Tai nghe, Tin công nghệ, Tin tức

So sánh tai nghe Bluetooth và Wireless chi tiết nhất

So sánh tai nghe Bluetooth và Wireless chi tiết nhất

Sự khác biệt giữa tai nghe Bluetooth và Wireless (không dây) là điều mà hầu hết mọi người thường nhầm lẫn. Giờ đây chúng tôi biết rằng tai nghe không dây và Bluetooth không giống nhau. Tất cả tai nghe Bluetooth đều không dây, nhưng không phải tất cả tai nghe không dây đều là Bluetooth. Hãy cùng chúng tôi thảo luận chi tiết về việc so sánh tai nghe không dây và Bluetooth trong nội dung bên dưới.

Tai nghe Bluetooth và Wireless

Sự khác biệt giữa tai nghe Bluetooth và Wireless là tất cả các thiết bị không dây không phải là thiết bị Bluetooth trong khi tất cả các thiết bị Bluetooth có thể được gọi là không dây.

Tai nghe không dây được ghép nối hoặc kết nối với thiết bị thông qua sóng radio hoặc tín hiệu hồng ngoại. Chúng bao phủ một phạm vi dài tùy thuộc vào các rào cản môi trường.

Mặt khác, tai nghe bluetooth là những người kết nối thiết bị này với thiết bị khác với sự hỗ trợ của bluetooth. Nó bao phủ một bán kính nhỏ tùy thuộc vào môi trường xung quanh nó.

Bảng so sánh giữa tai nghe Bluetooth và Wireless

Tham số so sánhTai nghe WirelessTai nghe Bluetooth
Định nghĩaTất cả các thiết bị không dây không phải là thiết bị BluetoothTất cả các thiết bị Bluetooth có thể được gọi là không dây
Công nghệTai nghe không dây thường yêu cầu bộ điều hợp để gắn vào thiết bịThông thường, theo mặc định, Bluetooth được tích hợp bên trong thiết bị
Chất lượng âm thanhNó sử dụng sóng hồng ngoại hoặc sóng radio để truyền tín hiệu âm thanhNó đã sử dụng sóng vô tuyến để chuyển tín hiệu âm thanh

Tai nghe không dây (Wireless ) là gì?

tai nghe On-ear

Tai nghe không dây truyền sóng hoặc tín hiệu âm thanh với sự trợ giúp của sóng hồng ngoại hoặc sóng tần số vô tuyến.

Sóng hồng ngoại hoạt động chính xác như điều khiển TV của bạn, tức là truyền tín hiệu đến tai nghe từ thiết bị cơ sở. Phạm vi hoạt động bị hạn chế, tức là chuyển động hạn chế phải xuất hiện trong khoảng cách từ 7 mét trở xuống giữa thiết bị phát và tai nghe.

Sóng vô tuyến mạnh hơn và hoạt động trên phạm vi rộng hơn, giúp bạn không gặp khó khăn khi đi lại trong nhà. Phạm vi tốt hơn đáng kể, tức là lên đến 300 feet nếu môi trường không có vấn đề.

Chúng hoạt động mà không cần cáp hoặc dây và thường lấy sóng âm thanh từ chân đế được kết nối với thiết bị như loa, điện thoại thông minh, bảng điều khiển trò chơi hoặc máy tính. Chúng thường hoạt động trên một bộ pin tiêu chuẩn. Chúng có thể được sạc hoặc dễ dàng thay thế khi chúng ngừng hoạt động.

Chúng thường có kích thước nhỏ hơn và có thể đeo gần tai. Do đó, nó giúp chúng ta nghe nhiều âm thanh khác nhau của phim, nhạc, video, v.v.

Chúng còn được gọi là tai nghe không dây vì chúng thường hoạt động mà không cần bất kỳ dây hoặc dây nào và sử dụng sóng tần số vô tuyến để truyền âm thanh. Trước đây, khi nói về tai nghe không dây, chúng ta thường đề cập đến tai nghe có bộ thu vi sóng/ hồng ngoại hoạt động với sự hỗ trợ của bộ phát. Những loại tai nghe như vậy vẫn có mặt trên thị trường vì kết nối Bluetooth có phạm vi nhỏ và có thể gây ra độ trễ.

Có rất nhiều công nghệ không dây hiện diện xung quanh chúng ta mà không cần Bluetooth như tai nghe chơi game, v.v. Nguồn gốc của các ngôi làng có thể bắt nguồn từ lịch sử ban đầu của loài người, khi nông nghiệp bắt đầu, cùng với việc chăn nuôi gia súc và các công việc gia đình khác. Làng không có dân cư, nhà ở trên kia không quá hiện đại, cũng không có nhà nhiều tầng, cuộc sống của người dân trong làng tương đối đơn giản.

Xem thêm: Những thương hiệu tai nghe tốt nhất

Tai nghe Bluetooth là gì?

Một trong những công nghệ không dây tuyệt vời nhất là Bluetooth, mặc dù hoạt động trong phạm vi ngắn hoặc hạn chế nhưng có thể kết nối với nhiều thiết bị bằng sóng vô tuyến mà không cần dùng dây hoặc cáp. Công nghệ này giúp gửi và nhận dữ liệu với sự trợ giúp của các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng, v.v. có Bluetooth trong đó.

So sánh tai nghe Bluetooth và Wireless

Tai nghe Bluetooth kết nối trực tiếp với công nghệ Bluetooth trợ giúp và cho chúng ta trải nghiệm nghe không dây. Chúng tôi tìm thấy công nghệ này trong hầu hết các thiết bị hiện đại công nghệ cao như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, loa và thường bao gồm các phạm vi ngắn hoặc hạn chế.

Đài phát thanh Bluetooth hiện diện trong các chip máy tính nhỏ có mặt trong các thiết bị giúp các thiết bị kết nối với nhau. Chúng tôi thực sự nhầm lẫn giữa các thiết bị không dây và Bluetooth vì chúng được sử dụng đồng nghĩa. Tai nghe Bluetooth hoạt động theo cách mà mỗi miếng đệm tai nghe hoạt động mà không cần dây và có kết nối trực tiếp với điện thoại.

Sự khác biệt chính giữa tai nghe Bluetooth và Wireless

  1. Tất cả các thiết bị không dây không phải là thiết bị Bluetooth trong khi Tất cả các thiết bị Bluetooth đều có thể được gọi là không dây.
  2. Tai nghe không dây thường yêu cầu bộ điều hợp để gắn vào thiết bị trong khi Thông thường theo mặc định, Bluetooth được tích hợp bên trong thiết bị.
  3. Tai nghe không dây sử dụng sóng hồng ngoại hoặc sóng radio để truyền tín hiệu âm thanh trong khi tai nghe Bluetooth sử dụng sóng radio để truyền tín hiệu âm thanh.
  4. Tai nghe không dây bao phủ một bán kính rộng lên đến 300 feet, tùy thuộc vào các rào cản môi trường trong khi tai nghe Bluetooth bao phủ một bán kính nhỏ lên đến 30 feet hoặc ít hơn, tùy thuộc vào môi trường xung quanh.
  5. Tai nghe không dây không phải lúc nào cũng tương thích với tất cả các thiết bị vì nó phụ thuộc vào tích hợp của các thiết bị khác trong khi tai nghe Bluetooth tương thích với hầu hết các thiết bị hỗ trợ Bluetooth.