Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến cho doanh nghiệp

Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến cho doanh nghiệp

Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp, tổ chức có nhiều chi nhánh, văn phòng và đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay. Đối với mỗi phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến yêu thích của chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các tính năng bạn có thể mong đợi để tận dụng và mức phí bạn có thể trả. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một lượt xem qua các phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến miễn phí tốt nhất, để bạn có toàn cảnh khi đi đến quyết định lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu kinh doanh nhỏ của mình.

Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất

Tốt nhất choVideo/ âm thanh chất lượng caoChia sẻ màn hìnhGhi âm hội nghị
ZoomTốt nhất để dễ sử dụng
GoToMeetingTốt nhất cho các tính năng nâng cao
Google MeetTốt nhất cho hội nghị web miễn phíKhông
Microsoft TeamsTốt nhất cho người dùng Microsoft 365Có, với gói trả phí
SkypeTốt nhất cho các doanh nghiệp rất nhỏChỉ cuộc gọi Skype tới Skype

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về lựa chọn phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất của chúng tôi, bao gồm Zoom, GoToMeeting, Google Meet, Microsoft Teams và Skype.

1. Zoom Cloud Meeting – Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất để dễ sử dụng

Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến Zoom Cloud Meeting

Zoom Cloud Meeting xứng đáng là một trong số những ứng dụng truyền hình trực tuyến được đánh giá cao nhất thế giới. Bởi phần mềm có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị như di động, laptop, tivi,… Đây quả thật là ứng dụng hoàn hảo cho những ai thường xuyên công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Zoom có hai hình thức sử dụng là miễn phí và tính phí giống như phần lớn các ứng dụng khác. Ở bản miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn thời gian hội nghị và số người tham dự. Sẽ không phải là khó khăn khi thực hiện những cuộc họp nhanh và ít người, tuy nhiên trong quy mô doanh nghiệp hoặc trường học thì đây lại là nhược điểm khá lớn. Với khoản phí không quá nhiều, bạn đã có thể khắc phục tình trạng ấy và nhận thêm nhiều tính năng mở rộng hơn của Zoom.

Ưu điểm của ZoomNhược điểm của Zoom
– Hỗ trợ các cuộc họp online qua Zoom, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình.
– Có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng thông qua Email vào các phòng họp Zoom
– Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings có thể làm việc thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G
– Giao diện đơn giản dễ sự dụng, là một phần mềm lưu trữ trên điện toán đám mây và miễn phí.
– Gói miễn phí của Zoom cho phép tối đa 100 người dùng tham gia vào một cuộc gọi video nên phù hợp cho hầu hết các đối tượng.
– Đồng bộ với lịch và thiết bị khác của bạn để nhắc nhở giúp bạn không bỏ sót cuộc họp nào và có thể tham dự cuộc họp thông qua bất kỳ thiết bị mà bạn đồng bộ.
– Chất lượng âm thanh cao và hình ảnh HD cho cuộc họp của bạn. Hỗ trợ cho tối đa 1000 người tham gia và 49 video trên màn hình. Có thể sử dụng dễ dàng với webcam họp trực tuyếnmicro họp trực tuyến.
– Mọi cuộc gọi video nào dài hơn 40 phút đều sẽ yêu cầu bạn trả phí.
– Có thể có vấn đề về bộ đệm nếu nó được sử dụng với hệ điều hành cũ hơn.
– Đôi khi sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Zoom người dùng cảm thấy chất lượng video kém cũng như chất lượng âm thanh không ổn định.
– Tính năng trò chuyện thường xuyên bị ẩn trong quá trình họp trực tuyến qua Zoom.
– Không thể chia sẻ tài liệu trong khi live.

2. GoToMeeting – Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất tốt nhất cho các tính năng nâng cao

GoToMeeting - Tốt nhất cho các tính năng nâng cao

GoToMeeting là dịch vụ hội nghị truyền hình qua web độc lập được cung cấp bởi LogMeIn. Như mong đợi, nó cung cấp hội nghị âm thanh và video, cũng như chia sẻ màn hình.

 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Ứng dụng tốt
 • Nâng cấp theo công nghệ Voip

Một trong những tính năng định vị GoToMeeting là tính thân thiện với thiết bị di động – bạn có thể thiết lập và bắt đầu một cuộc hội thảo từ điện thoại thông minh của mình, điều mà một số phần mềm thương hiệu khác sẽ phải vật lộn để làm. Ngoài ra còn có các cài đặt để tối đa hóa chất lượng cuộc gọi và hình ảnh, cũng như lời mời một chạm để tham gia các cuộc họp cũng như trò chuyện.

