Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Nền tảng họp trực tuyến hàng đầu cần biết

Nền tảng họp trực tuyến hàng đầu cần biết

Nhờ sự ra đời của các nền tảng họp trực tuyến mà việc tham dự cuộc họp, hội nghị, nhắn tin, chia sẻ dữ liệu, chia sẻ màn hình trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, đảm bảo hiệu quả và tiến trình của công việc. Không chỉ dành cho cấp bậc quản lý, các nền tảng họp trực tuyến cũng cho phép các thành viên trong nhóm cộng tác và trao đổi về lịch trình làm việc hàng ngày, các cuộc họp sơ bộ.

Zoom, Webex, Yealink Meeting và nhiều nền tảng họp trực tuyến khác có khả năng giúp các nhóm làm việc từ xa quản lý công việc, giao tiếp, và cộng tác với các thành viên trong nhóm của họ một cách hiệu quả.

Lợi ích của các nền tảng họp trực tuyến

Tiết kiệm chi phí là lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của việc sử dụng nền tảng họp trực tuyến. Việc tập trung mọi người ở những khu vực khác nhau trên khắp thế giới chắc chắn sẽ rất tốn kém.

Hỗ trợ công tác tuyển dụng. Với sự hỗ trợ của các nền tảng họp trực tuyến, các công ty có thể thực hiện sàng lọc ứng viên thông qua các cuộc gọi điện thoại và sau đó là các cuộc phỏng vấn, thảo luận qua các phần mềm online meeting, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đơn giản hóa các thủ tục nhưng vẫn mang lại hiệu quả tích cực.

Hỗ trợ công tác đào tạo. Các nền tảng họp trực tuyến là một sự lựa chọn thông minh để tổ chức các buổi đào tạo kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng cho nhân viên, làm cho nó trở thành một giải pháp không chỉ hiệu quả về chi phí mà còn kết nối được mọi người.

Các cuộc họp công ty. Tất cả các cuộc họp các cấp trong một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có thể thực hiện thông qua các nền tảng này. Nó cho phép nhân viên từ xa tham dự tất cả các cuộc họp của công ty và cải thiện tinh thần đồng đội, đồng thời giúp họ kết nối và cảm thấy mình là một phần của công ty.

Dễ dàng tiếp cận với nhóm hỗ trợ kỹ thuật CNTT. Trong quá trình làm việc, bạn có thể gặp sự cố khi đăng nhập vào hệ thống công ty, hoặc các vấn đề liên quan đến PC, laptop. Với các tính năng như chia sẻ màn hình, hay truy cập từ xa, các nền tảng đó sẽ giúp bạn kết nối với bộ phận CNTT và họ sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề đó.

Thư viện nội bộ. Các công ty xây dựng một thư viện với các bản trình bày PowerPoint, video thông tin, tài liệu chuyên môn và hơn thế nữa. Các nền tảng này sẽ giúp bạn truy cập chúng một cách dễ dàng chỉ cần có kết nối internet thay vì phải trực tiếp đến công ty.

Giúp cho việc hợp tác trở nên dễ dàng và thuận tiện. Mọi người có thể thông qua các nền tảng trực tuyến để trao đổi ý tưởng, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các nhóm, tạo điều kiện cho nhân viên làm việc từ xa và chốt giao dịch với khách hàng.

Lợi ích của các nền tảng họp trực tuyến

Nền tảng họp trực tuyến hàng đầu, an toàn nhất

Zoom Cloud Meeting

Zoom Cloud Meeting

Zoom là phần mềm có thể tổ chức hội nghị trực tuyến, các hội thảo trên web lên tới hàng trăm người tham gia, các video demo, cuộc họp ảo, khóa học trực tuyến và đào tạo với tính năng nhắn tin nhóm, họp trực tuyến và tích hợp trên một nền tảng họp trực tuyến dựa trên bộ nhớ đám mây.

