Tai nghe, Tin công nghệ, Tin tức

Review tai nghe chụp tai Poly Voyager Focus 2

Review tai nghe chụp tai Poly Voyager Focus 2

Poly Voyager Focus 2 là tai nghe cao cấp được thiết kế để làm việc tại nhà hoặc tại văn phòng. Nó có các tính năng cao cấp như khử tiếng ồn chủ động và công nghệ micrô Acoustic Fence làm cho nó trở thành tai nghe lý tưởng cho nơi làm việc ồn ào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ review tai nghe chụp tai Poly Voyager Focus 2 chi tiết nhất.

Thiết kế của tai nghe Poly Voyager Focus 2

Thiết kế của tai nghe Poly Voyager Focus 2

Poly Voyager Focus 2 là tai nghe on-ear. Tai nghe on-ear thường gây khó chịu sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, tôi không gặp vấn đề này với Focus 2. Nó rất thoải mái.

Điều này là do thiết kế sang trọng của tai nghe. Nó cực kỳ nhẹ và bạn hầu như không nhận thấy nó nằm trên đỉnh đầu hoặc trên tai của bạn. Đệm tai và băng đô được bọc bằng da mềm và băng đô có thiết kế dạng địu, với các kết nối có thể điều chỉnh ở hai bên. Nó điều chỉnh theo đầu tôi một cách hoàn hảo.

Việc điều chỉnh độ dài của tai nghe cũng đơn giản. Thông thường, tôi cảm thấy khó để có được độ dài cả hai bên tai nghe của mình bằng nhau, tuy nhiên, Poly đã bao gồm các thang điều chỉnh cho phép bạn dễ dàng bấm cả hai bên tai nghe vào đúng vị trí. Đó là một tính năng nhỏ nhưng tôi đánh giá cao đó là một tính năng.

Micrô chắc chắn và không phô trương. Nó có thể được triển khai cả về phía trước và phía sau để tai nghe có thể được sử dụng trên cả hai tai. Nó cũng có một nam châm nhỏ bên trong để giữ nó ở vị trí khi nó không được sử dụng. Nó hoạt động tốt.

Tai nghe Poly Voyager Focus 2 có cả hai biến thể USB-A và USB-C và chi phí là như nhau.

Đặc trưng của Poly Voyager Focus 2

Đặc trưng của Poly Voyager Focus 2

Poly Voyager Focus 2 có các tính năng cao cấp tạo nên sự khác biệt so với đối thủ.

Rõ ràng, Poly Voyager Focus 2 có thể được sử dụng ở nhà, tuy nhiên nơi nó thực sự phát huy tác dụng của nó là ở các văn phòng bận rộn, đặc biệt là các trung tâm cuộc gọi nơi có nhiều tiếng ồn.

Tai nghe có khả năng khử tiếng ồn chủ động với 3 mức độ có thể thay đổi thông qua một nút trên chụp tai. Mặc dù nó không hiệu quả trong việc khử tiếng ồn bên ngoài như tai nghe tiêu dùng tốt nhất trên thị trường, nhưng nó có hiệu quả trong việc làm cho máy bay không người lái của văn phòng hoặc người khác nói chuyện không phô trương.

Tôi đánh giá cao rằng nó không hủy bỏ mọi thứ, cho phép tôi nghe thấy tiếng chuông điện thoại khi tôi vô tình để tai nghe.

Micrô có công nghệ Hàng rào âm thanh về cơ bản có nghĩa là nó tạo ra một rào cản âm thanh xung quanh miệng và trước mặt bạn. Rào cản này ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài được thu bởi micrô. Nó rất hiệu quả.

Nói chuyện với đối tác của tôi, cô ấy hầu như không nghe thấy bất kỳ tiếng ồn bên ngoài nào, ngay cả khi tôi có người nói chuyện cách tôi hai mét. Thật tuyệt vời.

Có một số nút điều khiển dễ truy cập ở bên cạnh tai nghe. Chúng bao gồm tăng và giảm âm lượng, điều chỉnh ANC, tắt tiếng micrô và bạn có thể trả lời cuộc gọi bằng cách chạm vào giữa chụp tai. Tất cả đều đáp ứng và tôi không gặp vấn đề với các điều khiển.

Tai nghe cũng được tích hợp trợ lý giọng nói. Nó hỗ trợ Siri và Google Assistant và những thứ này hoạt động như bình thường.

