Loa họp hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Mic đa hướng là gì? Hoạt động như thế nào? Loại mic đa hướng nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

Mic đa hướng là gì? Hoạt động như thế nào?

Trong môi trường hội nghị có nhịp độ nhanh, âm thanh có thể phát ra từ mọi hướng. Do đó, đôi khi nhóm của bạn cần trang bị những chiếc micrô đa hướng có thể thu nhận giọng nói của mọi người trong phòng từ mọi hướng khác nhau, đảm bảo khả năng truyền tải âm thanh hiệu quả trong cuộc họp. Vậy mic đa hướng là gì? Mic đa hướng hoạt động như thế nào? Và loại mic đa hướng nào là tốt nhất cho doanh nghiệp. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về những điều này.

Mic đa hướng (Omnidirectional Microphones) là gì?

Tiền tố “omni-” bắt nguồn từ tiếng Latinh và có nghĩa là “tất cả”. Mic đa hướng là loại micro có khả năng thu âm thanh từ mọi hướng. Cho dù bạn đang ở phía trước, phía sau hay ở một bên của micrô, micrô đều có thể ghi lại giọng nói của bạn với cường độ tín hiệu như nhau. 

Mic đa hướng hoạt động như thế nào?

Không giống như micrô định hướng (thu âm thanh từ một phía), micrô đa hướng có kiểu thu âm hình tròn giúp ghi lại âm thanh từ mọi phía trên phạm vi 360 độ. Bất kể một người đang ngồi ở phía nào xung quanh micrô đa hướng, giọng nói của họ đều sẽ được ghi âm lại với mức độ rõ nét như nhau. Với thiết kế như thế này, micro đa hướng có thể cung cấp kiểu thu âm thanh linh hoạt hơn. Thiết kế của mic đa hướng rất phù hợp cho các tình huống hội nghị mà ở đó, một nhóm đang tụ tập quanh một micrô, như trong không gian làm việc mở hoặc phòng họp nhóm, nơi có số lượng lớn người tham gia và không thể chuẩn bị micrô định hướng cho mỗi người.

Ưu điểm của mic đa hướng (Omnidirectional Microphones) là gì?

Mic đa hướng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Mic đa hướng có ưu thế hơn so với mic định hướng vì nó có thể làm giảm các loại tạp âm có thể gây xao nhãng, chẳng hạn như tiếng gió, tiếng quạt máy, điều hòa, tiếng ồn do môi trường xung quanh gây nên,…. Với một cổng ở phía sau micrô để thu âm thanh, micrô một chiều có thể thu rất rõ tạp âm xung quanh, khiến cho âm thanh trở nên khó nghe và làm giảm chất lượng âm thanh tổng thể.

Ưu điểm rõ ràng nhất của micrô đa hướng là khả năng thu âm thanh từ mọi hướng. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoải mái phát biểu ở bất cứ đâu mà vẫn đảm bảo rằng lời phát biểu ấy đều được ghi lại rõ nét bởi micro đa hướng. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể cầm ngược mic đa hướng xuống, nó vẫn có thể nhận và truyền âm thanh hiệu quả. Ưu điểm thứ hai của micrô đa hướng là khả năng loại bỏ tạp âm và tiếng ồn nền. Hầu hết các loại micro đa hướng hiện nay đều được trang bị công nghệ lọc tạp âm, công nghệ lọc tiếng ồn giúp giảm thiểu đáng kể tiếng ồn nền, cung cấp âm thanh rõ nét, không bị rè hay lẫn tạp âm cho các cuộc hội nghị, họp online, họp trực tuyến.

Loại mic đa hướng nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

Bạn là doanh nhân, chủ doanh nghiệp, trưởng nhóm,…đang cần trang bị mic đa hướng phục vụ cho hội nghị trực tuyến trong công ty nhưng còn đang phân vân chưa biết nên chọn loại mic đa hướng nào phù hợp. Dưới đây là danh sách một số mic đa hướng phục vụ hội nghị trực tuyến tốt nhất dành cho doanh nghiệp được đánh giá cao trong thời gian gần đây.

Loa họp tích hợp micro Yealink CP900 with BT50
Loa họp tích hợp micro Yealink CP900 with BT50

Yealink CP900 là một loa ngoài di động tích hợp mic đa hướng 360 độ với bán kính hoạt động lên đến 2m, cho hiệu quả thu âm thanh rõ nét trong các không gian hội nghị nhỏ với khoảng 6 người tham gia. CP900 sử dụng kết nối USB và Bluetooth linh hoạt với máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

 • Quy mô phòng họp: phòng họp nhỏ từ 2-6 người
 • Chuẩn kết nối: Bluetooth, USB
 • Tích hợp sáu micrô đa hướng cho hiệu quả thu âm rõ nét, hoàn hảo.
 • Thiết kế nhẹ và đủ nhỏ gọn để mang theo trong túi xách hoặc ba lô. 

