Loa họp hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Đánh giá loa hội nghị Jabra Speak 750 chi tiết

Đánh giá loa hội nghị Jabra Speak 750 chi tiết

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa hội nghị để sử dụng với máy tính hoặc thiết bị di động của mình, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi giới thiệu một mẫu loa hội nghị Jabra speak 750, sản phẩm mới của hãng Jabra. Bạn biết đấy, Jabra là một công ty nổi tiếng về sản xuất thiết bị âm thanh và video chuyên nghiệp.

Sự khác biệt giữa loa hội nghị Jabra Speak 750 vs 710

Để bắt đầu,loa hội nghị Jabra Speak 750 là phiên bản nâng cấp của mẫu cũ, Speak 710. Khi bạn so sánh cả hai mô hình cạnh nhau, chúng trông khá giống nhau, nhưng có một vài điểm khác biệt. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Speak 710 và Speak 750 là ở các đặc tính âm thanh.

Tuổi thọ pin

Loa hội nghị Jabra Speak 750 cho phép bạn kết nối không dây với máy tính và thiết bị di động. Điều này có nghĩa là Loa ngoài chứa pin có khả năng cung cấp thời lượng đàm thoại nhất định và cũng cần một khoảng thời gian nhất định để sạc lại. 

Loa hội nghị Jabra Speak 750 cung cấp cho bạn thời gian đàm thoại liên tục lên đến 11 giờ. Điều này hơi giảm so với mô hình cũ, nhưng tôi nghi ngờ đó là do các cải tiến âm thanh trên 750 không được tìm thấy trên loa hội nghị Jabra 710. Tuy nhiên,  khi bạn nghĩ về nó, có 11 giờ đàm thoại liên tục là rất nhiều năng lượng để giúp bạn vượt qua ngay cả những ngày bận rộn nhất. 

Và, về thời lượng cần thiết để sạc lại pin, nó sẽ sạc lại trong khoảng 3 giờ, bằng với mẫu 710 trước đây. 

Điều gì về kết nối?

Loa hội nghị Jabra Speak 750

Loa hội nghị Jabra Speak 750 kết nối với máy tính và thiết bị di động theo ba cách khác nhau. 

 1. Đầu tiên, bạn có thể kết nối với máy tính thông qua cáp USB tích hợp. Cáp nằm trên chính loa ngoài khi nó quấn quanh thiết bị trong một lùm cây nhỏ giúp giữ cho nó không bị che khuất nhưng có thể truy cập được khi cần thiết. 
 2. Bạn cũng có thể kết nối với máy tính bằng Bộ chuyển đổi USB Link 370 đi kèm, hoặc dongle như nó thường được gọi là. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng Bộ điều hợp này được ghép nối sẵn, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là sạc pin Speak 750, cắm Bộ điều hợp Link 370 vào cổng USB và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Không có phần mềm để tải xuống và không có hướng dẫn thiết lập phức tạp để làm theo. 
 3. Và cuối cùng, bạn có thể kết nối không dây qua Bluetooth. Loa hội nghị Jabra Speak 750 sử dụng phiên bản Bluetooth 4.2, BTLE (Bluetooth Low Energy)

Phạm vi không dây

Khi bạn đang gọi điện, loa hội nghị Jabra Speak 750 được thiết kế để cung cấp cho bạn khoảng cách đàm thoại không dây lên đến 10 feet. Điều này có nghĩa là bạn có thể bật tối đa 10 từ loa ngoài và người gọi của bạn sẽ có thể nghe thấy bạn to và rõ ràng. 

Chúng tôi đã thử nghiệm phạm vi đàm thoại không dây trên loa hội nghị Jabra Speak 750 và nó có âm thanh tuyệt vời ở mốc 10 foot. Và theo ý kiến ​​của tôi, tôi nghi ngờ rằng bạn có thể bước xa hơn 10 feet mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh.

Tuy nhiên, đây là điều mà Jabra sẽ không đứng đằng sau vì nó chỉ là suy đoán. Tuy nhiên, dựa trên mức độ âm thanh tốt của nó ở độ cao 10 feet, tôi tin rằng nó có khả năng hơn thế nữa.

