Tai nghe, Tin công nghệ, Tin tức

Có nên mua tai nghe tổng đài bluetooth 5.0 hay không?

Có nên mua tai nghe tổng đài bluetooth 5.0 hay không?

Tai nghe bluetooth 5.0 là gì? Nó có ý nghĩa như nào với những chiếc tai nghe tổng đài? So với các phiên bản bluetooth cũ hơn, chúng có tạo ra sự khác biệt gì? Và bạn có nên trang bị cho mình một chiếc tai nghe tổng đài Bluetooth 5.0 hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.

Bluetooth 5.0 là gì?

Bluetooth 5.0 là tiêu chuẩn Bluetooth mới cho phép giao tiếp trong khoảng cách xa lên đến 300m. Một trong những cải tiến lớn nhất của Bluetooth 5.0 là phạm vi kết nối của nó. Bất cứ ai đã sử dụng Bluetooth đều biết rằng nó chỉ hoạt động ở một khoảng cách nhất định giữa các thiết bị và kể từ Bluetooth 5.0, khoảng cách đó đã được nâng lên 4 lần.

Bluetooth 5.0 được tạo ra dành cho thời đại IoT (Internet of Things), thời đại mà tất cả các thiết bị thông minh, thiết bị gia dụng, máy giặt, máy điều hoà, điện thoại, máy tính có thể kết nối với nhau qua Bluetooth và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bluetooth 5.0 là gì?

Những khác biệt giữa bluetooth 5.0 và bluetooth 4.2 

Mặc dù có khá nhiều điểm khác biệt, nhưng những điểm sau đây là những điểm nổi bật mạnh mẽ nhất của Bluetooth 5.0:

Băng thông tốc độ cao hơn: Trong khi Bluetooth 4.2 truyền dữ liệu ở tốc độ 1 Mbps thì Bluetooth sở hữu tốc độ nhanh gấp đôi, lên tới 2 Mbps. 

Phạm vi xa hơn: Bluetooth 4.2 có thể giữ kết nối với các thiết bị khác trong tối đa 60 mét. Với Bluetooth 5.0, khoảng cách đó tăng lên gấp 4 lần lên 240 mét.

Tiết kiệm pin hơn: Mặc dù tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhưng Bluetooth 5.0 lại có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Điều này giúp cải thiện tuổi thọ pin khá rõ rệt.

Âm thanh kép: Cuối cùng, Bluetooth 5.0 cho phép bạn kết nối đồng thời hai thiết bị âm thanh riêng biệt như tai nghe hoặc loa vào một nguồn âm thanh duy nhất. Bạn muốn nghe Spotify trên máy bay? Chỉ cần nhấp để phát trên điện thoại thông minh của bạn, đeo tai nghe 5.0 và tận hưởng. 

Quan trọng nhất là để có được những ưu điểm trên, các thiết bị đều phải chạy Bluetooth 5.0. Ví dụ, nếu như bạn muốn phát một bản nhạc từ điện thoại trang bị Bluetooth 5.0 trên hai tai nghe Bluetooth 4.2 thì điều đó là không thể.

Tai nghe tổng đài bluetooth 5.0 có hoạt động với điện thoại bluetooth 4.2 không?

Như chúng ta đã biết, tất cả các phiên bản bluetooth đều có khả năng tương thích ngược. Có nghĩa là mọi tai nghe tổng đài sẽ hoạt động với mọi điện thoại, bất kể phiên bản Bluetooth. Nhưng hãy nhớ rằng để tận dụng hết các tính năng được giới thiệu ở trên, cả hai thiết bị phải cùng sử dụng phiên bản 5.0.

Có nên mua tai nghe tổng đài bluetooth 5.0?

Để quyết định có nên mua tai nghe tổng đài bluetooth 5.0 hay không, bạn hãy xem xét các lợi ích sau: 

Kết nối ổn định hơn: Nhờ băng thông được kết nối với tốc độ cao hơn và phạm vi phủ sóng rộng hơn, phiên bản này sẽ giúp âm thanh được truyền tải mà ít gặp sự cố như gián đoạn hay nhiễu sóng hơn so với phiên bản trước. 

Thời lượng pin lâu hơn: Do mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, tai nghe Bluetooth 5.0 sẽ sử dụng được lâu hơn giữa các lần sạc.

Âm thanh kép: Nếu bạn sở hữu hai cặp tai nghe bluetooth 5.0 và điện thoại thông minh hoặc máy tính tương thích, bạn có thể chia sẻ nhạc của mình mà không cần bộ chia tai nghe hay dây dẫn.

Một vài tai nghe tổng đài Jabra bluetooth 5.0

Tai nghe tổng đài Jabra Evolve2 65 

Đây là chiếc tai nghe tổng đài không dây thuộc dòng tai nghe Evolve2. Nó được thiết kế dành cho các văn phòng bận rộn hoặc những người sử dụng phải di chuyển thường xuyên.

Sở hữu thời lượng pin lên đến 37 giờ cùng tính năng sạc nhanh chỉ trong vòng 15 phút để sử dụng cho 8 giờ. Chiếc tai nghe này cũng được tích hợp công nghệ 3 micro và đèn báo bận với nhiều cải tiến để có thể nhìn thấy ở nhiều góc độ. Nhờ đó, nó giúp bạn hoàn toàn tập trung vào công việc. Cho hiệu suất cao và cuộc gọi của bạn diễn ra thông suốt, linh hoạt hơn.

Jabra Evolve2 65

Tai nghe tổng đài Jabra Evolve2 85

Chiếc tai nghe này mang đến trải nghiệm sống động với tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) hỗn hợp kỹ thuật số mạnh mẽ và khả năng cách âm đáng kinh ngạc. Cũng trang bị đèn báo bận và tích hợp tới 10 micro và một bộ vi mạch kỹ thuật số nâng cao. Cuộc gọi của bạn sẽ luôn giữ được sự tập trung dù bất kỳ điều gì đang diễn ra xung quanh. Ngoài ra, thiết kế ôm sát tai cùng chất liệu tai nghe cao cấp sẽ giúp bạn thoải mái làm việc cả ngày dài. Bạn sẽ có trải nghiệm âm thanh phong phú và có độ nét cao nhờ có loa 40mm và bộ mã AAC mới nhất.

Tai nghe Jabra Evolve2 85

Đây là hai chiếc tai nghe tổng đài Jabra tiêu biểu tương thích với Bluetooth phiên bản 5.0. Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc tai nghe tổng đài có trang bị Bluetooth 5.0, đây chính là những sự lựa chọn rất đáng cân nhắc.