Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính

Hướng dẫn cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính

Cisco webex meeting là một ứng dụng đa nền tảng được thiết kế để đáp ứng tất cả những nhu cầu thiết yếu trong lĩnh vực hội họp trực tuyến. Webex Meeting có thể hoạt động trên toàn bộ các hệ điều hành phổ thông như Windows, IOS, Android… Bài viết cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính này sẽ cung cấp cho bạn cách tải, cài đặt Zoom và sử dụng an toàn bảo mật trên máy tính.

Cách tải và cài đặt Webex trên máy tính

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Webex Meeting chi tiết: Hướng dẫn cách tải và đăng nhập Webex trên máy tính

Cách bắt đầu cuộc họp Webex

Nếu bạn đang tổ chức cuộc họp, vào thời gian đã lên lịch, hãy đăng nhập vào trang web  Cisco Webex Meetings của tổ chức bạn. Danh sách các cuộc họp sắp tới của bạn được hiển thị trong phần Các cuộc họp sắp tới nằm ở trung tâm của Trang chủ trang web của bạn. Tìm cuộc họp của bạn và chọn Start để bắt đầu.

Cách bắt đầu cuộc họp Webex

Cách tham gia cuộc họp Webex

Bài viết này áp dụng cho các trang web WBS40.9 trở lên.

Chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi đối với các tùy chọn hiển thị trước khi bạn tham gia cuộc họp Webex. Nếu bạn có phiên bản Webex cũ hơn, các tùy chọn này có thể không hiển thị.

Bước 1: Mở lời mời qua email của bạn và nhấp vào Join.

Cách tham gia cuộc họp Webex

Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia cuộc họp Webex, Webex sẽ tự động tải xuống ứng dụng.

 • Nếu bạn không muốn cài đặt bất cứ thứ gì, hãy nhấp vào Join from your browser
 • Nhấp vào tệp trình cài đặt để cài đặt ứng dụng.
 • Nếu quá trình tải xuống tự động không hoạt động, hãy nhấp lại vào Download the app again.
Cách tham gia cuộc họp Webex

Bước 3: Nhập tên và địa chỉ email của bạn và nhấp vào Next.

Bước 4: Nếu bạn được yêu cầu nhập mật khẩu cuộc họp, hãy nhập mật khẩu cuộc họp – mật khẩu trong thư mời qua email của bạn – và nhấp vào Next.

Cách tham gia cuộc họp Webex

Bước 5: Trong cửa sổ xem trước, bạn có thể đảm bảo âm thanh và video của mình có âm thanh và giao diện đẹp trước khi tham gia cuộc họp. Đầu tiên, hãy chọn cách bạn muốn nghe.

Cách tham gia cuộc họp Webex
 • Use computer audio (mặc định) ̶ Sử dụng máy tính của bạn với tai nghe hoặc loa.
 • Call me ̶ Nhập số điện thoại và Webex sẽ gọi cho bạn. Tùy thuộc vào gói Webex của máy chủ của bạn, bạn có thể thấy hoặc không thấy tùy chọn này.
 • Call in ̶ Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại để nghe âm thanh, hãy gọi điện khi cuộc họp bắt đầu. Danh sách các số gọi đến toàn cầu có sẵn trong lời mời họp của bạn. Chọn tùy chọn này nếu kết nối Internet của bạn chậm.
 • Don’t connect to audio̶ ̶ Sử dụng tùy chọn này khi bạn cần tham gia cuộc họp và chia sẻ nội dung và không cần âm thanh. Ví dụ: bạn đang ở trong phòng họp với nhóm của mình hoặc ai đó đã kết nối với cuộc họp từ thiết bị video.

Bước 6: Chọn xem bạn có muốn bật video và micrô của mình trước khi tham gia hay không.

Nhấp vào Stop video icon 01 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tínhhoặc Start video icon 02 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính để tắt hoặc bật video của bạn.

Nhấp vào Mute icon 03 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tínhhoặc Unmute icon 04 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính để tắt hoặc bật micrô của bạn.

Để kết nối với thiết bị video tương thích, hãy nhấp vào Sử dụng hệ thống video.

Bước 7: Nhấp vào Join Meeting.

Bắt đầu với cuộc họp Cisco Webex dành cho máy chủ

Cisco Webex Meetings giúp tổ chức một cuộc họp trực tuyến dễ dàng. Bạn có thể sắp xếp một cuộc họp trước hoặc bắt đầu một cuộc họp ngay lập tức. Khi đến giờ họp, bạn có thể trình bày và cộng tác với nhóm của mình như thể bạn đang ở cùng một phòng.

