Tai nghe, Tin công nghệ, Tin tức

Top 3 tai nghe bluetooth đàm thoại Plantronics nên mua

Top 3 tai nghe bluetooth đàm thoại Plantronics nên mua

Tai nghe bluetooth đàm thoại khác tai nghe bluetooth nghe nhạc ở chỗ nó có mục đích chính là giúp người dùng nghe gọi rãnh tay nhanh chóng và thuận tiện hơn. Dưới đây là top 3 tai nghe bluetooth đàm thoại Plantronics nên mua tốt nhất cho năm 2022. Đây là những sản phẩm hoàn hảo cho người dùng thường nghe gọi rất nhiều trong ngày, nghe gọi khi ở ngoài đường hoặc các telesales.

Plantronics bây giờ được biết đến với cái tên Poly. Vì vậy, có vẻ như tên Plantronics hiện đã chính thức được nghỉ hưu. Bây giờ Poly sẽ tiếp tục. Tên mới, nhưng các sản phẩm tuyệt vời giống nhau và bây giờ bạn đang nhìn thấy các sản phẩm âm thanh và video mới dưới huy hiệu Poly, điều này có thể được cho là do sự phù hợp của chúng với Polycom.

1. Tai nghe bluetooth đàm thoại Plantronics Voyager 5200 UC

Tai nghe bluetooth đàm thoại Plantronics Voyager 5200 UC

Plantronics Voyager 5200 UC được thiết kế để sử dụng với máy tính, qua USB dongle đi kèm hoặc qua Bluetooth nếu máy tính được bật Bluetooth. Nó cũng có thể kết nối với bàn hoặc điện thoại di động qua Bluetooth. Nếu bạn nghĩ về điều đó, tai nghe nhét tai nhỏ gọn này cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để bạn có thể sử dụng nó.

Tôi thích điều gì nhất ở Voyager 5200 UC?

Nhỏ và nhẹ

Tôi thích rằng chiếc tai nghe này nhỏ, nhẹ và khá kín đáo. Nó không có giao diện của một chiếc tai nghe truyền thống. Thay vào đó, nó nằm thoải mái quanh tai của bạn với sự lựa chọn của bạn về kích cỡ nụ tai (nhỏ, vừa và lớn). Tất cả các tai không được tạo ra giống nhau, vì vậy sẽ hợp lý khi bao gồm các khuyên tai phù hợp với các kích thước lỗ tai khác nhau.

Về trọng lượng, Voyager 5200 UC nặng 20 gram, tương đương khoảng 0,70 ounce. So sánh trọng lượng này với một vật dụng gia đình thông thường, nó nặng khoảng 3 tờ giấy. Nếu bạn có thể tưởng tượng điều đó, tôi chắc chắn bạn sẽ đồng ý rằng nó nhẹ, rất nhẹ. Và, khi nói đến sự thoải mái, đặc biệt là đối với tai nghe kiểu on-ear, trọng lượng đóng một vai trò quan trọng.

USB dongle, kiểm tra!

Thật tuyệt khi chiếc tai nghe này đi kèm với một USB dongle, BT600. Hầu hết các tai nghe Bluetooth không cung cấp tính năng này và có những lợi ích khi có nó. Ví dụ: khi kết nối với máy tính qua Bluetooth, tín hiệu của bạn có thể xảy ra bất thường.

Nó có thể phát ra âm thanh to và rõ ràng hoặc có thể có những trường hợp tín hiệu bị suy giảm một chút khiến chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng. Có một USB dongle, đôi khi được gọi là bộ điều hợp, nó giúp cung cấp kết nối âm thanh ổn định hơn, mang lại lợi ích cho bạn là bạn có trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

USB dongle cũng có thể cung cấp cho bạn phạm vi không dây nâng cao cũng như trả lời cuộc gọi từ xa cho các ứng dụng tương thích như Microsoft Teams, RingCentral và các ứng dụng khác.

Âm thanh

Voyager 5200 UC sử dụng mảng bốn micrô đa hướng, được kết hợp với khả năng khử tiếng ồn và sáu lớp công nghệ thông minh gió để giúp chế ngự tiếng ồn của gió nếu bạn đang ở ngoài trời hoặc tiếng ồn trong phòng nếu bạn đang ở trong nhà.

Voyager 5200 UC cũng có tính năng bảo vệ thính giác SoundGuard để giúp ngăn ngừa tổn thương thính giác nếu bạn gặp phải tình trạng âm thanh đột ngột khi sử dụng 5200 UC. Điều này có thể là từ âm phản hồi không mong muốn, âm fax hoặc các âm thanh có khả năng gây hại khác. Bạn có thể yên tâm rằng 5200 UC sẽ giúp bạn an toàn.

