Tin công nghệ, Tin tức

Sự khác biệt giữa tai nghe UC và MS

Sự khác biệt giữa tai nghe UC và MS

Hiện nay tai nghe trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu đối với nhân viên làm việc từ xa và tại văn phòng. Và một số câu hỏi khách hàng thường hay thắc mắc: UC là gì? MS có phải là lựa chọn phù hợp với tôi không? Cái nào tốt hơn?

Phân biệt giữa tai nghe UC và MS

UC là gì?

UC viết tắt của Unified Communications chỉ đơn giản là tích hợp dịch vụ điện thoại bàn hiện tại (VOIP) vào máy tính của bạn bằng phần mềm dựa trên đám mây cho phép bạn trả lời cuộc gọi, thư thoại, cuộc gọi hội nghị và thậm chí cả tin nhắn từ máy tính của bạn. Sky là giới hạn với công nghệ mới này, như trong hầu hết các trường hợp, tùy thuộc vào người dùng có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào được đề cập trong thời gian thực và cơ hội trả lời chúng trong các thiết bị khác nhau, chẳng hạn như máy tính xách tay hoặc điện thoại di động. Một số công ty đã thực hiện chuyển đổi sang các ứng dụng điện thoại mềm từ Cisco Systems, như Jabber hoặc Communicator, đề cập đến một vài công ty.

MS là gì?

MS có thể được tìm thấy theo 2 cách; MS, dùng để chỉ Microsoft và MS, nó cũng là viết tắt của các thuê bao di động, nhưng để nó ngắn gọn và dễ hiểu, ở đây chúng ta sẽ đi với Microsoft. Là danh pháp phổ biến nhất được tìm thấy trong tai nghe có chú thích “MS Teams Certified”, xác nhận rằng tai nghe hoặc thiết bị đã được thiết kế để hoạt động với phần mềm Microsoft Teams của bạn.

Câu hỏi thường gặp về tai nghe UC và MS

1. Một số bạn sẽ bắt đầu thắc mắc “Nhưng Công ty của tôi sử dụng Jabber và tôi có tài khoản Microsoft Teams mà tôi sử dụng để liên hệ với đồng nghiệp và theo dõi hàng ngày của tôi, sự khác biệt giữa cả hai tai nghe là gì? Tại sao lại làm cho nó phức tạp như vậy? ”

Và để đơn giản và dễ dàng, tôi muốn nói rằng về mặt vật lý cả hai loại tai nghe đều giống nhau, không có sự khác biệt về giá cả, cả hai tai nghe sẽ hoạt động theo cùng một cách. Sự khác biệt chính là phiên bản MS sẽ có một phím chuyên dụng để khởi chạy Microsoft Teams của bạn và tùy thuộc vào nhà sản xuất, nó có thể có đèn chuyên dụng để cho bạn biết khi nào bạn đang sử dụng điện thoại mềm của Microsoft. Vì vậy, không cần phải bực bội về vấn đề đó.

2. “Tôi hoàn toàn không sử dụng Microsoft Teams, tuy nhiên tôi có sử dụng Communicator One. Tôi nên lấy phiên bản MS hay UC? “

Ở đây không có câu trả lời đúng, vì cả hai phiên bản sẽ hoạt động với điện thoại mềm của bạn. Phiên bản MS đặc biệt hỗ trợ các tính năng trả lời và kết thúc cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng và tắt tiếng mà không cần cấu hình hoặc cài đặt bổ sung. Ngay từ hộp để sử dụng Microsoft Teams. Điều đó rất hữu ích nếu bạn có nhiều hơn 1 tai nghe hoạt động trong máy tính của mình, điều này cho phép người dùng tránh thay đổi cài đặt mỗi khi họ phải sử dụng Microsoft Teams.

tai nghe UC và MS

Các nhà sản xuất đã phát triển các tính năng đặc biệt cho tai nghe MS, trong số đó có tính năng làm sáng khi sử dụng tai nghe hoặc khi người dùng nhận được cuộc gọi nhỡ ngay lập tức khi chỉ cần cắm tai nghe vào.

Đối với các phiên bản UC, chúng có thể có một cái gì đó tương tự, điều đó sẽ tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại mềm. Jabra, Plantronics và Sennheiser trong số những người khác đã và đang làm việc chung với mọi nhà sản xuất và nhà phát triển để tạo ra sự tương tác tốt nhất với sản phẩm của họ nhằm giúp người dùng cuối cập nhật và giúp họ tích hợp liền mạch khi làm việc từ xa.