Về khoảng cách bản thân thiết bị có thể cách nguồn âm thanh (máy tính hoặc thiết bị di động), nó khác nhau tùy theo thiết bị. Ví dụ: 

 • Với máy tính và khi sử dụng Bộ điều hợp Link 370, bạn có thể sử dụng loa hội nghị Jabra Speak 750 cách xa 100 feet. 
 • Khi kết nối không dây qua Bluetooth, nó được xếp hạng lên đến khoảng 30 feet. 

Một điều bạn cần lưu ý là hầu hết các thiết bị không dây sẽ không cung cấp cho bạn phạm vi không dây ước tính đầy đủ được nêu trong thông tin sản phẩm của chúng. Cũng giống như với tai nghe không dây, bạn nên lên kế hoạch cho khoảng một nửa phạm vi đã nêu.

Trong trường hợp cụ thể này, điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được khoảng 50 feet phạm vi không dây khi kết nối với máy tính bằng Bộ điều hợp Link 370 và khoảng một nửa phạm vi ước tính khi kết nối qua Bluetooth. 

Những thứ góp phần làm giảm phạm vi bao gồm các vật cản, mà hầu hết chúng ta đều gặp phải trong môi trường làm việc của mình. Những vật cản này có thể là những thứ như tường, cửa ra vào, cửa sổ, thang máy và hơn thế nữa.

Tín hiệu không dây,  khi gặp vật cản, cần phải xuyên qua những vật cản đó. Và, khi nó xảy ra, nó sẽ làm suy yếu tín hiệu dẫn đến phạm vi không dây bị rút ngắn. 

Phạm vi không dây mà bạn có thể mong đợi thực sự phụ thuộc vào môi trường làm việc cụ thể của bạn, số lượng và loại vật cản mà bạn có thể có. Khu vực làm việc của bạn có thể không có bất kỳ vật cản nào, chẳng hạn như trong khu vực văn phòng mở chẳng hạn. Nếu điều đó mô tả nơi bạn làm việc, thì bạn rất có thể nhận được phạm vi không dây đầy đủ. 

Bạn có thể có bao nhiêu người trong một cuộc gọi?

Bạn có thể có bao nhiêu người trong một cuộc gọi?

Loa hội nghị Jabra Speak 750 cho phép bạn có tối đa 6 người trong một cuộc gọi. Mặc dù đây là một thiết bị nhỏ, rất di động, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu cuộc gọi và có thêm 5 người tham gia cùng bạn. Điều này rất tốt cho bất kỳ ai làm việc theo nhóm và cần cộng tác với những người khác.

Hơn hết, đây là một thiết bị dễ dàng vận chuyển. Vì vậy, nếu bạn cần cộng tác với một nhóm trong văn phòng, cần làm việc một mình trên đường hoặc nếu bạn là một nhân viên hỗn hợp làm việc bán thời gian tại nhà và bán thời gian tại văn phòng, thì loa hội nghị Jabra Speak 750 là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Đặt nó và Bộ điều hợp Link 370 vào túi đựng mềm đi kèm, kéo nó lên và bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Khả năng mở rộng (bạn có thể kết nối không dây thiết bị thứ hai)

Khả năng mở rộng (bạn có thể kết nối không dây thiết bị thứ hai)

Nếu chỉ có 6 người trong một cuộc gọi là không đủ, vì nhóm của bạn lớn hơn 6 người, thì tôi có tin tốt cho bạn. Loa hội nghị Jabra Speak 750 cho phép bạn thêm không dây loa ngoài thứ hai hoặc daisychain một thiết bị thứ hai. 

Thực hiện điều này về cơ bản tăng gấp đôi phạm vi phủ sóng của bạn và trong quá trình này, cho phép bạn tăng gấp đôi số người bạn có thể có trong một cuộc gọi. Thay vì bị giới hạn ở 6 người, với thiết bị thứ hai được ghép nối, bạn có thể có tối đa 12 người trong cuộc gọi của mình. Và bạn cũng sẽ không phải gánh nặng hoặc khó chịu với bất kỳ dây nào, vì thiết bị thứ hai này kết nối không dây với thiết bị chính. 

