Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Hướng dẫn đặt vị trí Logitech Rally Mic Pod chi tiết nhất

Hướng dẫn đặt vị trí Rally Mic Pod chi tiết nhất

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách bạn có thể tối ưu hóa việc thu nhận micrô cho dòng sản phẩm Rally của Logitech trong các phòng có kích thước khác nhau, với cách bố trí bàn khác nhau. Bài viết bao gồm hướng dẫn cụ thể về vị trí tối ưu của Rally Mic Pod.

Lựa chọn hệ thống VideoConferencing cho từng phòng

Khi quyết định hệ thống camera nào là tốt nhất cho một căn phòng nhất định, điều quan trọng là phải xem xét một số yếu tố. Sự kết hợp giữa hiệu suất thu phóng của máy ảnh, âm lượng đầu ra của loa và phạm vi thu mic có thể giúp đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là các nguyên tắc chung * cần tuân theo khi quyết định đặt thiết bị Rally nào ở đâu.

Rally Bar Mini lý tưởng cho các phòng nhỏ hơn thường có sức chứa từ 3 đến 8 người, lên đến 10 ‘x 15’ (3 m x 5 m hoặc 15 m2).

Rally Bar lý tưởng cho các phòng hạng trung thường có sức chứa từ 8 đến 13 người, lên đến 15 ‘x 25’ (5 m x 8 m hoặc 40 m2).

Rally Plus được tối ưu hóa cho các phòng lớn hơn 40 m2.

* Để có hiệu suất tối ưu, hãy làm theo các hướng dẫn này hoặc kiểm tra hệ thống trong từng phòng riêng lẻ.

Hệ thống Rally khá linh hoạt và có thêm micrô, có thể đáp ứng các phòng có kích thước lớn hơn. Cả hai micrô tích hợp trong Rally Bar và Rally Bar Mini đều hỗ trợ phạm vi thu mic được xếp hạng thận trọng ở bán kính 15 ft (4,6 m). Tuy nhiên, có những tình huống trong đó một căn phòng sẽ được hưởng lợi từ các micrô bổ sung như bàn hình chữ U hoặc đặc biệt là bàn dài. Đối với những trường hợp này, Rally Bar hỗ trợ tối đa ba Pod Mic Rally và Rally Bar Mini hỗ trợ tối đa hai. * Đối với các phòng lớn hơn, Rally Plus hỗ trợ tối đa bảy Pod Mic Rally.

* Xem phần “Phụ kiện” bên dưới để biết các sản phẩm được khuyến nghị khi sử dụng micrô bên ngoài.

Mic pods trên bàn với mic pods trên trần

Sau khi quyết định hệ thống Rally và số lượng micrô thích hợp, bạn cũng có thể cân nhắc xem nên gắn micrô trên bàn hay trên trần nhà. Cả hai tùy chọn – gắn trên bàn hoặc gắn trên trần nhà – đều mang lại hiệu suất tương đương, miễn là các micrô được định vị và cách xa nhau trong cùng một cấu hình và chiều cao trần nhà là 10 ft trở xuống. Với trần nhà cao hơn, không gian các pod mic gần nhau hơn. Vì âm thanh trong phòng có thể thay đổi, nên kiểm tra cấu hình.

Trong hầu hết các phòng, có thể đạt được hiệu suất thỏa đáng với các micrô gắn trần. Tuy nhiên, trong các tình huống với hệ thống HVAC không điển hình hoặc trần nhà cao hơn đáng kể, một số Đối tác cộng tác của Logitech cung cấp giải pháp micrô âm trần cho những môi trường khó khăn về âm thanh này.

Rally Bar và Rally Bar Mini

Rally Bar và Rally Bar Mini là giải pháp phòng hội nghị truyền hình mới nhất của Logitech. Hai thanh video này có thể được chạy như các thiết bị độc lập hoặc như các thanh video USB được kết nối với hầu hết mọi PC hoặc Mac.

1. Các chế độ loa: default và Speaker Boost Mode

Hướng dẫn đặt vị trí Rally Mic Pod chi tiết nhất

Khi các micrô bên ngoài được kết nối với Rally Bar hoặc Rally Bar Mini, chúng có thể hoạt động ở một trong hai chế độ: chế độ loa mặc định (Default) hoặc Chế độ Boost loa (Speaker Boost Mode)

  • Trong cài đặt mặc định, micrô bên trong của máy ảnh tự động hoạt động cùng với các micrô bên ngoài.
  • Trong Chế độ Boost loa, chỉ có các vỏ mic ngoài mới hoạt động. Micrô bên trong của máy ảnh đã bị tắt.

Chế độ Boost của loa có một số ưu điểm so với thiết lập mặc định. Nó to hơn, cho một. Theo mặc định, âm lượng loa của máy ảnh được đặt ở mức thích hợp cho bộ khử tiếng vọng. Vì Chế độ tăng cường loa tắt micrô bên trong nên âm lượng loa có thể tăng thêm 3 decibel (dB) mà không tạo ra tiếng vọng.

Ưu điểm thứ hai của chế độ Boost của loa là các giọng nói trong cuộc họp video sẽ phát ra âm thanh nhất quán hơn khi họ được chọn bằng một loại micrô (chỉ micrô bên ngoài) thay vì hai (micrô bên ngoài cộng với micrô bên trong thanh).

Việc bạn chọn sử dụng chế độ Boost của loa hay cài đặt mặc định tùy thuộc vào kích thước và cấu hình của phòng. Trong phần còn lại của bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp sơ đồ cho các phòng được tối ưu hóa có và không có chế độ Boost của loa.

