Hỗ trợ, Hỗ trợ phần mềm zoom

LMS là gì? Lợi ích của việc tích hợp Zoom với LMS

LMS là gì? Lợi ích của việc tích hợp Zoom với LMS

Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu rõ về hệ thống LMS, và việc tích hợp Zoom với LMS.

LMS (Learning Management System) là gì?

LMS (Learning Management System), là hệ thống quản lý học trực tuyến. Về cơ bản, đây là phần mềm cho phép triển khai, quản lý và vận hành hệ thống tài liệu, dữ liệu đào tạo cho các chương trình giáo dục

LMS được cấu tạo từ 2 thành phần chính:

+ Thành phần công nghệ nền (server): gồm các chức năng cốt lõi như tạo, quản lý và cung cấp các dữ liệu phần mềm, thực hiện các thông báo…Thành phần này thường được phụ trách bởi những người lập trình, người quản lý hệ thống.

+ Thành phần giao diện người dùng (interface): thường chạy trên các trình duyệt web. Thành phần này được quản lý và sử dụng bởi quản lý, giáo viên và Học sinh.

Với hệ thống LMS phù hợp, các nhà trường có thể nâng cao chất lượng của đào tạo, sẵn sàng bước vào thời đại công nghệ 4.0.

Trình duyệt web nào hỗ trợ cho hệ thống LMS

Trình duyệt Web được khuyên cáo để sử dụng truy cập vào hệ thống LMS trên máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng đó là: FireFox (nên ưu tiên sử dụng), Google Chrome, Opera, IE 10 hoặc cao hơn.

Cách đăng ký tài khoản trên hệ thống LMS

Hệ thống LMS chỉ được sử dụng cho Giáo viên và Học sinh trong nhà trường nên không thể đăng ký tự do. Tài khoản của Giáo viên và Học sinh sẽ được Quản trị viên cấp.

Cách đăng nhập vào hệ thống LMS

Để có thể đăng nhập vào hệ thống LMS trước tiên bạn phải có tài khoản và mật khẩu do Quản trị hệ thống LMS cấp theo kế hoạch của nhà trường.

Tại trang chủ của hệ thống LMS:

  1. Bạn chọn ngôn ngữ hiển thị “Tiếng Việt” hoặc “English
  2. Bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu đã được cấp từ trước để đăng nhập vào hệ thống
  3. Nhấn Enter hoặc nhấn nút Login để đăng nhập hệ thống.

4 Lợi ích của việc tích hợp Zoom với LMS của bạn

1. Tiết kiệm thời gian bằng cách lên lịch cuộc họp trên một nền tảng cụ thể

Nếu không có sự tích hợp giữa hai nền tảng của bạn, bạn phải truy cập vào từng nền tảng và thiết lập cuộc họp – gấp đôi số lượng công việc bạn phải làm và tăng khả năng xảy ra lỗi của con người. Bằng cách kết nối Zoom với LMS của bạn, bạn có thể bỏ qua việc phải thiết lập cuộc họp trong Zoom.

Trong LMS của mình, bạn có thể tạo các phiên hội thảo trên web và thêm tất cả các chi tiết. Sau đó, thông tin này cũng được tự động tạo trong tài khoản Zoom của bạn, giảm số lượng công việc quản trị viên mà bạn phải làm.

2. Tự động gửi thông báo đến học viên

Sau khi bạn đã tạo phiên họp trong LMS, phiên này được xuất bản và người học của bạn đã đăng ký, điều quan trọng là người học của bạn phải được thông báo rằng họ có một hội thảo trên web để tham dự. Một lần nữa, LMS thực hiện tất cả công việc vì vậy bạn không cần phải làm như vậy.

Đầu tiên, phiên được đặt trên trang tổng quan của họ, sẵn sàng cho họ xem. Sau đó, mỗi người học sẽ được gửi email thông báo trước sự kiện với thông tin họ cần biết để đảm bảo họ không bỏ lỡ. Và, nếu họ chọn, họ có thể lưu sự kiện vào lịch cá nhân của mình qua email như một lời nhắc nhở bổ sung về phiên sắp tới.

Xem chi tiết sản phẩm: TẠI ĐÂY

3. Ghi lại tất cả dữ liệu trong một hệ thống duy nhất

Điểm khó thực sự của việc chạy hội thảo trên web về Zoom mà không tích hợp với LMS của bạn là theo dõi dữ liệu. Nếu người học của bạn đã đăng ký tham gia hội thảo trên web trong LMS của bạn, nhưng sự tham dự được ghi lại trong Zoom, bạn có thể tham khảo chéo họ. Điều này làm cho một công việc thủ công, tốn thời gian.

Việc tích hợp cho phép bạn bỏ qua bước khó khăn này vì tất cả dữ liệu tham dự trong Zoom được chuyển trở lại LMS. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào LMS của mình và thông tin đào tạo của mỗi người học đều có ở đó – bạn không cần làm thủ công.

4. Dễ dàng thiết lập

Tích hợp Zoom với một LMS có những lợi ích của nó, nhưng tất cả chúng đều bị loại bỏ nếu bản thân việc tích hợp là một công việc phức tạp. Việc kết nối với Zoom thật đơn giản. Không cần một nhà phát triển. Trên thực tế, chỉ trong một vài cú nhấp chuột, quản trị viên có thể dễ dàng thực hiện một mình.

Nếu bạn là quản trị viên, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đến phần “cài đặt” và “tích hợp”. Ở đó bạn sẽ thấy nút tích hợp “zoom”. Nhấp vào nó, làm theo hướng dẫn (chỉ có một vài bước) và bạn đã hoàn tất.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Tel: 1900099978 (P.Kỹ thuật)