Tin công nghệ, Tin tức, Webcam hội nghị

Hệ thống thanh video là gì?

Hệ thống thanh video là gì?

Cho dù bạn đang ở trong phòng họp nhỏ hay phòng hội nghị cỡ trung bình, hệ thống thanh video sẽ cung cấp trải nghiệm âm thanh và video chất lượng cao, đảm bảo rằng mọi người tham gia đều được nhìn và nghe rõ ràng. Với các cuộc họp kết hợp vẫn được duy trì ở mức độ cao trong những năm gần đây theo Báo cáo toàn cầu về các phương thức làm việc kết hợp mới nhất, hệ thống thanh video là một công cụ quan trọng để đảm bảo trải nghiệm cuộc họp và cộng tác liền mạch trong những môi trường này. 

Tuy nhiên, vẫn chỉ có 15% nhân viên nói rằng tất cả các phòng họp ở văn phòng của họ đều được trang bị video. Vì vậy, chúng tôi sẽ đi sâu vào các tính năng và lợi ích của hệ thống thanh video, cung cấp các mẹo để chọn loại phù hợp cho bạn và có cái nhìn thoáng qua về tương lai của hệ thống thanh video.

Lợi ích của hệ thống thanh video

Hệ thống thanh video mang lại vô số lợi ích cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn nâng cao trải nghiệm hội nghị truyền hình của họ. Về cốt lõi, hệ thống thanh video là một giải pháp tích hợp được thiết kế để nâng cao trải nghiệm của các cuộc họp và cộng tác video. 

Các giải pháp video tất cả trong một này, chẳng hạn như Hệ thống thanh video Jabra PanaCast 50, kết hợp một thiết bị soundbar nhỏ gọn chứa loa chất lượng cao, dãy micrô và camera. Đi kèm với thiết bị tính toán từ xa, các hệ thống video tích hợp này mang lại trải nghiệm phòng họp liền mạch, dễ quản lý và loại bỏ nhu cầu kết nối các thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính xách tay của bạn.

Các hệ thống này được thiết kế đặc biệt để hoạt động tối ưu trong các phòng có quy mô vừa và nhỏ, mang lại trải nghiệm thiết lập đơn giản hóa cho người dùng. Làm cho mọi việc trở nên đơn giản và plug&play cho nhân viên là chìa khóa để áp dụng, như chúng tôi biết từ Báo cáo toàn cầu về các phương thức làm việc kết hợp năm 2023 rằng cứ 3 nhân viên thì có 1 nhân viên ngần ngại sử dụng phòng họp vì họ không thoải mái với công nghệ. 

Với hệ thống thanh video, đã qua rồi cái thời phải xử lý các thiết lập thiết bị âm thanh và video phức tạp cũng như sự rắc rối của nhiều thiết bị và dây cáp.

Lợi ích của hệ thống thanh video

Các tính năng chính của hệ thống thanh video

Một hệ thống thanh video điển hình bao gồm một số thành phần chính phối hợp với nhau để mang lại trải nghiệm cộng tác phong phú. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng tính năng:

 1. Loa chất lượng cao: Hệ thống thanh video được trang bị loa cung cấp âm thanh mạnh mẽ và độ trung thực cao. Hầu hết các hệ thống thanh video đều cung cấp một số loa trong thanh video, chẳng hạn như PanaCast50 có một dãy bốn loa mạnh mẽ trong thiết lập âm thanh nổi không rung. Và với 64% nhân viên nói rằng việc nhìn và nghe thấy đồng nghiệp giúp họ dễ tin tưởng hơn, âm thanh chất lượng cao là yếu tố quan trọng để hòa nhập và cộng tác liền mạch. Cho dù bạn đang nghe thuyết trình hay tham gia thảo luận nhóm, loa trong hệ thống video bar đều mang đến chất lượng âm thanh vượt trội, đảm bảo rằng mọi từ ngữ đều được nghe rõ ràng – cho cả người tham gia trực tiếp và từ xa.
 2. Mảng micrô: Các hệ thống này sử dụng một dãy micrô được đặt ở vị trí chiến lược để thu âm giọng nói từ các hướng khác nhau, đảm bảo rằng mọi người đều được nghe rõ ràng. Các hệ thống thanh video, chẳng hạn như Hệ thống thanh video PanaCast 50 của Jabra, được trang bị một số micrô tiên tiến giúp thu âm thanh từ nhiều hướng đồng thời loại bỏ tiếng ồn xung quanh, tăng cường phạm vi thu âm thanh và đảm bảo rằng giọng nói của mọi người tham gia đều được nghe to và rõ ràng.
 3. Camera: Camera tích hợp trong hệ thống thanh video cung cấp video độ phân giải cao, giúp người tham gia có thể nhìn rõ nhau. Một số hệ thống thanh video cũng cung cấp chức năng xoay, nghiêng và zoom, cho phép bạn điều chỉnh góc camera và tập trung vào những người tham gia hoặc khu vực quan tâm cụ thể.
 4. Điều khiển từ xa: Một trong những tính năng nổi bật của hệ thống video bar là khả năng đơn giản hóa việc quản lý cuộc họp video. Được trang bị bộ điều khiển đặt trong phòng họp, nó không chỉ loại bỏ nhu cầu kết nối với thanh video bằng máy tính và những rắc rối về dây cáp, người dùng còn có thể dễ dàng điều chỉnh góc camera, mức độ zoom và cài đặt âm thanh chỉ bằng vài lần nhấn của một nút.
Các tính năng chính của hệ thống thanh video