Khi bạn thêm tất cả những thứ này lại với nhau, bạn sẽ có rất nhiều công nghệ được đóng gói trong một dấu chân tai nghe nhỏ, tất cả đều được thiết kế để mang lại cho bạn âm thanh tốt và cho phép bạn nghe tốt một cách an toàn.

Thời gian đàm thoại và sạc khi di chuyển

Khi sử dụng Voyager 5200 UC, bạn sẽ nhận được một tai nghe on-ear nhỏ gọn có thời gian đàm thoại lên đến 7 giờ. Đây thường là thời lượng pin đủ để hầu hết mọi người trải qua một ngày dài, ngay cả một ngày bận rộn.

5200 UC đi kèm với một hộp lưu trữ giúp 5200 tránh khỏi nguy cơ gây hại và cùng một hộp vận chuyển này cũng có thể sạc pin. Vì vậy, khi bạn cần sạc lại tai nghe, chỉ cần gắn nó vào hộp và quá trình sạc sẽ bắt đầu.

Và như một lưu ý cuối cùng về điều này, cũng có một chỗ trong hộp để lưu trữ USB dongle của bạn. Như tôi chắc bạn đã biết, những bộ điều hợp USB này có thể bị mất rất dễ dàng do kích thước nhỏ của chúng. Vì vậy, thật tuyệt khi có một nơi an toàn và thuận tiện để cất giữ nó. 

Các nút / điều khiển

Các điều khiển trên 5200 UC khá điển hình so với những gì bạn mong đợi. Điều chỉnh âm lượng, tắt tiếng, ghép nối, điều khiển cuộc gọi, nguồn và gọi lại. Về kiểm soát phương tiện, bạn có; theo dõi về phía trước, theo dõi lại, tạm dừng và phát. 5200 UC cũng có cảnh báo âm thanh để thông báo cho bạn về thời gian thoại còn lại, trạng thái tắt tiếng và kết nối. 

Nhìn chung, Voyager 5200 UC là một kiểu dáng tai nghe rất phổ biến, mang đến cho bạn một lựa chọn nhẹ, thoải mái cho tai nghe đeo qua đầu. Nó cung cấp cho bạn phạm vi không dây Bluetooth điển hình lên đến 98 feet (mặc dù chúng tôi ước tính phạm vi thực tế là gần 50 feet).

2. Tai nghe bluetooth đàm thoại Plantronics Savi 8220 UC

Tai nghe bluetooth đàm thoại Plantronics Savi 8220 UC

Plantronics Savi 8220 UC là tai nghe không dây qua đầu, tai đôi được thiết kế cho những người cần tai nghe chuyên nghiệp để sử dụng với máy tính. Điều quan trọng cần lưu ý là 8220 UC không cung cấp kết nối Bluetooth. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng 8220 với điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Đối với những ai đang tìm kiếm một tai nghe không dây cho các cuộc họp kiểu Zoom, Teams, Meet, RingCentral thì đây là một chiếc tai nghe bạn nên cân nhắc.

Điều tôi thích ở Savi 8220 UC

Đầu tiên và quan trọng nhất là nó là một tai nghe thoải mái, âm thanh tuyệt vời có tính năng Khử Tiếng ồn Chủ động, đây không phải là tất cả những gì phổ biến trong các tai nghe ngày nay. Bạn hỏi Khử Tiếng ồn Chủ động, viết tắt là ANC là gì? Đó là một tính năng ngăn bạn nghe thấy nhiều âm thanh đang diễn ra xung quanh bạn. Đó là một tính năng giúp bạn tập trung vào công việc để duy trì năng suất và không bị xao nhãng bởi tiếng ồn trong phòng làm mất tập trung.

Có những điều khác giúp làm cho chiếc tai nghe không dây này đáng để bạn xem xét. Ví dụ, 8220 UC đi kèm với một dongle/ adapter USB. Đáng chú ý là thực tế đó là một dongle DECT chứ không phải Bluetooth. Điều đó có thực sự quan trọng trong bức tranh lớn không? Nó chắc chắn. Đây là lý do tại sao;

