Tai nghe, Tin công nghệ, Tin tức

So sánh Jabra Evolve 75 vs Evolve2 65 vs Evolve2 85

So sánh Jabra Evolve 75 vs Jabra Evolve2 65 vs Jabra Evolve2 85

Dòng Jabra Evolve là dòng tai nghe rất phổ biến, hoàn hảo cho bất kỳ ai tham gia vào các hoạt động như cuộc gọi hội nghị truyền hình Zoom hoặc cho Điện thoại mềm để thực hiện các cuộc gọi công việc. Một trong những vấn đề điển hình mà mọi người gặp phải khi quyết định mua tai nghe USB là nên mua tai nghe nào. Ngay cả khi tìm kiếm của bạn đã thu hẹp để chỉ bao gồm các mẫu Jabra, thì việc thử và tìm ra loại nào để mua vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Số lượng các tùy chọn không phải là tất cả các giới hạn. Trong bài viết dưới đây, sẽ lấy ba mẫu tai nghe Jabra Evolve phổ biến nhất và so sánh các tính năng và âm thanh, cụ thể là Jabra Evolve2 65, Jabra Evolve 75 và cuối cùng là Jabra Evolve2 85. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn làm quen nhiều hơn với các tai nghe không dây USB này và cuối cùng, giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra quyết định mua.

Phiên bản Bluetooth

Cả Jabra Evolve2 65 và Jabra Evolve2 85 đều sử dụng Bluetooth phiên bản 5.0 mới hơn trong khi Evolve 75 sử dụng phiên bản 4.0.

Theo những gì tôi biết về 5.0 so với 4.0 thì phiên bản 5.0 được cho là cung cấp kết nối không dây dài hơn so với phiên bản 4.0.

Mặc dù tôi không thực hiện so sánh kiểm tra phạm vi không dây giữa ba kiểu máy này, nhưng tôi chỉ có thể xem xét những gì đã được viết về phiên bản 5.0 và nó cung cấp phạm vi đàm thoại không dây dài hơn.

Nếu phạm vi không dây là thứ quan trọng đối với bạn, thì Evolve2 65 hoặc Evolve2 85 đều nên nằm trong danh sách bạn nên chọn.

Phạm vi đàm thoại không dây

Theo các thông số kỹ thuật, tất cả ba mô hình được cho là cung cấp phạm vi đàm thoại không dây lên đến 100 feet. Nếu tôi mạo hiểm phỏng đoán, tôi sẽ nói rằng trong số ba mô hình này, Evolve 75 có thể sẽ cung cấp phạm vi ít hơn chỉ vì nó sử dụng phiên bản cũ của công nghệ Bluetooth.

Các ước tính phạm vi đàm thoại không dây thường dựa trên phương pháp “line of sight”. Nói cách khác, không có vật cản nào giữa đế và tai nghe không dây.

Mặc dù các xác nhận quyền sở hữu có thể được hỗ trợ, nhưng những tuyên bố tương tự đó không giống trong thế giới thực. Trong thế giới thực, bạn có các vật cản ở khắp mọi nơi và có thể thay đổi từ những thứ như tường, vách ngăn, thang máy mà bạn đặt tên cho nó. Chính những vật cản này đại diện cho các rào cản đối với tín hiệu không dây và làm suy giảm nó.

Kết nối

Cả ba mẫu đều có khả năng kết nối với: máy tính và thiết bị di động. Nếu bạn cần tai nghe không dây để kết nối với máy tính của mình cũng như với các thiết bị di động qua Bluetooth, thì bất kỳ tai nghe không dây USB nào trong số ba tai nghe không dây này sẽ thực hiện công việc cho bạn, không vấn đề gì.