Hàng rào âm thanh

Một tính năng mà Poly gọi là Hàng rào âm thanh (Acoustic Fence) sử dụng tính năng khử tiếng ồn để loại bỏ những âm thanh phụ thu được từ micrô bùng nổ của tai nghe. Poly nói về việc “tạo bong bóng không gây tiếng ồn trước miệng bạn”. Đó là lời nói vô nghĩa của tiếp thị.

Câu chuyện thực tế là tốt hơn. Công nghệ khử tiếng ồn chủ động (ANC) tương tự giúp cắt những tiếng ồn xung quanh mà bạn nghe thấy, giảm chúng khi bạn nói vào micrô.

Nó có nghĩa là giọng nói của bạn bị cắt ngang. Mọi người ở đầu bên kia của cuộc trò chuyện có thể nghe thấy giọng nói của bạn bên trên bất kỳ tiếng huyên náo nền nào.

Khử tiếng ồn chủ động

Căn hộ chung cư, nhà gia đình và văn phòng kinh doanh có thể là những nơi ồn ào. Tính năng khử tiếng ồn chủ động sẽ giảm thiểu rất nhiều điều đó.

Công nghệ ANC tốt nhất khi loại bỏ âm thanh liên tục, chẳng hạn như động cơ phản lực, giao thông đường bộ hoặc điều hòa không khí. Nó quản lý để thực hiện một công việc tốt nếu bạn cần thực hiện các cuộc gọi công việc quan trọng khi trẻ con la hét hoặc chó sủa.

Poly Voyager Focus 2 có ba cấp độ ANC, bạn có thể chuyển đổi giữa chúng bằng cách sử dụng các điều khiển trên tai nghe. Mức cao nhất loại bỏ hầu hết, nhưng không phải tất cả các âm thanh bên ngoài.

Mức thấp nhất có nghĩa là bạn có thể nghe thấy nếu ai đó trong cùng phòng muốn thu hút sự chú ý của bạn hoặc một tiếp viên hàng không đang bảo bạn đặt khay lên.

Tuổi thọ pin của Poly Voyager Focus 2

Poly Voyager Focus 2 rất dễ sạc. Với phiên bản của tôi, tôi có thể sạc trực tiếp qua cổng micro-USB. Tôi sẽ thích cổng USB-C hơn để nó hoạt động với tất cả các bộ sạc khác của tôi và khôn ngoan, Poly đã đưa nó vào một mẫu khác. Tuy nhiên, hầu hết thời gian tôi đều hài lòng khi sử dụng đế sạc.

Tai nghe có thời lượng pin khá tốt là 19 giờ khi tắt ANC và 16 giờ khi bật. Nó là quá đủ để giúp bạn vượt qua một ngày làm việc bận rộn.

Poly Voyager Focus 2 chỉ mất hai giờ để sạc bằng cổng micro-USB và sử dụng chân đế sạc cũng tương tự như vậy.

Trải nghiệm người dùng trên điện thoại thông minh của tôi

Trải nghiệm người dùng trên điện thoại thông minh của tôi

Tôi bắt đầu thử nghiệm của mình bằng cách ghép nối tai nghe với điện thoại thông minh của mình, việc này tương đối dễ dàng. Sau khi bật nút nguồn, tôi phải trượt thanh trượt nguồn lên vị trí Bluetooth và giữ nó trong hai giây.

Sau đó, hệ thống chuyển sang chế độ ghép nối Bluetooth và tên thiết bị xuất hiện trên màn hình điện thoại thông minh của tôi. Có một giọng nói “đã kết nối với điện thoại” có thể nghe được phát ra từ người kể chuyện khi điện thoại của bạn kết nối. Bất cứ ai đã từng sử dụng Bluetooth sẽ biết cách thực hiện điều này.

Vì những tai nghe này không hoàn toàn qua tai, tôi đã lo lắng về sự thoải mái. Tôi ngạc nhiên, tai nghe có miếng đệm tai nghe rất thoải mái với đệm tuyệt vời, và kết quả là tôi không gặp vấn đề gì khi đeo tai nghe trong nhiều giờ liền.