Cách chọn hệ thống thanh video phù hợp

Dành thời gian để tìm hiểu nhu cầu cộng tác và phòng họp cụ thể của bạn. Đánh giá các tính năng và chức năng của các hệ thống thanh video khác nhau và chọn một hệ thống phù hợp chặt chẽ với yêu cầu của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét mọi nhu cầu hoặc sở thích riêng mà tổ chức của bạn có thể có liên quan đến các chứng chỉ về khả năng tương tác, bảo mật hoặc công cụ cộng tác như Microsoft Teams hoặc Zoom Rooms. Các yếu tố chính cần xem xét:

 • Kích thước và cách bố trí phòng: Đánh giá kích thước không gian cuộc họp của bạn để xác định xem camera có tối đa hóa trường nhìn và cách bố trí để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng cho từng người tham gia hay không.
 • Chất lượng âm thanh: Hãy tìm kiếm những hệ thống có công nghệ xử lý âm thanh tiên tiến mang lại âm thanh trong trẻo và đảm bảo mỗi người tham gia, cho dù ở xa phòng họp đến đâu, cũng có thể nghe và được nghe thấy.
 • Khả năng tương thích: Đảm bảo hệ thống thanh video tương thích với các thiết bị và nền tảng cộng tác hiện có của bạn. Việc chọn hệ thống thanh video được chứng nhận cho nền tảng cộng tác mà bạn lựa chọn sẽ cải thiện trải nghiệm và đảm bảo hệ thống luôn cập nhật. Các hệ thống như Hệ thống thanh video PanaCast 50 đều có chứng nhận cho các nền tảng như Microsoft Rooms và Zoom Rooms.
 • Khả năng sử dụng: Hãy xem xét sự dễ dàng thiết lập, điều khiển trực quan và giao diện thân thiện với người dùng để có trải nghiệm không rắc rối và đảm bảo nhân viên của bạn có thể làm quen với công nghệ.
 • Phù hợp với tương lai: Khi hạng mục cộng tác tiếp tục phát triển, việc xem xét một hệ thống thanh video sẵn sàng cho tương lai là điều cần thiết. Việc chọn hệ thống thanh video có AI và phần mềm cấp độ tiếp theo có thể cung cấp các bản cập nhật liên tục cho thiết bị của bạn và đảm bảo bạn luôn sẵn sàng trong tương lai với công nghệ mới nhất – cũng như đảm bảo cho bạn mức độ bảo mật cao nhất.
Cách chọn hệ thống thanh video phù hợp

Tương lai của hệ thống thanh video

Những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ cộng tác tiếp tục định hình tương lai của hệ thống thanh video. Một số xu hướng đáng chú ý bao gồm:

 • Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI): Các tính năng được hỗ trợ bởi AI, như nhận dạng lệnh bằng giọng nói và đóng khung camera thông minh, nâng cao trải nghiệm người dùng và tự động hóa một số khía cạnh nhất định của hội nghị truyền hình. Một số hệ thống thanh video đã cung cấp các tính năng hỗ trợ AI, một trong số đó là PanaCast 50 được cung cấp bởi Microsoft IntelliFrame cung cấp nhiều luồng video, nhận dạng khuôn mặt và giọng nói để cách mạng hóa trải nghiệm cuộc họp.
 • Giao diện người dùng trực quan: Hệ thống thanh video kết hợp các giao diện thân thiện với người dùng giúp đơn giản hóa việc thiết lập, vận hành và tùy chỉnh để mang lại trải nghiệm liền mạch cho người dùng.
 • Các tính năng bảo mật nâng cao: Khi quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng, các hệ thống thanh video đang triển khai các biện pháp bảo mật mạnh mẽ, chẳng hạn như mã hóa và các giao thức xác thực an toàn.
5/5 - (6 bình chọn)