Có thể có những lúc bạn cần tự mình gọi điện. Không thành vấn đề, loa hội nghị Jabra Speak 750 luôn ở đó dành cho bạn. Hoặc, có thể đôi khi bạn cần một vài người khác tham gia cùng bạn trong một cuộc gọi. Giả sử một vài người khác đề cập đến không nhiều hơn 5, sau đó loa hội nghị Jabra Speak 750 đã bao gồm bạn. Ngay cả khi bạn cần nhiều hơn 6 người, bạn vẫn có tùy chọn có sẵn cho mình bằng cách kết nối không dây thiết bị thứ hai đó. Thật tuyệt khi có tùy chọn đơn vị thứ hai này, bởi vì nó không phải là một tính năng mà bạn tìm thấy trên hầu hết các điện thoại di động Bluetooth. Thông thường, những chiếc loa di động như 750 chỉ là những chiếc đơn lẻ, điều này làm cho thiết bị này trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn để xem xét. 

Vậy điểm khác biệt lớn nhất giữa Jabra Speak 750 và mẫu cũ, Speak 710 là gì? 

Cải tiến lớn nhất duy nhất trên loa hội nghị Jabra Speak 750 so với mô hình 710 trước đó là: 

 • Âm thanh full-duplex. Đây là một tính năng cho phép một cuộc trò chuyện hai chiều diễn ra tự nhiên. Giống như khi hai người nói chuyện trực tiếp, một trong hai người có thể xen vào bình luận, ngay cả khi người kia đang nói. Loa hội nghị Jabra Speak 750 cung cấp cho bạn khả năng này, giúp bạn có một cuộc trò chuyện tự nhiên hơn. 
 • Giảm tiếng ồn. Không ai thích đang thực hiện một cuộc gọi với một người có tiếng ồn gây mất tập trung đang diễn ra trong nền. Jabra đã thiết kế tính năng giảm tiếng ồn cho Speak 750, cùng với những gì bạn sẽ tìm thấy trên dòng tai nghe có dây và không dây chuyên nghiệp của họ. Khi có tiếng ồn trong nền của bạn, Jabra Speak 750 sẽ hoạt động để giúp loại bỏ nó. Cuối cùng, những người gọi của bạn sẽ nhận được một cuộc gọi rõ ràng, không bị phân tâm, không có âm thanh gây mất tập trung. 
 • Loại bỏ tiếng vang âm thanh (AEC). Hãy nhớ rằng loa hội nghị Jabra Speak 750 là một thiết bị nhỏ và là thiết bị đặt micrô gần với loa. Đây là một công thức đã biết về phản hồi, tiếng vang và chất lượng âm thanh tổng thể kém. Với AEC trên bo mạch, loa hội nghị Jabra Speak 750 giúp làm mịn âm thanh và ngăn tiếng vọng lọt vào các cuộc gọi quan trọng của bạn. 

Điều gì về khả năng tương thích với các Ứng dụng UC phổ biến?

Điều gì về khả năng tương thích với các Ứng dụng UC phổ biến?

Speak 750 đến từ Jabra, một công ty được kết nối tốt, được tôn trọng và đặt giá trị cao vào việc tích hợp hệ thống, có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng như:

 • Microsoft Teams 
 • Zoom 
 • ……

Những nút nào được tìm thấy trên loa hội nghị Jabra Speak 750? 