Tham khảo giá sản phẩm tại đây: Loa họp tích hợp micro Yealink CP900

Loa tích hợp mic đa hướng Jabra Speak 710

Loa tích hợp micro Jabra Speak 710
Loa tích hợp micro đa hướng Jabra Speak 710

Jabra speak 710 là loa hội nghị tích hợp micro đa hướng 360 độ, có thiết kế hình tròn nhỏ gọn và hiện đại, dễ dàng lắp đặt vàn vận chuyển. Các nút điều khiển được tích hợp ngay trên thiết bị, cho phép tăng/giảm âm lượng, bật/tắt tiếng nhanh chóng dễ dàng. Giá đỡ tiện lợi giúp thiết bị đứng vững trên mọi bề mặt. Ngoài ra, trang bị Led nhỏ ngay trên bề mặt hiển thị trạng thái hoạt động linh hoạt.

 • Micro đa hướng cung cấp phạm vi phủ sóng trên mọi góc độ
 • Kết nối trong vài giây với máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng qua USB hoặc Bluetooth®
 • Kiểu dáng gọn nhẹ (298 g), dễ dàng bỏ túi du lịch, balo, để vận chuyển
 • Thiết bị họp cho phòng họp nhỏ từ 6 -10 người

Tham khảo giá sản phẩm tại đây: Loa tích hợp micro Jabra Speak 710

Loa họp tích hợp mic đa hướng MaxHub BM21

Micro đa hướng họp trực tuyến MaxHub BM21
Micro đa hướng họp trực tuyến MaxHub BM21

MaxHub BM21 là loa ngoài bluetooth tích hợp 6 mic đa hướng với phạm vi thu âm 360 độ/ 5m. MaxHub BM21 tích hợp loa hiệu suất cao, với thuật toán khử tiếng ồn và tiếng vọng thông minh, mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng cao. Kết nối tối đa 3 thiết bị cùng lúc, sử dụng kết nối Bluetooth, cáp USB hoặc cáp âm thanh.

 • Quy mô phòng họp: Phòng họp nhỏ ( Từ 2 – 8 người )
 • Chuẩn kết nối: Bluetooth, Jack 3,5mm, USB
 • Tích hợp loa chất lượng cao
 • Khả năng thu âm lên đến 5m, pin hoạt động liên tục trong 8 giờ

Tham khảo giá sản phẩm tại đây: Loa họp tích hợp micro MaxHub BM21

Loa họp tích hợp micro Yealink CP700
Loa họp tích hợp micro Yealink CP700

Yealink CP700 là loa hội nghị di động cao cấp tích hợp micro đa hướng 360 độ với phạm vi hoạt động 1,5 mét. CP700 cung cấp âm thanh chất lượng tuyệt vời, lý tưởng cho các phòng họp nhóm đa 4 người. Loa Yealink CP700 có thiết kế gọn nhẹ có thể mang theo trong túi xách tay hoặc ba lô.

 • Kết nối: USB 2.0 & Bluetooth
 • Phạm vi kết nối không dây: 100 feet / 30 mét
 • Khả năng khử tiếng ồn tốt
 • Nút cảm ứng: ower Bluetooth, Trả lời cuộc gọi, Gọi gác máy, tăng âm lượng, giảm âm lượng, tắt tiếng, ….

Tham khảo giá sản phẩm tại đây: Loa họp tích hợp micro Yealink CP700

Loa tích hợp mic đa hướng Jabra Speak 750

Loa tích hợp micro Jabra Speak 750
Loa tích hợp micro đa hướng Jabra Speak 750

Jabra Speak 750 hoạt động như một loa hội nghị không dây, tích hợp sẵn link 380 không dây kết nối với máy tính nhanh chóng. Speak 750 tích hợp mic đa hướng 360 °, sử dụng kết nối Bluetooth 4.2 lên đến Lên đến 30 m (giữa loa ngoài và bộ chuyển đổi Bluetooth), tối đa 10 m (giữa loa ngoài và điện thoại thông minh / máy tính bảng). Loa tích hợp với Microsoft Teams cùng nút Teams chuyên dụng cho phép bắt đầu các cuộc họp Teams nhanh chóng, dễ dàng.

 • Thiết bị họp cho không gian hội nghị 6 -10 người
 • Tích hợp sẵn link 380 không dây kết nối với máy tính
 • Pin sử dụng lên tới 15 giờ
 • Tích hợp Mics đa hướng rộng 360 °

Tham khảo giá sản phẩm tại đây: Loa tích hợp micro Jabra Speak 750

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Email: info@vnsup.com

4.4/5 - (16 bình chọn)

Bài viết liên quan