Các tính năng chia sẻ video, âm thanh và màn hình HD sẽ cho phép người quản lý giao tiếp và cộng tác với các nhóm từ xa của họ.

Tính năng:

 • Tổ chức các cuộc họp và phòng
 • Hội thảo trên web qua video
 • Cộng tác nhóm
 • Âm thanh chất lượng
 • Lập lịch tích hợp
 • Ghi âm trên bộ nhớ đám mây và ghi âm cục bộ

Trường hợp sử dụng:

 • Giáo dục
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Công nghệ
 • Bán hàng
 • Đào tạo

Chi phí:

 • Có sẵn gói free trial
 • Gói Zoom Basic miễn phí và bao gồm các cuộc họp trực tuyến với tối đa 100 người tham gia, cộng tác nhóm, bảo mật, hỗ trợ trực tuyến, họp nhóm trong tối đa 40 phút, cuộc họp trực tiếp không giới hạn, hội nghị web và hội nghị video.
 • Gói Zoom Pro rất phù hợp cho các nhóm nhỏ. Tất cả các tính năng của gói Basic đều có sẵn trong gói này và tích hợp với Skype dành cho doanh nghiệp, tính năng báo cáo, quản lý người dùng, lên đến một trăm người tham gia, ID cuộc họp cá nhân và ghi âm 1GB lưu trên bộ nhớ đám mây.

Các gói bổ sung:

Chi phí lưu trữ bổ sung cho ghi âm trên bộ nhớ đám mây.

Chi phí hội thảo trên web bằng video.

Cước gọi miễn phí.

Chi phí tổ chức các phòng Zoom.

Gói Zoom Business rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tối thiểu 10 host, tối đa 100 người tham gia, hỗ trợ qua điện thoại, đăng nhập một lần, xây dựng thương hiệu, triển khai tại chỗ, email tùy chỉnh và tích hợp LTI và các tính năng khác trong gói Zoom Pro.

Gói Zoom Enterprise là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp lớn với tối thiểu 100 host. Tất cả các tính năng của gói Business đều có sẵn trong gói này cùng với tính năng hội thảo trên web và phòng Zoom, người quản lý dành riêng cho khách hàng, bộ nhớ đám mây không giới hạn và bao gồm tối đa 200 người tham gia.

Xem thêm

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Zoom

Một số câu hỏi liên quan

Nền tảng họp trực tuyến là gì?

Nền tảng họp trực tuyến là các phần mềm cho phép các doanh nghiệp tổ chức các cuộc họp trực tuyến, cuộc gọi thoại, video, chia sẻ màn hình, ghi âm cuộc gọi, nhắn tin tức thì,…

Tôi có thể sử dụng giải pháp họp/ hội nghị trực tuyến miễn phí không?

Tất cả các nhà cung cấp đều cung cấp bản dùng thử miễn phí và một số nhà cung cấp thậm chí còn cung cấp gói miễn phí mãi mãi với một số tính năng cơ bản và thời gian cuộc gọi giới hạn. Tuy nhiên, bạn luôn có các lựa chọn đăng ký trả phí cho phép bạn sử dụng các tính năng nâng cao không giới hạn.

Tất cả các nền tảng họp trực tuyến có an toàn để sử dụng không?

Một số nhà cung cấp có mã hóa SSL mạnh mẽ để người dùng và thông tin của họ được bảo mật. Gần đây, Bộ Nội vụ đã đề cập rằng người dùng Zoom cần phải cẩn thận vì nó không phải là một ứng dụng hội nghị trực tuyến an toàn.

Có phải tất cả các nền tảng họp trực tuyến đều khả dụng trên thiết bị di động không?

Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp ứng dụng di động cho phần mềm của họ để cho phép người dùng luôn kết nối với các cuộc gọi khi đang di chuyển. Người dùng nên kiểm tra tính khả dụng của ứng dụng di động với nhà cung cấp phần mềm trước khi đăng ký.

5/5 - (1 bình chọn)