Tai nghe, Tin công nghệ, Tin tức

So sánh tai nghe Jabra Evolve2 65 vs Evolve 65

So sánh tai nghe Jabra Evolve2 65 vs Evolve 65

Dòng tai nghe Evolve của Jabra là một trong những lựa chọn hàng đầu khi nói đến tai nghe liên lạc và thiết lập văn phòng. Jabra Evolve 65 đã là một sản phẩm bán chạy nhất trong danh mục này vì nó cung cấp chức năng tuyệt vời và sự thoải mái. Với việc phát hành Jabra Evolve2 65, Evolve 65 có còn đáng mua không? Hay bạn nên chọn Evolve2 65 mới hơn? Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa hai loại để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt trước khi mua.

Bảng so sánh giữa Jabra Evolve 65 và Evolve2 65

Jabra Evolve2 65Jabra Evolve 65 Stereo/ Mono
Jabra Evolve 65 Stereo/ MonoJabra Evolve2 65
Loại sản phẩmTai nghe không dâyTai nghe không dây
Phong cách đeoTrên taiBăng đô
SpeakersMono, StereoMono, Stereo
Phạm vi không dây (ft)Lên đến 100 feetLên đến 100 feet
Phạm vi không dây (m)Lên đến 30 métLên đến 30 mét
Loại đệm taiGiả da size MGiả da size L
Chứng nhậnAlcatel-Lucent, Avaya, Cisco, MS Teams, UnifyAlcatel-Lucent, Avaya, Cisco, MS Teams, Unify
Trọng lượng (g)176.4 g, 99.2 g282.1 g, 310.3 g
Màu sắcĐen, Vàng beĐen
Có cái gì trong hộp vậyBộ điều hợp Bluetooth, Hộp đựng, Đế sạc (SKU cụ thể), Tai nghe, Tài liệu người dùngTai nghe, Đế sạc tai nghe, Túi bảo vệ, USB dongle, Tài liệu người dùng
Thời lượng pin (nhạc)Lên đến 24 giờLên đến 11 giờ
Thời lượng pin (cuộc gọi)Lên đến 24 giờLên đến 12 giờ
Thời gian đàm thoạiLên đến 90 phútLên đến 120 phút
Đế sạc
Có thể kết nối vớiMáy tính, thiết bị di động, điện thoại mềmMáy tính, thiết bị di động, điện thoại mềm
Kiểu kết nốiUSB-A, Bluetooth, USB-CUSB-A, Bluetooth
Kết nối với (số lượng thiết bị)Lên đến 2 thiết bị
Phần mềm / Ứng dụngJabra Direct, Jabra Sound +, Jabra XpressJabra Direct, Jabra Xpress
Bảo vệ thính giácTiếng ồn của EU tại nơi làm việc, G616, PeakstopTiếng ồn của EU tại nơi làm việc, G616, Peakstop
Busylight 
Bộ phận điều khiển cuộc gọi
Kiểm soát cuộc gọi
Hướng dẫn bằng giọng nói
Sạc điện nhanh

Thiết kế

Jabra Evolve2 65 nặng hơn Jabra Evolve 65, tuy nhiên, nó cũng đi kèm với đệm dày hơn để tạo sự thoải mái tốt hơn.

Jabra Evolve2 65 (phải) lớn hơn Evolve 65 (trái).
Jabra Evolve2 65 (phải) lớn hơn Evolve 65 (trái).

Khi nhìn vào hai chiếc tai nghe này, bạn sẽ nhận thấy rằng Jabra Evolve2 65 cồng kềnh hơn do lớp đệm dày hơn trên băng đô và chụp tai. Phía sau chụp tai của Jabra Evolve2 65 là trình điều khiển 40mm với dải tần từ 20Hz đến 20kHz. Ngược lại, Evolve 65 có các trình điều khiển 28mm, đây là một trong những lý do tại sao nó rất nhỏ gọn và nhẹ.