Bạn có thể kiểm soát một số thứ ngay từ bảng điều khiển bề mặt trên loa hội nghị Jabra Speak 750. Dưới đây là các nút được tìm thấy trên thiết bị này: 

 • Bật / tắt nguồn 
 • Trả lời cuộc gọi 
 • Kết thúc cuộc gọi 
 • Nút liên kết (để kết nối 750 giây thứ hai, cách xa tối đa 13 feet)
 • Nút thông minh (dành cho trợ lý giọng nói hoặc quay số nhanh) 
 • Tăng âm lượng 
 • Giảm âm lượng 
 • Nút ghép nối Bluetooth 
 • Tắt tiếng 
 • Đèn LED trạng thái pin (chỉ xem) 
 • Nút Teams (nếu phiên bản Teams được đặt hàng) 

Vậy bạn có thể làm gì với phiên bản Nhóm mà bạn không thể làm với phiên bản không phải nhóm hoặc phiên bản UC tiêu chuẩn? Chà, biến thể Teams đi kèm với nút Microsoft Teams chuyên dụng và đèn LED liền kề bên cạnh. Khi sử dụng Nhóm, nút Nhóm sáng lên màu tím và đèn LED bên cạnh dành cho thông báo. 

Bằng cách nhấn vào nút Microsoft Teams, bạn có thể tham gia cuộc họp khi chạm vào nút hoặc xem khi nào bạn họp, thậm chí xem các cuộc gọi nhỡ và tin nhắn thoại của bạn. Vì vậy, nếu trong tương lai của bạn có một chiếc loa ngoài di động, và bạn sử dụng Microsoft Teams, thì biến thể Speak 750 Teams sẽ là một cách tuyệt vời để sử dụng.

Suy nghĩ chung của tôi về loa hội nghị Jabra Speak 750 là gì? 

Tôi là người rất thích các thiết bị di động, âm thanh tuyệt vời, đặc biệt là những thiết bị có khả năng mở rộng mang đến cho bạn nhiều lựa chọn sử dụng hơn. Và rõ ràng điều đó mô tả loa ngoài này. 

Tôi thích vẻ ngoài của loa hội nghị Jabra Speak 750 vì nó có vẻ ngoài đẹp mắt hiện đại với việc sử dụng kim loại trên loa và các điểm nhấn bằng nhựa đen sáng bóng. Nó cũng có yếu tố hình thức nhỏ nên dễ dàng sử dụng, xử lý và vận chuyển. 

Nó có một giá đỡ tích hợp tiện dụng giúp chống đỡ những lúc bạn cần nó đối mặt với một cách và hướng cụ thể. Không cần phải tìm thứ gì đó để giữ nó lên, vì chân đế bật ra khỏi khu vực lưu trữ tiện dụng khi cần và cất đi khi không cần thiết. Vì vậy, một chút tiện lợi được thêm vào. 

Chất lượng âm thanh rất tốt và sẽ giúp bạn có được âm thanh tuyệt vời trong các cuộc gọi thoại và video của mình. Ngay cả khi bạn có những phiền nhiễu đang diễn ra xung quanh, tính năng giảm tiếng ồn cũng sẽ giúp khắc phục điều đó. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn làm việc tại nhà và có con nhỏ và vật nuôi.

Tôi thấy các nút được đặt trên mặt của loa hội nghị Jabra Speak 750 là thuận tiện. Các biểu tượng rất dễ giải mã và các nút có thể truy cập dễ dàng nên việc sử dụng nó rất đơn giản và không gây nhầm lẫn. 

Tôi cũng thích thực tế là bạn có thể bao gồm tối đa 6 người trong một cuộc gọi, với tính năng linh hoạt hơn có thể ghép nối với loa ngoài thứ hai để tăng gấp đôi vùng phủ sóng và số người cho một cuộc gọi. Đây không phải là một tính năng bạn thường thấy trên điện thoại di động, điều này làm cho nó hơi độc đáo. 

Tôi cũng thích rằng bạn có ba cách khác nhau để kết nối với thiết bị của mình. Bạn có thể kết nối không dây với máy tính của mình bằng Bộ chuyển đổi USB Link 370 đi kèm. Hoặc, bạn có thể rút cáp USB không dây có trên thiết bị này để cắm trực tiếp vào cổng USB máy tính. Bạn cũng có thể kết nối không dây với các thiết bị của mình qua Bluetooth. Có rất nhiều cách để kết nối, tôi cảm thấy, chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn của thiết bị này.