Loa họp hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Kinh nghiệm mua loa họp trực tuyến

Kinh nghiệm mua loa họp trực tuyến

Khi phòng họp trực tuyến đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong doanh nghiệp. Các thiết bị âm thanh đó sẽ là một phần mang đến sự thành công, chất lượng của một cuộc hội thảo. Một trong những thiết bị được đầu tư nhất về chất lượng đó là loa họp trực tuyến. Vậy loa họp trực tuyến có gì quan trọng, cách lựa chọn như thế nào để có được một phòng họp trực tuyến chất lượng nhất. Hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chí qua bài viết dưới đây nhé!

Cách lựa chọn loa họp trực tuyến đạt tiêu chuẩn nhất

1. Mục đích sử dụng của loa họp trực tuyến

Loa họp trực tuyến là thiết bị phát ra âm thanh tại các cuộc họp trực tuyến. Loa giúp truyền tải âm thanh, giúp người nghe tiếp nhận được thông tin dễ dàng hơn. Và đặc biệt, với phòng họp trực tuyến, việc truyền tải âm thanh trở nên khó khăn hơn so với phòng họp thông thường, vì vậy, việc lắp đặt loa cần được nghiên cứu và tính toàn kỹ càng trước khi đi làm thực hiện.

Mục đích sử dụng của loa họp trực tuyến

2. Diện tích phòng họp trực tuyến

Với mỗi không gian, diện tích phòng họp trực tuyến khác nhau, bạn có thể lựa chọn các loại loa khác nhau. Loa được sử dụng chính trong âm thanh phòng họp trực tuyến thường là loa âm trần và loa treo tường. Số lượng loa sẽ phụ thuộc toàn bộ và quy mô, diện tích của phòng họp trực tuyến. Vì vậy bạn cần có khoảng cách loa cách xa nhau để đảm bảo âm thanh để lan toả hết không gian tránh việc lắp đặt xong mới nhận ra loa không đủ đáp ứng được diện tích phòng họp.

Chính vì vậy trước khi mua loa hội nghị trực tuyến, bạn cần xác định chính xác diện tích căn phòng, công suất các thiết bị liên quan như amply, cục đẩy,… để xác định được số lượng loa và công suất loa phù hợp.

Diện tích phòng họp trực tuyến

3. Vị trí lắp đặt loa hội nghị trực tuyến

Bố trí loa sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến. Đặc biệt, trong phòng họp trực tuyến, âm thanh bị vang, vọng, méo tiếng rất dễ xảy ra, vì vậy, khi lắp đặt và lựa chọn loa họp trực tuyến, bạn cần tính toán rất cẩn thận để cho được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Trung bình một phòng họp trực tuyến có diện tích từ 18m2 trở lên, các loa họp trực tuyến cần được đặt cách xa nhau ít nhất 3m và cách người ngồi khoảng 3,5m. Với những dòng loa âm trần, loa cần được lắp đặt cách tường vuông góc 0,8m. Đối với phòng họp trực tuyến có trần nhà không quá 3m, bạn nên sử dụng loa hộp treo tường để đảm bảo nhất cho hệ thống âm thanh phòng họp.

Vị trí lắp đặt loa hội nghị trực tuyến

4. Chất lượng âm thanh của loa phòng họp trực tuyến

Mục đích của dàn loa mic họp trực tuyến chính là truyền tải thông tin âm thanh giữa những người tham dự cuộc họp trực tuyến ở các điểm cầu với nhau. Vì vậy khi lựa chọn loa mic họp trực tuyến cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng âm thanh truyền tải tốt nhất. Vậy lựa vào đâu để lựa chọn được chất lượng âm thanh của loa?. Chúng ta xét một sốt yếu tố như:

  • Loa họp trực tuyến đáp ứng tần số rộng. Tần số loa càng rộng thì loa sẽ truyền tải được âm thanh đầy đủ và chính xác nhất.
  • Độ nhạy của loa lớn. Độ nhạy càng lớn thì âm thanh phát ra càng to, rõ ràng và truyền tải đến tai người nghe càng dễ dàng hơn.
  • Độ méo tiếng của loa họp trực tuyến càng nhỏ sẽ giúp âm thanh trở nên trong trẻo hơn, lọc bỏ được tiếng ồn tạp âm, chất lượng âm thanh sẽ rõ ràng hơn.
Chất lượng âm thanh của loa phòng họp trực tuyến

5. Hãng sản xuất loa họp trực tuyến

Hãng sản xuất cũng là một trong những yếu tố đáng được mọi người quan tâm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất cung cấp loa kèm mic họp trực tuyến chất lượng cao.

Một số thương hiệu loa họp trực tuyến phổ biến hiện nay:

Mua loa họp trực tuyến ở đâu uy tín

Trên đây là một số thông tin về cách lựa chọn mua loa họp trực tuyến, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn và thiết kế cho mình được một phòng họp trực tuyến có âm thanh chất lượng nhất.

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn cho mình được loa họp trực tuyến hãy liên hệ ngay cho Ngọc Thiên. Chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn giúp bạn những thiết bị âm thanh chất lượng, giá cả phù hợp nhất. Hãy nhanh tay gọi ngay tới số điện thoại 02877798999 để được tư vấn và trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhất tại Ngọc Thiên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)