Tin công nghệ, Tin tức, Webcam hội nghị

Có nên mua webcam Brio ultra hd pro business?

Có nên mua webcam Brio ultra hd pro business?

Hiện nay webcam Brio ultra hd pro business đã và đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của người dùng nhờ vào tính năng cao cấp đi kèm với mức giá tầm trung. Nếu bạn đang phân vân liệu có nên mua webcam Brio ultra hd pro business hay không thì đừng bỏ qua bài viết này nha. Ngọc Thiên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Thương hiệu Logitech là của nước nào?

Logitech là thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ có trụ sở chính được đặt tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ. Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, sản phẩm của thương hiệu đã tồn tại ở rất nhiều nơi trên toàn cầu, có mặt ở hầu hết các nơi trên Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ.

Tổng quan về Brio ultra hd pro business

Logitech Brio ultra hd pro business là webcam dành cho doanh nghiệp tốt nhất và tiên tiến nhất của chúng tôi. Được trang bị các công nghệ tiên tiến, Brio ultra hd pro business nâng tầm cho khả năng cộng tác video HD siêu nét 4K. RightLight ™ 3 và công nghệ dải động cao (HDR – high dynamic range) tự động điều chỉnh để giúp bạn trông đẹp nhất trong mọi môi trường ánh sáng, bao gồm ánh sáng yếu, ánh nắng trực tiếp hoặc điều kiện ánh sáng có độ tương phản cao. Brio ultra hd pro business được chứng nhận dành cho doanh nghiệp và với cảm biến quang học và hồng ngoại tích hợp, hỗ trợ Windows Hello.

Tổng quan về Brio ultra hd pro business

Brio ultra hd pro business có các tính năng sau

 • Độ phân giải video lên tới 4K (độ phân giải siêu cao) ở tốc độ 30 fps
 • Thu phóng kỹ thuật số 5 lần (với tính năng quét ngang / nghiêng kỹ thuật số)
 • Phơi sáng tự động và điều chỉnh độ tương phản bằng RightLight 3 của Logitech và công nghệ HDR
 • Trường ngắm có thể chọn bằng phần mềm (90, 78 hoặc 65 độ)
  • Góc nhìn 65° lý tưởng cho giao tiếp bằng mắt tối ưu và các cuộc trò chuyện mặt đối mặt, nơi bạn muốn tập trung vào mình, không quá nhiều không gian làm việc xung quanh bạn.
  • Góc nhìn 78° cho thấy nhiều hơn, cung cấp cái nhìn đầy đủ hơn về môi trường xung quanh của bạn đồng thời duy trì giao tiếp bằng mắt tốt.
  • Góc nhìn 90° hiển thị nhiều hơn môi trường của bạn và lý tưởng để hiển thị các đối tượng vật lý và nội dung bảng trắng trên máy ảnh.
 • Hai micro mọi hướng tích hợp với tính năng khử tiếng ồn

Thông số kỹ thuật Brio ultra hd pro business

Hình ảnhWebcam hội nghị Logitech BRIO 4K
Part Number960-001105
Độ phân giải FPS4K Ultra HD 2160p/30fps
Full HD 1080p/30 hoặc 60fps
HD 720p/30, 60 hoặc 90fps
Tầm nhìn chéo65°, 78° và 90°
Khả năng thu phóngLên tới 5x
Lấy nét tự động
(Các) mic khử tiếng ồn2 mic thu mọi hướng
Phạm vi thu âm của micLên tới 1,22 m
Kết nốiUSB-A cắm vào-là-sử dụng; hỗ trợ USB-C
Độ dài dây2,2 m
Nén video H.264Không
Màn che bảo mậtCó thể gắn
Kích thướcChiều cao: 27 mm
Chiều rộng: 102 mm
Chiều dày: 27 mm
Trọng lượng63 g

Trải nghiệm người dùng Logitech Brio ultra hd pro business

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã so sánh hiệu suất của Logitech Brio ultra hd pro business với hiệu suất của camera gắn trong của Apple iMac5 và notebook Dell Inspiron 5000. Chúng tôi đã tiến hành nhiều thử nghiệm khác nhau để mô phỏng các tình huống mà người dùng video trên máy tính để bàn gặp phải. Những thử nghiệm này sử dụng cài đặt mặc định trên tất cả các camera.