Trọng lượng tai nghe

Khi sự thoải mái là trên radar của bạn, thì trọng lượng của tai nghe có thể đóng một vai trò quan trọng cho dù nó có đeo thoải mái hay không. Hãy cùng xem nhanh trọng lượng của mỗi loại trong số ba tai nghe này:

 • Evolve2 65 nặng 6,2 ounce
 • Evolve 75 nặng 6,0 ounce
 • Evolve2 85 nặng 10 ounce

Đối với cá nhân tôi, tôi thấy Jabra Evolve2 65 và Jabra Evolve 75 có cảm giác rất giống nhau, từ góc độ trọng lượng. Điều này có ý nghĩa khi bạn nhìn vào trọng lượng của mỗi chiếc.

Ngoài ra, đúng với hình thức, Evolve2 85 có cảm giác nặng hơn khi tôi đeo nó, vì vậy bạn sẽ có thể phát hiện ra sự khác biệt về trọng lượng nếu bạn thử trên cả ba chiếc. Điều này không có nghĩa là Jabra Evolve2 85 không thoải mái.

Đối với nhiều người, trọng lượng của tai nghe có thể là một yếu tố quyết định khi chọn tai nghe, đặc biệt nếu nó sẽ được đeo trong thời gian dài trong suốt cả ngày.

Do Jabra Evolve2 85 nặng hơn đáng kể, điều đó sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nếu bạn đang so sánh nó với một trong hai hoặc cả hai kiểu tai nghe khác.

Nguồn cấp

Jabra Evolve2 65 

 • Cho âm nhạc lên đến 35 giờ
 • Để đàm thoại lên đến 35 giờ khi tắt đèn bận đến 24 giờ khi bật
 • Thời gian sạc lại-90 phút | 30 phút = 40% | 60 phút = 80%

Jabra Evolve 75

 • Lên đến 15 giờ

Jabra Evolve2 85

 • Lên đến 37 giờ
 • Sạc đầy trong 2 giờ 20 phút
 • 15 phút sạc = 8 giờ pin

LƯU Ý: Bảng thông số kỹ thuật không cho biết ước tính thời lượng pin có hay không khi đèn bận được bật. Dựa trên Evolve2 65, tôi giả định rằng mẫu 85 ở 37 giờ không có đèn được kích hoạt.

Dựa trên dữ liệu ở trên, tôi muốn nói rằng cái gật đầu rõ ràng đi theo hướng của Jabra Evolve2 65 và Jabra Evolve2 85. Về cơ bản, hai mẫu này sẽ cung cấp cho bạn thời lượng pin lâu hơn và sẽ yêu cầu bạn sạc pin ít thường xuyên hơn khi so sánh với thế hệ trước Evolve 75. Điều đó nói rằng, hầu hết mọi người sẽ không gặp vấn đề khi sạc pin vào cuối ngày. Điều có thể tạo ra sự khác biệt là nếu bạn quên sạc pin vào ban đêm.

Không ai thích đến nơi làm việc và phát hiện ra tai nghe của họ bị hết pin. Và, ngày nay chúng ta phụ thuộc nhiều hơn vào tai nghe so với trước đây vì các ứng dụng chúng ta đang sử dụng hàng ngày.

Khử tiếng ồn chủ động (ANC) 

ANC là gì? Đây là một tính năng điện tử chống lại tiếng ồn trong phòng, vì vậy người đeo tai nghe ít bị phân tâm bởi những gì đang diễn ra xung quanh và có thể tập trung.

Theo nghiên cứu, một trong những nguyên nhân hàng đầu làm giảm năng suất làm việc là do tiếng ồn trong phòng bị xao nhãng. Hơn nữa, nó cho thấy có thể mất tới 20 phút để lấy lại sự tập trung.

Jabra Evolve2 65

Không. Không có ANC ở đây. Điều đó có nghĩa là mô hình này sẽ cần phải chuyển về “loại bỏ tiếng ồn thụ động” so với loại bỏ tiếng ồn chủ động. Điều này có nghĩa là Jabra Evolve2 65 sẽ cần phải dựa vào các rào cản vật lý của vật liệu (đệm tai, vỏ loa bằng nhựa vv), để cung cấp một lá chắn chống lại tiếng ồn trong môi trường làm việc của bạn. Không lý tưởng, nhưng cách tiếp cận này rất phổ biến trong các tai nghe USB loại đầu vào, như Jabra Evolve2 65.