Lưu ý rằng, Jabra Evolve2 65 nặng hơn rất nhiều so với Evolve 65. Với trọng lượng 176,4 gam, nó cao hơn gấp đôi trọng lượng của Evolve 65, chỉ nặng 79,4 gam. Mặc dù nặng hơn, Evolve2 65 vẫn thoải mái khi đeo trong vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu hoặc sử dụng Evolve 65, thì bạn sẽ cảm thấy sức nặng của Evolve2 65.

Có một số phiên bản cho cả Jabra Evolve 65 và Evolve2 65. Bạn có thể mua Jabra Evolve 65 ở kiểu tai đơn (mono) hoặc kép (stereo) và bạn cũng có thể chọn xem tai nghe của mình được tối ưu hóa MS Teams hay UC được tối ưu hóa. Sự khác biệt duy nhất giữa MS Teams và tai nghe được tối ưu hóa UC là MS Teams được tối ưu hóa có một nút MS Teams chuyên dụng.

Đối với Jabra Evolve2 65, nó cũng có sẵn kiểu tai kép hoặc tai đơn. Ngoài ra, bạn có thể nhận được MS Teams hoặc UC được tối ưu hóa tùy theo sở thích của bạn. Một tùy chọn bổ sung với Evolve2 65 là lựa chọn giữa cáp và cổng USB-A hoặc USB-C. Sự khác biệt duy nhất giữa cả hai là cáp đi kèm, cổng và dongle Bluetooth.

Kiểm soát và kết nối

Jabra Evolve2 đi kèm với nhiều nút hơn cho các chức năng như phát lại nhạc và trợ lý giọng nói.

Mặc dù chúng sẽ không loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn, nhưng cả hai tai nghe đều có tính năng cách ly tiếng ồn thụ động và loại bỏ tiếng ồn chủ động của micrô.
Mặc dù chúng sẽ không loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn, nhưng cả hai tai nghe đều có tính năng cách ly tiếng ồn thụ động và loại bỏ tiếng ồn chủ động của micrô.

Cả Jabra Evolve 65 và Evolve2 65 đều là tai nghe không dây kết nối qua Bluetooth. Đi kèm khi bạn mua chúng là các khóa USB Bluetooth cho PC hoặc Mac của bạn. Mặc dù cả hai sẽ kết nối với bất kỳ thiết bị nào có khả năng Bluetooth, bao gồm cả máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn, nhưng dongle Bluetooth USB đi kèm đảm bảo rằng tất cả các chức năng của một trong hai tai nghe sẽ hoạt động. Cả hai tai nghe có thể nhớ tối đa tám thiết bị và cả hai đều có thể có hai thiết bị được ghép nối đồng thời.

Trên earcup bên phải của Jabra Evolve 65 là nút trả lời / kết thúc cuộc gọi, tăng giảm âm lượng, đèn báo bận và tắt / mở cũng như công tắc kết nối Bluetooth. Đèn báo bận sẽ sáng đỏ nếu bạn đang gọi điện để những người xung quanh biết rằng bạn không nên làm phiền.

Đối với Jabra Evolve2 65, các điều khiển khá giống nhau. Tuy nhiên, họ đã thêm một vài nút chuyên dụng hơn để phát / tạm dừng nhạc và trợ lý giọng nói / tắt tiếng micrô. Nó cũng đi kèm với đèn báo bận, giống với Evolve 65, tuy nhiên, đèn LED trên đèn này sáng hơn, vì vậy nó dễ nhận thấy hơn.

Cả hai đều đi kèm với cần mic có thể xoay lên và xuống. Khi mic của họ được xoay hoàn toàn lên trên, tai nghe sẽ tự động tắt tiếng mic và khi họ xuống, mic sẽ được bật và trả lời các cuộc gọi đến.

Hiệu suất

Jabra Evolve2 65 cung cấp âm thanh và hiệu suất micrô tốt hơn.

Jabra Evolve2 65 cung cấp âm thanh và hiệu suất micrô tốt hơn.
Jabra Evolve2 (hình ảnh) 65 có màu đen hoặc màu be, trong khi Evolve 65 chỉ có màu đen.