Thử nghiệm

Thử nghiệm 1: Thử nghiệm dưới ánh sáng tiêu chuẩn (BRIO so với Camera của iMac)

Thử nghiệm này được tiến hành tại một trong các văn phòng của chúng tôi với ánh sáng đèn huỳnh quang trên đầu tiêu chuẩn tạo ra ~ 130 lux trên mặt của người làm thử nghiệm.

Thử nghiệm 1: Thử nghiệm dưới ánh sáng tiêu chuẩn (BRIO so với Camera của iMac)
Hình 1: Logitech BRIO (bên trái) so với Camera iMac (bên phải) dưới điều kiện chiếu sáng tiêu chuẩn

Như minh họa, BRIO mang đến trải nghiệm vượt trội bằng cách điều chỉnh độ sáng trên gương mặt của người thử nghiệm.

Thử nghiệm 2: Thử nghiệm dưới ánh sáng yếu (BRIO so với Camera của Dell Inspiron)

Đối với thử nghiệm này, chúng tôi đã tắt các đèn trên đầu, tạo ra mức ánh sáng là ~ 15 lux trên gương mặt của người thử nghiệm.

Thử nghiệm 2: Thử nghiệm dưới ánh sáng yếu (BRIO so với Camera của Dell Inspiron)
Hình 2: Logitech BRIO (bên trái) so với Camera của Dell Inspiron (bên phải) trong điều kiện ánh sáng yếu

Trong khi cả hai camera đều cho ra hình ảnh có thể sử dụng được, nhưng hình ảnh của Brio ultra hd pro business ít nhiễu hơn (xem hậu cảnh bị nhiễu trong hình ảnh bên phải) so với hình ảnh của Dell ở mức ánh sáng yếu này.

Thử nghiệm 3: Thử nghiệm chiếu sáng bên (BRIO so với Camera iMac)

Đối với thử nghiệm này, chúng tôi đã tắt ánh sáng trên đầu trong văn phòng và sử dụng ánh sáng từ phía bên, tạo ra ~ 65 lux ở bên trái gương mặt người thử nghiệm.

Thử nghiệm 3: Thử nghiệm chiếu sáng bên (BRIO so với Camera iMac)
Hình 3: Logitech BRIO (bên trái) so với Camera iMac (bên phải) khi chiếu sáng bên

Một lần nữa, BRIO lại vượt trội hơn trong việc bù sáng.

Thử nghiệm 4: Thử nghiệm chiếu sáng ngược (BRIO so với Camera của iMac)

Đối với thử nghiệm này, chúng tôi đã sử dụng ánh sáng văn phòng tiêu chuẩn (thiết bị huỳnh quang trên đầu) và bổ sung thêm chiếu sáng ngược, tạo ra tổng ~ 560 lux vào ống kính camera.

Thử nghiệm 4: Thử nghiệm chiếu sáng ngược (BRIO so với Camera của iMac)
Hình 4: Logitech BRIO (bên trái) so với Camera của iMac (bên phải) trong điều kiện chiếu sáng ngược

Hãy lưu ý cách BRIO có thể tạo ra hình ảnh gương mặt người thử nghiệm chấp nhận được, trong khi camera cạnh tranh tạo ra hình ảnh tối không dùng được.

Thử nghiệm 5: Thử nghiệm thu phóng kỹ thuật số (chỉ có BRIO)

Đối với thử nghiệm này, chúng tôi chụp hai hình ảnh – một hình ảnh khi BRIO phóng to hết cỡ có thể khi được sử dụng trong phòng nhỏ hoặc phòng họp nhỏ, và một hình ảnh khi BRIO thu nhỏ để chỉ chụp người ở đầu bàn.

Thử nghiệm 5: Thử nghiệm thu phóng kỹ thuật số (chỉ có BRIO)
Hình 5: Logitech BRIO ở mức thu phóng 1 lần (bên trái) và thu phóng ~ 3,5 lần (bên phải)

Như minh họa, Brio ultra hd pro business có khả năng mang lại hình ảnh sắc nét, lấy nét tốt ngay cả khi phóng to vào một người. Hãy chú ý đến khả năng đọc được ký tự trong logo Wainhouse Research trên chiếc áo phông của người thử nghiệm.