Hướng dẫn này dành cho WBS40.9 trở lên

Lên lịch cuộc họp

Đăng nhập vào trang Webex của bạn và chọn Schedule. Điền thông tin cuộc họp cần thiết và chọn Schedule.

nts 01 1 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính

Kết nối âm thanh

Trước khi tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp, bạn có thể chọn cài đặt bạn sử dụng cho âm thanh trong cuộc họp.

Bước 1: Nhấp vào tùy chọn kết nối âm thanh trong ứng dụng Webex Meetings.

Kết nối âm thanh

Bước 2: Chọn cách bạn muốn nghe âm thanh trong cuộc họp:

Kết nối âm thanh
 • Use computer audio – Sử dụng máy tính của bạn với tai nghe hoặc loa. Đây là kiểu kết nối âm thanh mặc định.Bạn có thể thay đổi tai nghe, loa và micrô của mình.
 • Call me – Nhập hoặc chọn số điện thoại cơ quan hoặc nhà riêng mà bạn muốn cuộc họp gọi đến.
 • Call in – Gọi điện từ điện thoại của bạn khi cuộc họp bắt đầu. Danh sách các số gọi đến toàn cầu có sẵn sau khi bạn tham gia cuộc họp.
 • Don’t connect to audio – Bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào trong cuộc họp qua máy tính hoặc điện thoại của mình. Sử dụng tùy chọn này nếu bạn đang ở trong phòng họp nhưng muốn sử dụng máy tính của mình để chia sẻ nội dung trong cuộc họp.

Bước 3: Nếu bạn muốn tham gia cuộc họp với âm thanh bị tắt tiếng, hãy nhấp vào Mute icon 03 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính

Bạn sẽ thấy icon 04 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính khi nào micrô của mình bị tắt tiếng. Nhấp vào Unmute icon 03 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính khi bạn muốn phát biểu trong cuộc họp.

Kết nối âm thanh

Bắt đầu video của bạn

Trước khi tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp, bạn có thể chọn cài đặt bạn sử dụng cho video trong cuộc họp.

Bước 1: Nếu bạn muốn tham gia cuộc họp với video của bạn đã bị tắt, hãy nhấp vào Stop video icon 01 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính

Bạn sẽ thấy icon 02 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính khi video của mình bị tắt. Nhấp vào Start video icon 02 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính khi bạn muốn hiển thị video của mình.

nts 5 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính

Bước 2: Theo mặc định, video tự xem của bạn hiển thị trong chế độ xem gương. Bạn có thể tắt chế độ xem gương nếu bạn muốn nhìn thấy chính mình trong video tự xem giống như cách mà những người tham gia cuộc họp khác nhìn thấy bạn.

Nếu bạn hài lòng với cài đặt âm thanh và video mà bạn đã chọn cho cuộc họp này, bạn có thể lưu chúng cho cuộc họp tiếp theo của mình.

Bước 3: Nếu bạn muốn có thêm quyền riêng tư hoặc để hạn chế sự phân tâm có thể có từ video của mình, bạn có thể sử dụng nền ảo. Bấm Change background, sau đó chọn làm mờ hoặc thay thế nền của bạn.

Để tham gia cuộc họp từ một thiết bị video tương thích, hãy kết nối với một thiết bị.

Chia sẻ nội dung

Để chia sẻ nội dung trong cuộc họp, từ bảng điều khiển cuộc họp, hãy chọn Share nts 06 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính

Share Content

Ghi lại một cuộc họp

Các cuộc họp của bạn là quan trọng. Nếu cả nhóm của bạn không thể ở đó hoặc nếu bạn muốn nhớ những gì đã nói, hãy ghi lại cuộc họp của bạn để chia sẻ sau. Bản ghi bao gồm âm thanh, video và bản trình bày.

Trong cuộc họp của bạn, hãy bấm Record nts 08 cách sử dụng Webex Meeting trên máy tính, sau đó bấm Record để ghi lại ngay lập tức. Bạn và những người tham gia của bạn nhìn thấy biểu tượng màu đỏ ở trên cùng bên phải của cửa sổ khi quá trình ghi đang diễn ra.

Khi cuộc họp kết thúc, bạn có thể tìm thấy bản ghi của mình trên trang Recordings > My Recorded Meetings trên trang Webex của bạn. Nếu bạn đã ghi âm trên đám mây, khi cuộc họp kết thúc, bạn sẽ nhận được email có liên kết ghi âm. Tùy thuộc vào kích thước tệp và băng thông, có thể mất đến 24 giờ để nhận bản ghi của bạn.

Bài viết liên quan