Cả hai tai nghe đều đi kèm với các chứng nhận dành cho MS Teams và nhiều nền tảng UC khác bao gồm Avaya, Skype for Business, Cisco, v.v. Khi nói đến khả năng tương thích, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với cả hai tai nghe.

Khi nói đến liên lạc, mảng ba micrô của Jabra Evolve2 65 hoạt động tốt hơn một chút so với micrô trên Jabra Evolve 65. Nó có thể tạo ra âm thanh rõ ràng hơn cho những người ở đầu dây bên kia. Điều đó nói rằng, cả hai tai nghe đều hoạt động tốt ở đây, với lợi thế nhỏ so với Evolve2 65. Cả hai tai nghe đều không có bất kỳ biến dạng Bluetooth nào và cả hai đều có thể giảm thiểu âm thanh xung quanh để người bạn đang nói chuyện sẽ không nghe thấy bất kỳ tiếng ồn xung quanh của bạn.

Đối với âm thanh cuộc gọi, trình điều khiển 40mm trên Jabra Elite2 65 có thể phát ra âm thanh rõ ràng hơn ngay cả ở mức âm lượng thấp hơn. Cả hai tai nghe đều tuyên bố có một số loại bỏ tiếng ồn thụ động và chúng tôi thấy điều đó là đúng. Tất nhiên, chúng sẽ không cạnh tranh với tai nghe over-ear về mặt đó, nhưng đối với tai nghe on-ear, khả năng khử tiếng ồn thụ động là rất tốt.

Đối với nghe nhạc, những chiếc tai nghe này rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi chúng hoạt động tốt như tai nghe được thiết kế dành riêng cho âm nhạc. Đối với nhạc nền khi đang làm việc hoặc để nghe nhạc giữa các cuộc gọi, các tai nghe này hoạt động đủ tốt.

Tuổi thọ pin

Với thời lượng pin lên đến 37 giờ, Jabra Evolve2 65 thổi bay Evolve 65 khỏi mặt nước.

Tuổi thọ pin
Jabra Evolve 65 (trái) và Evolve2 65 (phải) với chân sạc (tùy chọn) của chúng.

Thời lượng pin 37 giờ của Jabra Evolve2 65 tốt hơn hàng km so với thời lượng pin 14 giờ của Evolve 65. Với thời gian đàm thoại 14 giờ của Jabra Evolve 65, bạn sẽ cần phải sạc nó gần như hàng ngày nếu bạn không muốn nó hết pin khi đang sử dụng. Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng nó trong khi cắm vào cổng USB, nhưng điều đó không lý tưởng.

Đối với Evolve2 65, 37 giờ đàm thoại là rất tốt. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải sạc nó thường xuyên như Evolve 65. Bạn vẫn sẽ có nhiều pin ngay cả khi bạn quên sạc nó sau một ngày làm việc.

Để sạc đầy pin của Jabra Evolve 65, bạn sẽ cần sạc nó trong ba giờ. Ngược lại, Jabra Evolve2 65 chỉ cần 1,5 giờ để sạc đầy. Như bạn có thể thấy, một trong những cải tiến lớn nhất của Evolve2 65 so với Evolve 65 là pin của nó.

Câu hỏi thường gặp

1. Jabra Evolve 65 có khử tiếng ồn không?

Nó chỉ cung cấp tính năng khử tiếng ồn thụ động, không có tính năng khử tiếng ồn chủ động.

2. Jabra Evolve 65 có thể kết nối với hai thiết bị không?

Có, bạn có thể ghép nối Jabra Evolve 65 với hai thiết bị cùng một lúc.

3. Bạn sạc Jabra Evolve2 65 như thế nào?

Bạn có thể sạc tai nghe bằng cáp USB-A hoặc USB-C đi kèm. 
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đế sạc của nó nhưng bạn sẽ phải mua riêng.

4. Pin của Jabra Evolve2 65 dùng được bao lâu?

Jabra Evolve2 65 có thời lượng pin lên đến 37 giờ.