  1. Tín hiệu DECT sẽ cung cấp cho bạn phạm vi không dây dài hơn nhiều khi so sánh với Bluetooth. Bạn có thể mong đợi nhận được phạm vi không dây gấp khoảng 3-4 lần những gì bạn sẽ nhận được khi sử dụng Bluetooth. Vì vậy, nếu phạm vi không dây quan trọng đối với bạn và nhu cầu của bạn là kết nối máy tính, thì đây là tai nghe bạn nên có trong danh sách ngắn của mình. 
  2. Các cuộc trò chuyện của bạn sẽ an toàn hơn. Khi so sánh với bảo mật của Bluetooth, DECT sẽ cung cấp cho bạn khả năng bảo mật cao hơn. Tất cả chúng ta đều muốn các cuộc trò chuyện của mình diễn ra riêng tư và an toàn, và việc sử dụng DECT làm nền tảng không dây của bạn sẽ giúp mang lại cho bạn sự an toàn, bảo mật hơn và tất nhiên là cả sự yên tâm.
  3. Bạn có thể mong đợi kết nối ổn định hơn để có chất lượng cuộc gọi ổn định hơn. Bất kỳ ai sử dụng tai nghe Bluetooth đều biết rằng tín hiệu có thể suy giảm ở nhiều điểm khác nhau khi ở xa bàn làm việc. Một số ngày nó có thể là 20 feet, trong khi những ngày khác nó có thể là một cái gì đó khác. Có kết nối DECT có thể giúp giải quyết một số vấn đề không nhất quán này. 
  4. Nếu bạn làm việc trong một văn phòng đông người, tai nghe có thể bị nhiễu do đặt quá nhiều tai nghe trong một khu vực hạn chế. Đây được gọi là vấn đề “mật độ”. Khi so sánh với Bluetooth, DECT dễ dàng hơn trong những môi trường này. Ở hầu hết các nơi làm việc, bạn không chỉ có tai nghe Bluetooth đang hoạt động mà còn các thiết bị Bluetooth khác như bàn phím không dây, chuột, v.v. Điều đó chỉ làm tăng thêm vấn đề đông đúc và làm phức tạp thêm vấn đề. Phần lớn điều đó được giải quyết khi sử dụng DECT, đó là những gì 8220 UC sử dụng. 

Micrô khử tiếng ồn

Plantronics 8220 UC có micrô khử tiếng ồn và tay đòn có thể uốn cong. Cả hai tính năng đều được thiết kế để giúp bạn luôn có được âm thanh tuyệt vời. Micrô khử tiếng ồn giúp loại bỏ rất nhiều tiếng ồn không mong muốn có thể có trong môi trường làm việc của bạn. Người gọi của bạn sẽ nghe thấy bạn chứ không phải âm thanh đang diễn ra xung quanh bạn. Điều này mang lại cho họ trải nghiệm nghe tốt hơn nhiều và giúp mọi người tập trung.

Phạm vi không dây

Phạm vi đàm thoại không dây ước tính trên Poly Savi 8220 UC lên đến 590 feet hoặc 180 mét. Trong vô số thử nghiệm chúng tôi đã thực hiện trong nhiều năm, chúng tôi thực sự chưa bao giờ tìm thấy tai nghe không dây nào cung cấp phạm vi không dây đã nêu.

Quy tắc ngón tay cái bình thường của chúng tôi là lấy phạm vi không dây đã nêu và cắt nó làm đôi. Khi áp dụng điều này cho 8220 UC, bạn sẽ nhận được phạm vi không dây khoảng 300 feet, cộng hoặc trừ, tùy thuộc vào các vật cản giữa thiết bị chủ và tai nghe không dây.

Tuy nhiên, ở phạm vi không dây gần 300 feet, đó thực chất là phạm vi không dây lớn hơn bất kỳ tai nghe Bluetooth nào có thể cung cấp. Nếu phạm vi đàm thoại không dây là thứ quan trọng đối với bạn, thì đây có thể là tai nghe không dây mới tiếp theo của bạn.

Cần mic có thể uốn cong

Cánh tay cần micro có thể uốn cong thực sự có vẻ không đáng kể, nhưng trên thực tế thì không. Vị trí đặt micrô tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cách bạn phát ra âm thanh. Xa quá thì bạn nghe yếu ớt, gần quá thì nghe bị méo.

Vị trí lý tưởng là cách khóe miệng của bạn rộng khoảng hai ngón tay. Đây là vị trí mà micrô được tối ưu hóa. Nếu cần micrô cứng và không thể điều chỉnh được thì bạn có thể thấy vấn đề này có thể là vấn đề như thế nào. 8220 UC mang đến cho bạn sự linh hoạt cần thiết để đặt micrô ở vị trí cần thiết.

Pin/ Thời gian thoại

Poly Savi 8220 UC đi kèm với pin được đánh giá là cung cấp thời gian thoại lên đến 13 giờ và thời gian sạc lại là 3 giờ. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ đồng ý rằng đây là một viên pin khỏe và với thời gian đàm thoại 13 giờ, có thể cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần để cung cấp năng lượng cho cả những ngày bận rộn nhất của bạn. Nếu không, bạn sẽ phải bỏ ngủ tại văn phòng và quay trở lại giờ làm việc bình thường.

Khi pin tai nghe không dây đi, pin của 8220 UC rất có khả năng. Đặc biệt nếu bạn đang xem tai nghe được sử dụng cho doanh nghiệp và máy tính nói riêng. Với một lần sạc đầy, bạn có thể sử dụng tai nghe đầy đủ trong cả ngày, ngay cả khi bạn đang làm việc ngoài giờ.