Ngoài ra còn có một băng đô có thể điều chỉnh được nằm trên đỉnh đầu của bạn. Nó cũng có thể di chuyển, tùy thuộc vào kích thước đầu của người dùng. Tôi cảm thấy như vậy đã giúp đảm bảo một sự vừa vặn, thoải mái. Khi tôi sử dụng tai nghe, tôi không đặc biệt đánh giá cao việc nghe những gì người khác đang làm xung quanh tôi. Tôi đã bật tính năng khử tiếng ồn tự động và đặt nó ở cài đặt cao cho hầu hết các thử nghiệm của mình. Đó là một sự giảm thiểu đáng kể trong việc thu nhận tiếng ồn xung quanh khi tôi bật nó lên.

Thật tuyệt khi có ba chế độ ANC khác nhau vì tôi hiểu rằng mọi người không sử dụng tính năng khử tiếng ồn ở mức độ như tôi. Tôi thấy ANC đặc biệt hữu ích khi tôi làm việc ở nhà và khi những con chó của tôi chạy ầm ĩ trong các phòng khác.

Ngoài ra còn có các nút tăng giảm âm lượng ở viền ngoài của một bên tai nghe. Thật tiện lợi khi thay đổi mức âm thanh trên chính thiết bị hơn là với điện thoại của tôi. Nó là rất lớn để sử dụng hội nghị và giải trí.

Trải nghiệm người dùng trên PC

Trải nghiệm người dùng trên điện thoại thông minh của tôi

Thiết lập thiết bị trên PC hơi khác so với điện thoại thông minh. Tôi đã kết nối bộ chuyển đổi USB-A với PC của mình và việc thiết lập chỉ đơn giản như vậy. Tương tự như thiết lập điện thoại thông minh, “PC được kết nối” rung rõ ràng qua tai nghe. Một điều người dùng sẽ phải lưu ý là không đặt nhầm bộ chuyển đổi USB-A. Nó được cất kỹ trong túi đựng, nhưng tôi có thể thấy nó rất dễ bị mất nếu nó không được trả lại. Trường hợp tệ nhất, nếu bạn đã làm vậy, tôi cho rằng bạn chỉ có thể sử dụng Bluetooth.

Khi tôi đang sử dụng Poly Voyager Focus 2 trên Microsoft Teams, hàng rào âm thanh trên micrô của tôi là một tính năng hữu ích. Tôi có mọi người đang nói chuyện ồn ào bên ngoài văn phòng và tôi lo lắng về việc micrô của tôi phát ra tiếng ồn xung quanh đáng ghét — rất may, hàng rào âm thanh giới hạn âm thanh bên ngoài phạm vi do người dùng xác định.

Tai nghe đã làm cho trải nghiệm Microsoft Teams của tôi tốt hơn bình thường. Tôi thường chọn một bộ tai nghe không dây cho hội nghị, nhưng micrô thường phát ra nhiều tiếng ồn xung quanh và thường không đủ lớn để những người tham dự cuộc họp khác có thể nghe thấy tôi. Với tai nghe Poly Voyager Focus 2, micrô vừa to vừa rõ ràng trong suốt thời gian tôi thực hiện cuộc gọi và không bao giờ có ai yêu cầu tôi lặp lại chính mình do thiếu âm lượng micrô.

Tôi thấy mình thường xuyên đưa micrô đến vị trí thẳng đứng hoàn toàn khi muốn đảm bảo rằng mình đã tắt tiếng. Chuyển động này cho cảm giác tự nhiên và tôi muốn lấy micrô ra khi tôi không tham gia cuộc gọi hội nghị.

Kết luận

Poly Voyager Focus 2 là một chiếc tai nghe tuyệt vời. Nó thoải mái, dễ sử dụng, dễ cài đặt và có các tính năng cao cấp đáp ứng và hoạt động tốt.

Những tính năng cao cấp này có giá cao hơn, và trong trường hợp này là nhiều hơn. Poly Voyager Focus 2 là đắt tiền. Đối với một tai nghe làm việc tại nhà, nó rất đắt.

Poly Voyager Focus 2 lý tưởng cho trung tâm cuộc gọi hoặc nơi làm việc có nhiều tiếng ồn. Công nghệ ANC và Acoustic Fence tạo cảm giác như bạn đang trò chuyện trực tiếp, điều này rất tốt cho người dùng ở cả hai đầu cuộc gọi. Chỉ cho đến khi bạn sử dụng một chiếc tai nghe giá rẻ, giống như tôi đã làm khi tôi làm công việc tuyển dụng, bạn mới nhận ra rằng Poly Voyager Focus 2 tốt hơn nhiều như thế nào.

5/5 - (1 bình chọn)