Ưu điểm GoToMeetingNhược điểm GoToMeeting
– Nhận được một lượng lớn phản hồi tốt của người dùng trên ứng dụng Android cũng như iOS.
– Gói chi phí dành cho doanh nghiệp có thể cho phép 3.000 người tham gia một cuộc hội nghị truyền hình trực tuyến – một con số hào phóng.
– Sử dụng giải pháp GoToConnect để nâng tầm cả hệ thống VoiP cũng như Gotomeeting để có được mức chi phí phù hợp với doanh nghiệp
– Người dùng phải có kết nối internet nhanh, mạnh và không có lỗi để nền tảng này hoạt động và phát huy hết công suất
– Nền tảng này đang dần trở nên mất ưu thế trên thị trường do đó ở Việt Nam nếu lựa chọn Gotomeeting chưa chắc là một ý kiến sáng suốt cho doanh nghiệp của bạn.

3. Google Meet – Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất tốt nhất cho hội nghị web miễn phí

Google Meet

Google Hangout không quá xa lạ với những người dùng gmail bởi nó là tính năng và sản phẩm đi kèm của Google. Để có thể sử dụng được Google Hangout thì người dùng chỉ cần có tài gmail.

Google Hangout vốn có nhiều hạn chế như chất lượng chạy trên trình duyệt PC kém, hay chỉ kết nối tối đa 5 người để đảm bảo chất lượng cuộc gọi. Vì vậy, Google đã phát triển thêm công cụ Google Hangouts Meet để đáp ứng nhu cầu hội nghị cho doanh nghiệp.

Google Hangouts Meet là một phần của nền tảng văn phòng năng suất G-Suite, nhằm mục đích cung cấp dịch vụ hội nghị trực tuyến tốt nhất của Google.

 • Tích hợp G-Suite
 • Dễ tiếp cận và sử dụng đơn giản
 • Giá cả cạnh tranh
Ưu điểm Google MeetNhược điểm Google Meet
– Có thể phục vụ cho một số lượng lớn người dùng. Sử dụng tính năng tham gia họp thông minh một giao diện để làm giảm sự chờ đợi cần thiết.
– Google Hangouts Meet ở trong nền tảng G-Suite, bạn dễ dàng sử dụng dữ liệu từ các ứng dụng khác, không chỉ là Lịch Google. Ngoài ra, bạn có thể lên kế hoạch cho các cuộc họp và thiết lập thông tin sự kiện theo yêu cầu khi người dùng đăng nhập.
– Google Hangouts Meet tương thích với các thiết bị phần cứng nhưng cần tuân theo các tiêu chuẩn SIP và H.323.
– Cung cấp trải nghiệm ứng dụng web, có nghĩa là không có phần mềm để tải xuống.
– Ngoài ra tại Việt Nam, sản phẩm này chưa biết đến nhiều và chưa có nhiều công cụ hay đội ngũ hỗ trợ tích hợp sản phẩm này với doanh nghiệp.

4. Microsoft Teams – Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất cho người dùng Microsoft 365

Họp trực tuyến với Microsoft Teams ngày càng được nhiều CEO/Manager tìm hiểu với mong muốn cải thiện hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp, dễ dàng thực hiện các thao tác họp trực tuyến, trao đổi tài liệu online,…

Microsoft Teams - Tốt nhất cho người dùng Microsoft 365
Ưu điểm Microsoft TeamsNhược điểm Microsoft Teams
– Không mất thêm chi phí nếu doanh nghiệp bạn đang sử dụng Office 365.
– Quy mô của cuộc họp có thể là 2 người, 10 người,… và tối đa là 150 người. Toàn bộ chu kỳ họp sẽ được tự động hóa, từ việc lập lịch biểu, ghi chú cuộc họp tới tính năng chia sẻ màn hình, ghi âm lại nội dung và nhắn tin tức thời ngay trong phòng họp.
– Họp trực tuyến trên Teams chia thông tin thành các kênh trong từng nhóm riêng biệt, do đó, mỗi người sẽ chỉ thấy các tài nguyên bao gồm tin nhắn, tài liệu và yêu cầu gặp mặt liên quan đến các kênh cụ thể.
– Cộng tác dễ dàng hơn với hàng trăm ứng dụng tích hợp. Dễ dàng sử dụng được với webcam họp trực tuyến hoặc micro họp trực tuyến.
– Khả năng bảo mật dữ liệu cao, cung cấp khả năng mã hóa dữ liệu, tin nhắn và các tập tin khi được chia sẻ giữa người dùng. Tính năng xác thực hai lớp được áp dụng để đảm bảo chỉ các nhân viên của công ty bạn mới có thể truy cập tài khoản.
– Số lượng kênh bị giới hạn, họp trực tuyến với Microsoft Teams giới hạn số lượng kênh tối đa là 100 kênh mỗi nhóm. Nghĩa là nếu nhóm lớn của doanh nghiệp bạn đã đạt tới giới hạn này, bạn sẽ không thể tạo thêm kênh mới – hoặc buộc phải xóa đi đi một số kênh.
– Cách sắp xếp các tệp chia sẻ đòi hỏi phải quy hoạch chặt chẽ ngay từ đầu.
– Tương tự như cách sắp xếp file, cài đặt phân quyền của Microsoft Teams tối giản về mặt thời gian nhưng không tối ưu khi sử dụng lâu dài, thậm chí còn mang lại rủi ro tiềm ẩn.

