Tin công nghệ, Tin tức

Tháng 8 năm 2021: Trải nghiệm quản trị viên mới trên Zoom

Tháng 8 năm 2021: Trải nghiệm quản trị viên mới trên Zoom

Trong Trải nghiệm quản trị mới, Zoom sẽ di chuyển cài đặt Trò chuyện (chính thức được gọi là Cài đặt IM) sang Cài đặt tài khoản và hợp nhất Nhóm người dùng và Nhóm IM vào một nơi tập trung. Điều này cho phép bạn quản lý cài đặt tài khoản, nhóm, cài đặt nhóm và danh bạ của mình một cách thuận tiện từ một nơi. Trước đây, bạn phải quản lý Nhóm người dùng và nhóm IM riêng biệt.

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 8 năm 2021, chủ sở hữu tài khoản cũng sẽ có tùy chọn khám phá và chuyển sang Trải nghiệm quản trị viên mới hoặc giữ nguyên trải nghiệm quản trị viên hiện tại. Vào tháng 10 năm 2021, Zoom sẽ yêu cầu tất cả khách hàng hiện tại chuyển sang Trải nghiệm quản trị viên mới.

Lưu ý: Quản trị viên sẽ không thể hoàn nguyên về trải nghiệm cũ sau khi chuyển sang phiên bản mới. Zoom cũng khuyến nghị những khách hàng có Zoom Rooms trong Nhóm IM đợi cho đến bản phát hành tháng 9 của chúng tôi để kích hoạt trải nghiệm mới cho việc lập bản đồ liên hệ phù hợp.

Những gì bạn thấy khi Trải nghiệm quản trị viên mới được bật

Vào tháng 8 năm 2021, chủ sở hữu tài khoản và quản trị viên sẽ nhận được một chuyến tham quan trong sản phẩm. Bạn sẽ có tùy chọn chuyển vĩnh viễn sang trải nghiệm quản trị viên mới cho đến ngày bắt buộc di chuyển vào tháng 10 năm 2021.

Tóm tắt các thay đổi chính về tính năng quản trị viên mới trên zoom

Các phần sau đây nêu bật những thay đổi lớn do Trải nghiệm quản trị viên mới giới thiệu so với trải nghiệm cũ.

1. Nhóm IM được hợp nhất với Nhóm người dùng

Các IM Groups trang đã sáp nhập với Nhóm người dùng, và xuất hiện như Groups trong Tân Quản trị kinh nghiệm.

Trong trang Nhóm, các Nhóm IM cũ sẽ có (Nhóm IM ban đầu) được thêm vào bên cạnh tên nhóm để bạn tham khảo. Bạn luôn có thể cập nhật tên nhóm. Ngoài ra, nếu Nhóm IM và Nhóm người dùng trước đây có cùng tên nhóm và thành viên chính xác, thì chỉ 1 nhóm sẽ xuất hiện trong trang Nhóm để tránh các nhóm trùng lặp.

New experienceOld experience
User Management > GroupsUser Management > Group Management
Account Management > IM Management > IM Groups

2. Đã chuyển cài đặt Chế độ hiển thị nhóm IM vào Danh bạ

Sử dụng trang Danh bạ để quản lý khả năng hiển thị của người dùng và nhóm của bạn trên ngăn Danh bạ trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

New experienceOld experience
User Management > ContactsAccount Management > IM Managment > IM Settings tab > Company Contacts and IM Groups

3. Cài đặt quyền riêng tư của Nhóm IM được chuyển đến Danh bạ

Sử dụng trang Danh bạ để xác định xem nhóm chỉ hiển thị hoặc có thể tìm kiếm được bởi chỉ các thành viên hay bất kỳ ai. Ngoài ra, Trải nghiệm quản trị viên mới không sử dụng tên quyền riêng tư của nhóm trước đó (Nhóm được chia sẻ, Nhóm riêng tư và Nhóm bị hạn chế).

New experienceOld experience
Nút User Management > Contacts > Select GroupsAccount Management > IM Management > tab IM Groups> (Tên nhóm)> Nút Edit

4. Các kênh được chuyển sang Quản lý trò chuyện

Các Channels trang được liệt kê dưới Zoom Chat Management.

New experienceOld experience
Zoom Chat Management > ChannelsAccount Management > IM Management > Channels tab

5. Cài đặt IM được chuyển sang Cài đặt tài khoản

Cài đặt IM đã được chuyển sang Cài đặt tài khoản trong tab Zoom Chat.

Cấu hình Cài đặt IM cũ của bạn sẽ không bị thay đổi.

New experienceOld experience
Account Management > Account Settings > Zoom Chat tabAccount Management > IM Managment > IM Settings

6. Lịch sử trò chuyện được chuyển sang Báo cáo

Bạn có thể tìm Lịch sử trò chuyện trong Báo cáo > Báo cáo hoạt động của người dùng.

New experienceOld experience
Account Management > Reports > User Activity Reports tab > Chat HistoryAccount Management > IM Management > Chat History tab

7. Cài đặt nhóm

New experienceOld experience
User Management > Groups > (Group Name)Account Management > IM Management > IM Groups tab > (Group Name) > Advanced Settings
  • Mọi cài đặt nhóm tùy chỉnh sẽ không thay đổi trong Trải nghiệm quản trị viên mới.
  • Nếu một người dùng thuộc nhiều nhóm, những điều sau sẽ áp dụng:
    • Đối với cài đặt nhóm họp, điện thoại và ghi âm, Zoom sẽ áp dụng cài đặt bị khóa. Nếu nó không bị khóa, thì Zoom sẽ áp dụng các cài đặt từ nhóm chính của người dùng.
    • Đối với cài đặt trò chuyện, Zoom sẽ áp dụng cài đặt hạn chế nhất.

Quản lý vai trò được đổi tên thành Vai trò

Các trang Role Management đã được đổi tên thành Roles.

New experienceOld experience
User Management > RolesUser Management > Role Management