Điện thoại Voice over IP, Tin công nghệ, Tin tức

Giải pháp điện thoại đám mây cho doanh nghiệp

Giải pháp điện thoại đám mây cho doanh nghiệp

Điện thoại đám mây sử dụng Voice over IP (VoIP) để gọi điện bằng cách kết nối giọng nói của bạn với Internet. Điện thoại đám mây cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi đi và nhận các cuộc gọi đến từ bất kỳ thiết bị kết nối Internet nào. Đây là một dịch vụ thoại giúp loại bỏ nhu cầu về phần cứng điện thoại đắt tiền, chẳng hạn như điện thoại và các thiết bị PBX (Private Branch Exchange).

Điện thoại đám mây là gì?

Điện toán đám mây sử dụng các máy chủ từ xa được lưu trữ trên nền tảng web để lưu trữ và quản lý thông tin trong môi trường trực tuyến. Đám mây mang lại nhiều lợi ích khi so sánh với các tài nguyên tại chỗ truyền thống. Những đặc điểm này giúp các doanh nghiệp có thể dựa vào công nghệ đám mây mà không phải lo lắng về những thách thức hoặc hạn chế về cơ sở hạ tầng CNTT của họ. Điện thoại đám mây là một dịch vụ viễn thông tiên tiến hoạt động trên mô hình điện toán đám mây. Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại đám mây cung cấp các hệ thống điện thoại trong đó tất cả thiết bị, phần mềm và kết nối mạng được đặt từ xa từ nơi công ty tiến hành hoạt động kinh doanh. Bằng cách này, các công ty có thể tiết kiệm tiền về không gian, điện năng tiêu thụ, chi phí lắp đặt và phí bảo trì.

Gọi điện qua đám mây cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi từ điện thoại doanh nghiệp của mình và bất kỳ thiết bị kết nối internet nào như máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh, ở bất kỳ đâu trên thế giới có kết nối internet.

Các dịch vụ dựa trên đám mây ngày càng trở nên phổ biến với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp vì khả năng tiết kiệm chi phí, khả năng mở rộng, độ tin cậy, tính linh hoạt và dễ sử dụng.

Điện thoại đám mây hoạt động như thế nào?

Điện thoại đám mây hoạt động bằng cách sử dụng VoIP, là từ viết tắt của Voice over Internet Protocol. Loại hệ thống điện thoại đám mây này hoạt động giống như điện thoại cố định truyền thống, nhưng thay vào đó, giọng nói của bạn được gửi qua internet dưới dạng các gói dữ liệu. Công nghệ VoIP chuyển đổi tín hiệu thoại thành các gói dữ liệu số để truyền qua Internet; sau đó nó chuyển đổi chúng trở lại thành dạng tương tự tại điểm đến của chúng để chúng có thể được nghe thấy.

Giải pháp điện thoại đám mây cho doanh nghiệp

Các lợi ích chính của dịch vụ điện thoại đám mây

Dịch vụ điện thoại đám mây mang lại nhiều lợi ích, bao gồm tăng năng suất và giảm chi phí CNTT. Trong khi hệ thống PBX truyền thống được thiết kế để cung cấp dịch vụ điện thoại chỉ cho một địa điểm thực với một hoặc nhiều đường dây, hệ thống điện thoại dựa trên đám mây có thể được định cấu hình để cung cấp nhiều tiện ích mở rộng có thể truy cập từ mọi nơi.

Các doanh nghiệp không còn phải lo lắng về việc nâng cấp phần cứng của họ; thay vào đó, họ chỉ cần kết nối internet và trình duyệt web để truy cập vào hệ thống điện thoại ảo của mình. Tiết kiệm chi phí cũng đáng kể khi chuyển từ hệ thống điện thoại cũ sang hệ thống điện thoại đám mây.

Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về lý do tại sao việc chọn điện thoại đám mây làm hệ thống điện thoại kinh doanh của bạn mang lại cho bạn những lợi thế vô song.

Tiết kiệm chi phí đáng kể

Dịch vụ điện thoại đám mây ngày càng trở nên phổ biến khi các doanh nghiệp đang tìm cách giảm chi phí. Với dịch vụ đám mây, bạn chỉ có thể trả tiền cho những gì bạn sử dụng thay vì trả tiền cho toàn bộ gói có thể hoàn toàn không được sử dụng. Do đó, các công ty điện thoại đám mây thường tính phí thấp hơn các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại truyền thống cho việc sử dụng tương tự. Ngoài ra, không cần đầu tư vào phần cứng đắt tiền, có thể tiết kiệm chi phí trả trước và phí bảo trì dài hạn.

Dễ dàng thiết lập

Hệ thống điện thoại đám mây dễ dàng triển khai mà không cần bất kỳ thay đổi cơ sở hạ tầng đáng kể nào từ phía bạn. Chúng có thể được thiết lập và chạy trong một ngày với nhà cung cấp dịch vụ phù hợp dẫn đến thời gian ngừng hoạt động hoặc gián đoạn có giới hạn và quá trình chuyển đổi dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống điện thoại đám mây cho phép cấu hình dễ dàng với giao diện trực quan, dễ sử dụng, điều hướng đơn giản.

