FOV rộng đảm bảo có thể nhìn thấy rõ người tham dự ngồi trước màn hình hoặc máy tính xách tay ở đầu xa. Ngòai ra, tính năng nhận diện khuôn mặt cho phép Yealink UVC30 Desktop để bàn luôn ghi hình mọi người một cách mượt mà và chính xác, mang lại trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời.

Webcam hội nghị Yealink UVC40 là thiết bị họp dành cho các phòng họp vừa và nhỏ. Hỗ trợ camera 20MP và góc ống kính siêu rộng 133°, UVC40 mang lại chất lượng video vượt trội. Cùng với nắp ống kính điện, công nghệ AI hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt, bản địa hóa âm thanh và theo dõi loa, v.v. cho phép người dùng trải nghiệm hội nghị video thông minh và an toàn hơn. Với 8 mảng micro MEMS và loa có độ chính xác cao, Yealink UVC40 mang đến những cuộc gọi chất lượng ngay cả khi ở chế độ kép toàn phần. Ngoài ra, Yealink UVC40 còn hỗ trợ quản lý từ xa trên Yealink Device Management Platform thông qua Wi-Fi tích hợp.

Bài viết liên quan