Tóm tắt thử nghiệm

Về lý thuyết, có thể cải thiện các hình ảnh trên bằng cách điều chỉnh nhiều cài đặt camera khác nhau (độ tương phản, độ sáng, màu sắc, cân bằng trắng, v.v.) bằng tay. Tuy nhiên, thực tế có rất ít người dùng sẽ thực hiện những điều chỉnh đó trước khi tham gia cuộc gọi video.

Ngoài ra, không phải tất cả các ứng dụng hội nghị đều cho phép tiếp cận các chức năng điều khiển camera nâng cao. Do đó, người dùng sẽ phải sử dụng ứng dụng khác (chẳng hạn như Webcam Settings trên máy Mac hoặc ứng dụng Windows Camera trên Windows 10) để thực hiện những điều chỉnh này.

Thực tế là trong hầu hết các trường hợp, khả năng tự động bù cho các tình huống khác nhau của webcam là yếu tố chính quyết định chất lượng hình ảnh.

Thử nghiệm tổ chức hội nghị video

Phần thứ hai của thử nghiệm bao gồm sử dụng một số webcam Logitech BRIO trong môi trường sản xuất của chúng tôi trong vài tuần. Trong thời gian này, chúng tôi đã thực hiện hàng trăm cuộc gọi từ máy tính Windows 10 và máy Mac và notebook bằng nhiều ứng dụng / dịch vụ hội nghị, bao gồm:

 • BlueJeans Network
 • Cisco Spark and Cisco WebEx
 • Polycom RealPresence Desktop
 • Skype for Business (SfB)
 • StarLeaf Breeze
 • Vidyo Neo and WebRTC
 • Zoom

Nhìn chung, Logitech Brio ultra hd pro business tạo ra những trải nghiệm video rất ấn tượng trên tất cả các ứng dụng và dịch vụ chúng tôi sử dụng hàng ngày. Trên thực tế, kể từ sau đó, một vài người tham gia thử nghiệm của chúng tôi đã sử dụng BRIO làm webcam chính của họ.

Quan trọng hơn, chúng tôi nhận thấy rằng một số ứng dụng hội nghị mang lại hình ảnh sắc nét hơn các ứng dụng khác khi được sử dụng với Brio ultra hd pro business. Ngoài ra, trong một số trường hợp, đặc biệt với các ứng dụng Mac, cài đặt thu phóng của Brio ultra hd pro business bị mất giữa các cuộc gọi. Cuối cùng, đôi khi chúng tôi phát hiện ra rằng việc tắt HDR làm cải thiện độ rõ nét của hình ảnh. Chúng tôi kỳ vọng một số lỗi nhỏ này dần dần sẽ được cải thiện hoặc mất đi khi các bản cập nhật phần mềm được tung ra.

Hiệu suất âm thanh

Chúng tôi cũng thử nghiệm hiệu suất âm thanh của hai micro mọi hướng tích hợp của Brio ultra hd pro business.

 • Khi được sử dụng cho hội nghị cá nhân (khoảng cách từ người nói đến camera là ~ 2 – 3 feet), các mic hoạt động khá tốt và đem lại trải nghiệm âm thanh phát ra chắc chắn. Tuy nhiên, lưu ý rằng WR cho rằng hầu hết mọi người sử dụng tai nghe hoặc bộ loa / mic ngoài cho cuộc gọi video tại bàn.
 • Khi được sử dụng trong môi trường phòng họp (khoảng cách từ người nói đến camera là trên 6 feet), âm thanh chấp nhận được, nhưng bị rỗng.

Có nên mua webcam Brio ultra hd pro business?

Câu trả lời đương nhiên là “CÓ”. Từ những đánh giá chi tiết về tính năng trên, chúng ta có thể thấy Brio ultra hd pro business cung cấp giải pháp hội nghị video giá cả phải chăng cho không gian làm việc cá nhân và phòng họp nhóm. Bên cạnh việc sở hữu thiết kế đẹp, nhỏ gọn, giao diện thân thiện, dễ sử dụng mà Brio ultra hd pro business còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm hài lòng nhất khi sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán webcam Brio ultra hd pro business nhưng lại có sự khác nhau về giá, chính sách bảo hành cũng như hỗ trợ. Vì vậy, để được hỗ trợ tốt nhất mua sản phẩm chính hãng bạn nên tới ngocthiensup.com để mua hàng.

====================================================

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Hotline: 028777989991900099978

Email: info@vnsup.com

5/5 - (1 bình chọn)