5. Skype – Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ

Với bản miễn phí của họp trực tuyến Skype chúng ta chỉ được sử dụng tối đa các cuộc gọi truyền hình là 100h/ tháng, 10h/ngày và 4h/ ngày. Tuy nhiên, họp trực tuyến với Skype phiên bản này chỉ phù hợp với cá nhân hoặc các nhóm nhỏ. Nếu muốn nâng cấp lên mức hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp, chúng ta cần sử dụng phiên bản skype for business trả phí.

Bản trả phí nằm trong gói ứng dụng của Microsoft Office 365 và tương đối thân thiện với nhiều đối tượng người dùng. Các tính năng của Skype for Business bao gồm.

 • Không giới hạn số lượng cuộc gọi.
 • Chia sẻ màn hình.
 • Trao đổi vừa bằng hình ảnh vừa bằng tin nhắn trực tiếp bất cứ lúc nào.
 • Bảo mật chặt chẽ.
 • Hội nghị truyền hình với quy mô lên tới 250 người.
Skype - Tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ
Ưu điểm SkypeNhược điểm Skype
– Skype cũng có thể dễ dàng tích hợp với các chương trình Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook.
– Bằng việc thêm gói doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo có thể tổ chức một cuộc họp truyền hình với quy mô lên tới 250 người qua hệ thống kết nối an toàn. Ngoài ra, việc nâng cấp gói Skype for business bổ sung thêm cuộc gọi video và âm thanh chất lượng HD, hộp thư 50 GB và lưu trữ tệp lên đến 1 TB và hỗ trợ kỹ thuật di động.
– Chất lượng cuộc gọi và hình ảnh không có gì khác biệt so với các ứng dụng khác. Về chất lượng cuộc gọi Skype sử dụng bộ codec SILK do skype tự phát triển. Hình ảnh sử dụng chuẩn mã hóa mở VP8 do google phát triển và H.264.
– Mặc dù doanh nghiệp đã trả tiền cho Microsoft Office 365 để sử dụng Skype for Business nhưng doanh nghiệp vẫn cần tốn chi phí để nâng cấp nếu muốn có một chất lượng hội nghị truyền hình ổn định.

Phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Tất cả các phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến có trong danh sách của chúng tôi đều cung cấp cho các doanh nghiệp gói miễn phí, nhưng nếu chúng tôi chọn ba ứng dụng hàng đầu của mình, các phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ sẽ là:

 • Zoom
 • GoToMeeting
 • Google Meet

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra cái nào là tốt nhất cho bạn?

Chà, khi phải quyết định nhà cung cấp nào cung cấp gói miễn phí tốt nhất, việc tìm ra những điểm khác biệt giống như bạn đang cố gắng chẻ đôi – thực sự là không có. 

Không thể tránh khỏi, khi doanh nghiệp của bạn phát triển, nhu cầu của bạn thay đổi. Vì vậy, khi chọn phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, hãy xem xét ứng dụng nào cung cấp cho bạn lựa chọn tốt nhất trong tương lai.

Kết luận

So sánh 5 phần mềm hội nghị truyền hình trực tuyến trên thì Zoom cloud meeting vẫn có những ưu thế nhỉnh hơn về mức giá phù hợp, đa dạng tính năng và dễ tích hợp với các phần mềm khác. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi và chất lượng của phần mềm.

Ngọc Thiên là đơn vị cung cấp và phân phối các gói Zoom chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết giá trị và chất lượng phần mềm mà bạn nhận được sẽ là tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bộ phận chăm sóc khách hàng và kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn 24/7 kể cả ngày Lễ.

Bài viết liên quan