Hệ thống điện thoại đám mây cung cấp khả năng mở rộng

Một trong những lợi ích của điện thoại đám mây là khả năng mở rộng, cho phép doanh nghiệp của bạn tăng hoặc giảm quy mô một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí khi nhu cầu thay đổi.

Ví dụ: một doanh nghiệp bắt đầu nhỏ có thể tiếp tục bổ sung thêm dung lượng dịch vụ điện thoại đám mây để đáp ứng nhu cầu tăng lên nếu doanh nghiệp phát triển nhanh chóng. Mặt khác, sử dụng nhà cung cấp điện thoại đám mây cũng giảm thiểu chi phí khi mức sử dụng thấp hơn dự kiến, vì bạn cũng có tùy chọn để giảm quy mô.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ điện thoại đám mây cho phép doanh nghiệp tiết kiệm tiền cho chi phí phần cứng bằng cách không phải mua trước thiết bị mới để tăng trưởng trong tương lai. Khó khăn hơn nhiều khi mở rộng quy mô hệ thống nội bộ khi công ty của bạn phát triển.

Các hệ thống điện thoại truyền thống thường yêu cầu các công ty mua thêm phần cứng vật lý để dự đoán nhu cầu trong tương lai và sau đó trả phí thuê hàng tháng cao ngay cả khi họ không cần tất cả thiết bị đó vào bất kỳ thời điểm nào.

Một hệ thống điện thoại nhanh nhẹn

Thế giới kinh doanh đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua với những tiến bộ trong công nghệ di động và sự gia tăng của những người làm việc từ xa. Giao tiếp đám mây linh hoạt và nhanh nhẹn hơn nhiều so với các hệ thống PBX truyền thống. Do đó, việc quản lý các cuộc gọi công việc khi ra khỏi văn phòng hiện nay cũng phổ biến như đặt chúng tại bàn văn phòng.

Với hệ thống điện thoại đám mây tại chỗ, bạn có lợi ích khi sử dụng bất kỳ thiết bị kết nối internet nào để thực hiện cuộc gọi đến bất kỳ số nào trên toàn thế giới mà không phải lo lắng về phí chuyển vùng hoặc các vấn đề kết nối. Thiết bị bạn đang sử dụng cũng sẽ có tất cả các tính năng hệ thống điện thoại mà bạn mong đợi từ điện thoại bàn văn phòng, chẳng hạn như chuyển tiếp cuộc gọi và định tuyến cuộc gọi. Hệ thống đám mây cũng có sẵn các công cụ cộng tác bổ sung để giúp giao tiếp kinh doanh của bạn hiệu quả hơn, chẳng hạn như hội nghị truyền hình và nhắn tin tức thì.

Hệ thống điện thoại đám mây có thể tăng năng suất

Điện thoại đám mây là một hình thức truyền thông hợp nhất như một dịch vụ (UCaaS). Thuật ngữ truyền thông hợp nhất mô tả việc tích hợp các dịch vụ thoại, video, dữ liệu và các dịch vụ truyền thông thời gian thực khác. Mục tiêu của nó là đơn giản hóa các quy trình kinh doanh bằng cách cung cấp nhiều loại hình giao tiếp khác nhau trên một nền tảng. UC có thể giúp cải thiện năng suất, hiệu suất và trải nghiệm khách hàng và như bạn đã phát hiện ra, giảm chi phí.

Việc sử dụng nó có thể có tác động to lớn đến năng suất và chất lượng kinh doanh. Nó có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi các cuộc trò chuyện và quy trình làm việc giữa các thành viên trong nhóm cho dù họ ở đâu. Ngoài ra, UC cũng giúp dễ dàng chia sẻ thông tin giữa các phòng ban trong nội bộ hoặc với khách hàng hoặc khách hàng bên ngoài.

Tăng độ tin cậy và khả năng phục hồi

Trong trường hợp xảy ra thảm họa hoặc trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như mất điện, nếu bạn sử dụng đường dây điện thoại truyền thống, bạn sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh. Với điện thoại đám mây khi hệ thống điện thoại của bạn được lưu trữ trên các máy chủ đám mây, tính liên tục của công việc kinh doanh không phải là một vấn đề. Doanh nghiệp của bạn có thể truy cập dịch vụ điện thoại đám mây của bạn từ mọi nơi, do đó, nó trở nên linh hoạt hơn nhiều.

Điện thoại đám mây cũng có thể tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn bằng cách giảm sự phụ thuộc vào một điểm lỗi duy nhất. Điều này được thực hiện bằng cách cân bằng khối lượng công việc trên nhiều trung tâm dữ liệu, cung cấp kết nối dự phòng, tăng hiệu quả.

Hệ thống điện thoại đám mây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn giảm sự phụ thuộc vào phần cứng đắt tiền, lỗi thời trong khi tăng tính ổn định và linh hoạt trong hoạt động.

Yeastar Cloud Phone System for SME | Free for 30 Days