Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

So sánh Zoom và Google Meet chi tiết nhất

So sánh Zoom và Google Meet chi tiết nhất

Zoom và Google Meet là đối thủ cạnh tranh trực tiếp và là hai trong số những công cụ phổ biến nhất cho hội nghị trực tuyến trên thị trường. Và mặc dù chúng rất giống nhau ở nhiều khía cạnh, chúng cũng có một số điểm khác biệt chính có thể có tác động rất lớn đến quyết định của bạn đối với một công cụ hội nghị truyền hình. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn nào tốt hơn khi bạn so sánh Zoom với Meet.

Google Meet là gì?

Google Meet là gì?

Google Meet là một dịch vụ liên lạc qua video do Google phát triển. Đây là một trong hai ứng dụng thay thế cho Google Hangouts, ứng dụng còn lại là Google Chat.

Zoom là gì?

Zoom là gì?

Zoom là một công cụ hội nghị truyền hình dựa trên đám mây, chủ yếu được sử dụng cho các cuộc họp trực tuyến và hội thảo trên web. Công cụ này cũng cung cấp tính năng trò chuyện, phòng hội nghị, hệ thống điện thoại và nhiều tích hợp khác nhau với các công cụ của bên thứ ba.

So sánh Zoom và Google Meet chi tiết nhất

So sánh Zoom và Google Meet chi tiết nhất

1. Điểm tương đồng

  • Cả Zoom và Google Meet đều cung cấp tài khoản miễn phí.
  • Cả hai đều hỗ trợ video HD.
  • Có thể tùy chỉnh các cuộc gọi điện video trên Google hoặc Zoom.
  • Cả Google Meet và Zoom đều hỗ trợ phụ đề chi tiết. 
  • Cả hai đều hỗ trợ chia sẻ màn hình.
  • Với Zoom hoặc Google Meet, bạn sẽ có được một nền tảng an toàn. 
  • Cả hai đều cung cấp phân tích.

2. Sự khác biệt giữa Zoom và Google Meet

Zoom Meeting
Zoom
Google Meet
Google Meet
Phần mềm Zoom được phát triển bởi Zoom Video Communications Inc.Phần mềm Google Meet được phát triển bởi Google LLC
Tính năng– Video chất lượng cao.
– Hỗ trợ VoIP qua điện thoại Zoom.
– Trò chuyện trực tiếp qua Zoom Chat.
– Thực hiện mở cuộc họp trên web đơn giản, nhanh chóng.
– Tích hợp các công cụ hàng đầu.
– Có thể lưu trữ webinar.
– Phòng Zoom cho không gian họp chuyên dụng.
– Tích hợp tính năng G Suite.
– Tích hợp khả năng gọi thoại và video.
– Tính năng lọc tiếng ồn xung quanh.
– Có thể trò chuyện trực tiếp thông qua tính năng Trò chuyện.
– Chức năng tìm kiếm thông minh cho tin nhắn.
– Dễ dàng chia sẻ tập tin và màn hình.
– Tự động lấy nét màn hình.
– Hỗ trợ các tùy chỉnh cho quản trị viên.
– Chế độ xem thư viện cho các cuộc họp nhiều người.
Tính khả dụngĐược xem là phần mềm tổ chức hội nghị trực tuyến miễn phí phổ biến hiện nay, Zoom đã có ứng dụng miễn phí cho cả hai hệ điều hành Android và iOS trên thiết bị điện thoại hỗ trợ việc tham gia cuộc họp trực tuyến ở bất kỳ đâu.– Bạn có thể truy cập trực tiếp vào Google Meet thông qua Google Chrome hay trên các trình duyệt khác bằng cách truy cập meet.google.com mà không cần tải tệp hoặc plugin.
– Bạn không cần phải tạo tài khoản riêng mà vẫn có thể lên lịch và tham gia các cuộc họp chỉ với thông tin đăng nhập Google.
– Đã có bản ứng dụng miễn phí cho hệ điều hành Android và iOS sử dụng dễ dàng trên thiết bị di động.
Số lượng người tham gia và thời gian giới hạnĐối với phiên bản miễn phí, số lượng người tham gia lên đến 100 người trong thời gian giới hạn 40 phút.Đối với phiên bản miễn phí, số lượng người tham gia lên đến 100 người trong thời gian giới hạn 60 phút, có khả năng hiển thị 16 người trên cùng 1 màn hình.
Phiên bản trả phí– Gói Zoom Pro cho phép phát trực tiếp cuộc họp lên mạng xã hội, có thể ghi lại nội dung các cuộc họp lên dịch vụ đám mây của Zoom với dung lượng lưu trữ lên đến 1GB.
– Với gói Zoom Pro không giới hạn thời gian cuộc họp, tăng số lượng người dùng tùy chọn quản lý và quản trị, cho phép truy cập vào Báo cáo Zoom để biết dữ liệu chi tiết về thời lượng, người tham gia và thời gian cuộc họp. Đồng thời cung cấp các tính năng nâng cao khác.
– Gói Google Workspace Enterprise Essentials đi kèm nhiều tính năng nâng cấp bao gồm: thời gian cuộc họp kéo dài đến 300 giờ, số lượng người tham gia tối đa 150 người, hỗ trợ 24/7, đi kèm tính năng ghi lại cuộc họp vào Google Drive.
– Gói Enterprise Standard và Enterprise Plus cho phép tối đa 250 người tham gia cuộc họp cùng với tính năng phát trực tiếp với số người xem tối đa là 100.000 người, tính năng loại bỏ tiếng ồn thông minh và cung cấp tất cả những tính năng nâng cấp tương tự gói Google Workspace Enterprise Essentials.
Khả năng tích hợp– Zoom cũng cung cấp một số tích hợp tuyệt vời như: Zoom tích hợp với Facebook Workplace, Microsoft Outlook, Skype for Business, Salesforce, Google Drive,…
– Phần mềm Zoom vẫn cho phép tích hợp với các dịch vụ của Google. Tuy nhiên, không được thuận tiện, dễ dàng như Google Meet.
– Phần mềm Google Meet cho phép người dùng tích hợp cuộc họp với các nhóm khác thông qua Skype for Business và các hệ thống họp video khác dựa trên tiêu chuẩn SIP và H.323.
– Đồng thời, Google Meet cũng tích hợp với các ứng dụng bổ sung bao gồm các dịch vụ khác của Google như dịch vụ tích hợp với Lịch Google.
Tính bảo mậtZoom cung cấp một số công cụ để bảo mật cuộc họp của bạn, từ đó hỗ trợ quản lý hoạt động của người tham gia, chia sẻ thông tin và nhiều tính năng khác.Phần mềm Google Meet đến hiện tại chưa có bất kỳ báo cáo vi phạm nào liên quan đến việc dữ liệu bị đánh cắp do mức độ mã hóa vượt trội và khả năng bảo mật tuyệt vời của Google.

Không cần phải nói, chúng tôi đang so sánh một số công cụ hội nghị truyền hình tốt nhất hiện có. Chúng có khá nhiều tính năng tương tự và có thể làm cho hội nghị truyền hình hoạt động cho tổ chức của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng các sản phẩm khác của Google hoặc có các thành viên sử dụng tính năng quay số để tham gia cuộc họp, thì bạn chắc chắn nên dùng thử Google Meet.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có hơn 250 người nên tham gia cuộc gọi hoặc bạn cần hỗ trợ phòng họp hoặc bảng trắng, thì Zoom là lựa chọn phù hợp cho bạn.