Jabra Evolve 75

Tai nghe USB này có tính năng khử tiếng ồn chủ động. Nếu tiếng ồn làm mất tập trung, bạn chỉ cần nhấn một nút trên tai nghe để kích hoạt tính năng điện tử này. Khi làm như vậy, bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn trong phòng giảm âm lượng, nếu không phải là gần như biến mất. nghi ngờ rằng bất kỳ ANC nào sẽ loại bỏ 100% tiếng ồn trong phòng gây mất tập trung, nhưng đủ để xếp nó vào loại âm thanh nền mờ nhạt, mà đối với hầu hết chúng ta, không gây mất tập trung.

Jabra Evolve2 85

Trong số ba mô hình được so sánh ở đây, Evolve2 85 với ANC không phải là tốt nhất trong nhóm. Điều này là do tính năng ANC được kết hợp với loa và đệm tai ngoại cỡ. Khi bạn kết hợp hai thứ này, bạn sẽ nghe thấy rất nhiều sự khác biệt khi so sánh với các mẫu có loa / đệm tai kích thước tiêu chuẩn và không có ANC. Nếu bạn là việc của bạn, hãy dẹp bỏ tiếng ồn xung quanh gây mất tập trung, thì đây chính là bé yêu của bạn. Nó làm rất tốt.

Microphone 

Cả ba mẫu được so sánh ở đây đều đi kèm với một micrô khử tiếng ồn. Tính năng này được thiết kế để ngăn chặn âm thanh nền để người gọi của bạn nghe thấy bạn chứ không phải những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Như tai nghe văn phòng, đây là một tính năng khá tiêu chuẩn.

Mặc dù vậy, vẫn có sự khác biệt khi nói đến micrô trên tai nghe USB. Với ý nghĩ đó, bạn sẽ biết trong ba tai nghe này, tai nghe nào có micrô tốt hơn?

 • Hầu hết các tai nghe đều đi kèm với micrô khử tiếng ồn. Jabra Evolve2 85 cũng đi kèm với một micrô. Tuy nhiên, bản thân micrô được tạo thành từ một loạt 10 micrô, tất cả đều hoạt động hài hòa để mang đến cho bạn chất lượng âm thanh vượt trội. Công nghệ được thiết kế cho điều này micro thực sự ấn tượng.
 • Bạn có thể xoay cần micrô lên trên và đặt nó khuất tầm nhìn vào phần thân của loa tai bên. Khi bạn đặt nó ở đó, bạn hoàn toàn không thể nhìn thấy micrô và cánh tay cần. Điều đó không chỉ giữ cho cần tránh gây hại nhưng khi không cần thiết, nó sẽ gói gọn gàng và khuất tầm nhìn.
 • Ngoài ra, khi micrô đã được cất gọn, micrô ở bên cạnh loa tai sẽ tự động kích hoạt. Theo tôi, micrô trên cần nghe hay hơn micrô tích hợp sẵn, nhưng nó vẫn là một tính năng hữu ích và tiện lợi chưa từng thấy trên các tai nghe khác.

Jabra Evolve2 65 có micrô 3 mảng mic và Jabra Evolve 75, tốt nhất theo tôi có thể xác định, đi kèm với một micrô duy nhất. Có thể tôi đã nhầm ở đây vì tôi không thể có được thông tin chi tiết cụ thể về micrô trên mô hình 75 .

Trong mọi trường hợp, người chiến thắng rõ ràng, thuận tay trong cuộc so sánh song song với micrô là Evolve2 85. Sau đó, một lần nữa, nó sẽ tốt hơn vì bạn đang trả nhiều tiền hơn cho nó.

Bài viết liên quan