2. Cấu hình Mic pod tiêu biểu

Phần này cung cấp các ví dụ về vị trí đặt micrô khi sử dụng camera hội nghị Rally trong thiết lập mặc định – không có Chế độ Boost của loa.

Trong thiết lập mặc định, cả micrô bên ngoài và micrô bên trong đều hoạt động. Các micrô bên trong nhận giọng nói ở gần thanh video hơn, trong khi các micrô bên ngoài thu các giọng nói ở xa hơn.

Sơ đồ dưới đây là cấu hình cơ bản nhất để mở rộng phạm vi thu mic. Pod mic đầu tiên nên được gắn cách thanh video 12 ‘(3,7 m) để đảm bảo đủ phạm vi chồng chéo của mic pod. Mỗi pod mic có đường kính dải thu sóng có đường kính 15 ‘(4,6 m).

Cấu hình Mic pod tiêu biểu

Mỗi pod mic bổ sung nên được đặt cách nhau 8 ft (2,4 m) vì điều này mang lại vùng phủ sóng chồng chéo tốt nhất. Bạn cũng sẽ thấy rằng đây là khoảng cách được xác định bởi chiều dài cáp micrô khi sử dụng Giá gắn micrô Rally.

Cấu hình Mic pod tiêu biểu

Một cấu hình phổ biến trong đó hai micrô được khuyến nghị là bàn hội nghị hình tam giác. Ở đây, các pod mic được gắn ở hai bên của bàn. Điều này cung cấp phạm vi phủ sóng micrô không chỉ trên bàn mà còn cho những người ngồi dọc theo tường hoặc viết trên bảng trắng.

Cấu hình Mic pod tiêu biểu

Đối với các bàn hình chữ U hoặc cấu hình lớp học, ba mic pod1 là lý tưởng, mang lại độ phủ mic tuyệt vời. Ở đây, hai micrô gần nhất với thanh video phải được đặt cách máy ảnh không quá 12 ft (3,7 m). Một tùy chọn khả thi cho bảng hình chữ U là chạy hệ thống ở Chế độ Boost loa (xem bên dưới).

RALLY MIC POD

3. Cấu hình Mic pod cho chế độ Boost của loa

Phần này cung cấp các ví dụ về vị trí đặt micrô khi sử dụng camera hội nghị Rally ở Chế độ Boost của loa.

Khi sử dụng Chế độ boost loa, chỉ các micrô bên ngoài mới hoạt động. Vì vậy, mặc dù có cấu hình tương tự như thiết lập thông thường, giờ đây, một micrô bổ sung được sử dụng gần thanh video để thu giọng nói ở gần phía trước phòng.

Bố trí hai micrô:

Cấu hình Mic pod cho chế độ Boost của loa

Một cấu hình hai micrô khác được hiển thị bên dưới. Một lần nữa, một chiếc bàn hình tam giác được sử dụng; tuy nhiên, trong trường hợp này, điều quan trọng nhất là phải lắng nghe giọng nói của những người ngồi trong bàn.

Cấu hình Mic pod cho chế độ Boost của loa

Trong trường hợp thường sử dụng các chỗ ngồi dọc theo ngoại vi phòng hoặc bảng trắng, cách bố trí xen kẽ các vỏ mic sẽ tăng cường phạm vi phủ sóng cho những người ở xa bàn. Trong trường hợp này, Cáp mở rộng Mic Pod Rally được sử dụng giữa các mic pod thứ nhất và thứ hai để cho phép khoảng cách rộng hơn.

Cấu hình Mic pod cho chế độ Boost của loa

Một cấu hình phổ biến khác là ba pod mic trên một bàn dài hơn. Một lần nữa, các pod mic được đặt cách nhau 8 ft (2,4 m).

Cấu hình Mic pod cho chế độ Boost của loa

Trong cấu hình bàn hình chữ U, các pod mic được đặt nghiêng về phía trước phòng để đảm bảo phạm vi phủ sóng thích hợp cho những người ngồi gần phía trước phòng và đối diện với máy ảnh. Một lần nữa, các pod mic nên đặt cách nhau không quá 8 ft (2,4 m).

Cấu hình Mic pod cho chế độ Boost của loa

Rally Plus

Được thiết kế để mang lại sự linh hoạt hơn trong các phòng lớn hơn, Rally Plus hỗ trợ tối đa bảy mic pod và bảy trung tâm mic pod. Vì Rally Plus chỉ sử dụng các pod mic ngoài nên vị trí của chúng sao chép những gì được mô tả ở trên với Rally Bar và Rally Bar Mini ở Chế độ tăng cường loa. Một lần nữa, các pod mic nên được đặt cách nhau tối đa là 8 ft (2,4 m) và nên xem xét vị trí mọi người sẽ ở trong phòng, tại bàn hội nghị hoặc cũng có thể ngồi dọc theo các bức tường.

Với tối đa bảy micrô, có thể hỗ trợ nhiều loại cấu hình lớn hơn, chẳng hạn như bàn hình chữ U lớn:

Rally Plus

Hoặc bàn hình chữ V:

Hoặc bàn hình chữ V:

Hoặc thậm chí chỉ đơn giản là các bảng dài hơn:

Hoặc thậm chí chỉ đơn giản là các bảng dài hơn:

Cách lắp đặt Logitech Rally Mic Pod

Cách lắp đặt Logitech Rally Mic Pod
Cách lắp đặt Logitech Rally Mic Pod