Hỗ trợ, Hỗ trợ phần mềm zoom

Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Zoom

Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Zoom

Trong quá trình sử dụng, bạn hay gặp lỗi Zoom báo sai mật khẩu. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi Zoom báo sai mật khẩu chi tiết nhất.

Nguyên nhân lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được zoom

Lỗi Zoom báo sai mật khẩu là lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình học online. Khi các bạn đăng nhập trên ứng dụng Zoom, bạn sẽ gặp thông báo “Your password was incorrect. Please try again.” 

Các nguyên nhân khiến Zoom báo sai mật khẩu:

  • Có thể bạn nhớ không chính xác mật khẩu và đã nhập sai
  • Bạn nhập sai tên email, tên tài khoản Zoom
  • Do hệ thống Zoom bị trục trặc dù bạn đã cố gắng nhập đúng

Cách khắc phục lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Zoom

Cách khắc phục 1: Khởi động lại máy tính

Việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại máy tính. Có khả năng xung đột phần mềm là nguyên nhân gây ra lỗi Zoom báo sai mật khẩu và việc khởi động lại máy có thể giúp bạn xử lý vấn đề này. Bạn chỉ cần đóng tất cả các chương trình đăng chạy, sau đó click vào nút Start, chọn Power và Restart. Đợi máy tính khởi động lại và tiến hành đăng nhập tài khoản Zoom để xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Cách khắc phục lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Zoom

Cách khắc phục 2: Cập nhật Zoom phiên bản mới nhất

Có thể chính phần mềm Zoom đang gặp lỗi và nếu đã lâu rồi bạn chưa update phần mềm, bạn nên tiến hành ngay bởi mỗi bản cập nhật Zoom có thể bao gồm các bản sửa lỗi, giúp bạn xử lý một số sự cố bao gồm lỗi Zoom báo sai mật khẩu.

Để kiểm tra bản cập nhật Zoom, bạn mở Zoom và click vào profile của bạn nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Check for Updates.

Cách khắc phục 2: Cập nhật Zoom phiên bản mới nhất

Cách khắc phục 3: Gỡ và cài đặt lại phần mềm Zoom

Nếu Zoom đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất nhưng lỗi Zoom báo sai mật khẩu vẫn còn đó, bạn nên xem xét đến việc gỡ cài đặt Zoom và tải lại phần mềm. Để gỡ cài đặt Zoom, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập từ khóa Zoom vào Windows search và click chuột phải vào kết quả tìm kiếm, chọn Uninstall từ menu ngữ cảnh, hoặc bạn có thể click vào biểu tượng mũi tên để mở rộng menu ở bảng bên phải và chọn Uninstall.

Cách khắc phục 3: Gỡ và cài đặt lại phần mềm Zoom

Bước 2: Cửa sổ Programs and Features sẽ được mở ra. Tại đây, bạn chọn Zoom từ danh sách các chương trình đã được cài đặt trên máy tính và click vào nút Uninstall như ảnh chụp màn hình bên dưới hoặc nhấp chuột phải vào Zoom và chọn Uninstall.

Cách khắc phục 3: Gỡ và cài đặt lại phần mềm Zoom

Bước 3: Quá trình gỡ cài đặt sẽ hoàn thành sau vài giây. Tiếp theo, bạn tải phiên bản Zoom mới nhất từ link tải được cung cấp trong bài viết và cài đặt lại phần mềm.

Xem thêm

Hướng Dẫn Cách Tải Và Cài đặt Zoom Chi Tiết Nhất

Nếu bạn đã thử với 3 cách khắc phục trên vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn hãy thử sử dụng thiết bị (máy tính/điện thoại) và mạng internet khác.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thể sử dụng phần mềm dễ dàng, thuận tiện hơn để phục vụ cho nhu cầu học/ họp trực tuyến.

2.1/5 - (32 bình chọn)