Tin công nghệ, Tin tức, Tổng đài VoIP

So sánh sự khác biệt giữa FXS và FXO

So sánh sự khác biệt giữa FXS và FXO

Chuyển sang hệ thống điện thoại VoIP đã là một lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vì những lý do rõ ràng. Những thứ phổ biến nhất là kết nối tốt hơn, các chức năng và công cụ cuộc gọi mở rộng cũng như khả năng thực hiện và nhận cuộc gọi trong nước và quốc tế.

Trước VoIP, các hệ thống điện thoại tương tự đã được sử dụng phổ biến và chúng sử dụng các cổng FXO và FXS để thiết lập kết nối. Đọc tiếp để tìm hiểu sự khác biệt giữa FXO và FXS và cách bạn có thể sử dụng chúng để kết nối điện thoại analog và PBX với hệ thống VoIP nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông kết hợp và hiện đại hóa thông tin liên lạc kinh doanh.

FXO và FXS có ý nghĩa gì?

FXO và FXS là các cổng được POTS sử dụng, là Dịch vụ Điện thoại Cũ Thông thường hoặc một đường dây điện thoại tương tự. Hai cổng luôn được ghép nối với nhau để thực hiện cuộc gọi.

FXS, Foreign Exchange Subscriber, là một cổng chuyển tải kết nối nội bộ đến các thiết bị văn phòng như máy fax analog hoặc điện thoại analog. Đây là giắc cắm trên tường hoặc giao diện FXS cung cấp âm quay số, điện áp đổ chuông và năng lượng pin cho các thiết bị FXO.

FXO, Foreign Exchange Office, là một cổng kết nối thiết bị FXO với đường dây điện thoại bên ngoài. Cổng FXO là đầu cắm trên điện thoại văn phòng, máy fax analog hoặc modem. Vì vậy, giao diện FXO nhận dịch vụ POTS từ Văn phòng Trung tâm của Mạng Điện thoại Chuyển mạch Công cộng (PSTN) và tạo ra một vòng đóng.

Cổng FXS và FXO hoạt động như thế nào?

Để thiết lập cuộc gọi, các cổng FXS và FXO phải được kết nối. Điều này áp dụng cho cả cuộc gọi đi và gọi đến. Khi bạn nhấc một điện thoại analog (thiết bị FXO) được kết nối với cổng FXS, bạn quay một số và kết nối với đầu kia bằng dịch vụ PSTN. Số bạn quay trên điện thoại văn phòng của mình được mã hóa dưới dạng chữ số DTMF hoặc Đa tần số kép và được chuyển đến cổng FXS.

Trong trường hợp có cuộc gọi đến, một giao diện FXS sẽ truyền điện áp đổ chuông đến thiết bị FXO được đính kèm và nó sẽ bắt đầu đổ chuông. Khi điện thoại được nhấc lên, đường dây đã được thiết lập.

Tuy nhiên, kết nối hai FXO hoặc hai cổng FXS sẽ dẫn đến giao tiếp không thành công. Ngay cả khi bạn muốn kết nối hai thiết bị FXO bên trong, âm quay số sẽ không được truyền đi.

FXS vs FXO: Sự khác biệt và cách thức hoạt động

Cổng FXO và Cổng FXS được sử dụng để làm gì? (FXO vs FXS)

Cổng FXO và FXS được sử dụng khi một công ty muốn giới thiệu một mạng bổ sung. Các hệ thống mạng như vậy có thể là Thoại qua IP hoặc Trao đổi chi nhánh riêng (PBX). Quy trình kết nối hơi phức tạp hơn và yêu cầu đường truyền mới được gắn với nhà cung cấp mạng khác.

Hệ thống điện thoại thoại qua IP là gì?

Hệ thống VoIP là viết tắt của Voice over Internet Protocol và cho phép các công ty thực hiện cuộc gọi qua kết nối Internet. Nó cung cấp nhiều tính năng xử lý cuộc gọi tiên tiến hơn so với hệ thống điện thoại analog. Hệ thống điện thoại truyền thống sử dụng cổng FXO và FXS trong khi hệ thống điện thoại IP yêu cầu cổng bổ sung.

Cổng FXS và FXO với hệ thống điện thoại VoIP

FXS Gateway

FXS được yêu cầu khi kết nối điện thoại analog, máy fax và PABX với mạng điện thoại IP và hệ thống VoIP. Các thiết bị này được kết nối với các cổng của cổng FXS để chuyển các đường truyền tới nhà cung cấp VoIP.

Tại Yeastar, chúng tôi cung cấp Cổng VoIP TA Series FXS hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đảm bảo quá trình chuyển đổi sang VoIP dễ dàng và suôn sẻ. Bằng cách tích hợp các hệ thống điện thoại truyền thống vào các hệ thống dựa trên IP, bạn có thể cung cấp cho nhân viên một bộ tính năng điện thoại IP mạnh mẽ và sẽ không phải phân bổ đầu tư lớn cho các điện thoại VoIP mới mà thay vào đó, tiếp tục sử dụng các điện thoại analog hiện có làm phần mở rộng của IP- Tổng đài.

Cổng FXS và FXO với hệ thống điện thoại VoIP

FXO Gateway

FXO được sử dụng khi bạn muốn kết nối hệ thống VoIP với các đường dây tương tự và dịch các đường dây tương tự để thiết lập cuộc gọi VoIP.

Yeastar TA Series FXO VoIP Gateway cung cấp một giải pháp đáng tin cậy và giá cả phải chăng có thể kết nối đường truyền analog và giao diện mở rộng PABX với trung kế SIP, cho phép thực hiện cuộc gọi qua Internet.

Khi được kết nối với hệ thống tổng đài IP tại trụ sở chính, các cổng FXO có thể sử dụng điện thoại cố định địa phương của các địa điểm từ xa của bạn để tránh các mức cước phí đường dài. Bên cạnh đó, trong trường hợp sự cố mạng và trung kế SIP tới IP-PBX không thành công, FXO Gateway có thể cung cấp giải pháp chuyển đổi dự phòng hoặc dự phòng bằng cách kết nối PBX của bạn với đường dây điện thoại bên ngoài.

Cổng FXS và FXO với hệ thống điện thoại VoIP

Kết luận FXO và FXS

Foreign Exchange Subscriber và Foreign Exchange Office được kết nối để thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Cổng FXS là phích cắm trên tường và cổng FXO là phích cắm trên điện thoại văn phòng hoặc máy fax của bạn. Khi thực hiện cuộc gọi, thiết bị FXO sẽ gửi tín hiệu đến cổng FXS. Và để trả lời cuộc gọi, cổng FXS sẽ gửi điện áp đổ chuông đến cổng FXO tới một thiết bị.

Tuy nhiên, quá trình này sẽ khác khi thêm một mạng khác, chẳng hạn như hệ thống VoIP. Cần có cổng FXS để kết nối thiết bị FXO cho cuộc gọi VoIP. Và một cổng FXO là cần thiết để kết nối các đường dây điện thoại tương tự với VoIP.

Yeastar đã cung cấp các giải pháp cho quá trình chuyển đổi này cho các công ty vừa và nhỏ với ngân sách hạn chế. VoIP có thể cung cấp tốc độ hiệu suất tốt hơn nhiều và tiết kiệm đáng kể chi phí liên lạc trong thời gian dài.

5/5 - (1 bình chọn)