Sạc lại tai nghe

Poly Savi 8220 UC đi kèm với đế sạc. Không giống như phiên bản văn phòng, đế UC cung cấp một nơi để cắm tai nghe và sạc pin. Không có chức năng nào khác có sẵn khác với cơ sở văn phòng.

Ngoài khả năng sạc tai nghe qua đế, bạn cũng có thể sạc tai nghe bằng cáp USB C đi kèm. Vì vậy, bạn có một số cách khác nhau để nạp 8220 UC.

Nếu nhu cầu của bạn là tai nghe không dây để sử dụng với máy tính và bạn muốn có âm thanh tuyệt vời, tai nghe thoải mái với ANC và micrô khử tiếng ồn, bạn thực sự cần xem xét tai nghe không dây Poly Savi 8220 UC.

3. Tai nghe bluetooth đàm thoại Plantronics 4320 UC

Plantronics 4320 UC

Tai nghe Bluetooth không dây này được giới thiệu để thay thế cho mẫu 4220 trước đây. Đó là tai nghe không dây qua đầu, tai đôi cho phép bạn kết nối với máy tính và thiết bị di động.

Điều tôi thích ở Poly 4320 UC

Mặc dù đây được coi là một tai nghe Bluetooth không dây cấp thấp, hay tai nghe Bluetooth không dây theo định hướng ngân sách, nhưng nó thực sự rất ấn tượng với các tính năng của nó và được thiết kế để sử dụng với máy tính và thiết bị di động.

4320 UC sử dụng Bluetooth phiên bản 5.2, đây là phiên bản Bluetooth cập nhật nhất hiện nay. Nó đi kèm với một dongle USB Bluetooth, thường được gọi là bộ chuyển đổi. Điều này sẽ cắm vào máy tính để kết nối PC, trong khi kết nối với điện thoại di động hoặc máy tính bảng diễn ra qua Bluetooth.

Vừa vặn và hoàn thiện

4320 UC có một cái nhìn rất đẹp. Sự vừa vặn và hoàn thiện là đỉnh cao, điều này rất ấn tượng vì nó là một chiếc tai nghe cấp nhập cảnh. Thông thường ở các mẫu máy cấp thấp, thật dễ dàng để thấy chúng được tiết kiệm như thế nào đối với loại vật liệu được sử dụng và trong một số trường hợp là tay nghề. Bạn sẽ không thấy điều đó trong 4320 UC. Nó trông rất đẹp từ quan điểm của vật liệu, cũng như thiết kế tổng thể và đồ đạc. Cảm giác của tôi là bạn sẽ không thất vọng nếu bạn là chủ sở hữu của một.

Có dây hoặc không dây, sự lựa chọn của bạn

Poly 4320 UC cho phép bạn lựa chọn sử dụng nó như một tai nghe không dây hoặc có dây. Nó đi kèm với cáp USB C to USB A dài 4,9 foot (1,5 mét). Vào thời điểm pin trong tai nghe cần được sạc lại, bạn có thể sử dụng cáp với bộ chuyển đổi nguồn AC hoặc bạn có thể cắm nó vào cổng USB trên máy tính và tiếp tục sử dụng mà Poly gọi là âm thanh qua USB. Trong khi sử dụng, pin đang được sạc.

Đây là một tính năng bạn sẽ không tìm thấy trên nhiều tai nghe không dây, ngay cả trong số những tai nghe có giá cao hơn nhiều so với 4320 UC. Đây là một tính năng không chỉ mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn mà còn thực sự rất hữu ích về mặt thực tế.

Chi tiết micrô

Thành thật mà nói, khi bạn đeo bất kỳ loại tai nghe nào, trong số những thứ khác, bạn muốn âm thanh tốt, phải không? Tất nhiên là bạn có. Rốt cuộc, mặc nó có ích gì nếu bạn nghe tệ? Với ý nghĩ đó, hãy yên tâm rằng bạn sẽ nghe rõ ràng, không có tĩnh và âm thanh chuyên nghiệp hay khi sử dụng 4320 UC.

Poly đã nỗ lực rất nhiều để cung cấp một micrô chất lượng cao trong 4320 UC. Như bạn mong đợi, nó có tính năng khử tiếng ồn, một tiêu chuẩn khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, Poly đã đưa khả năng khử tiếng ồn lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp công nghệ Hàng rào âm thanh đã được cấp bằng sáng chế của họ, giống như tính năng khử tiếng ồn trên steroid. Nói một cách đơn giản, nó loại bỏ nhiều tiếng ồn xung quanh không mong muốn hơn so với các mẫu không có tính năng này. Điều này rất bất ngờ trong một chiếc tai nghe giá rẻ.

Bảo vệ thính giác

Một điều ngạc nhiên khác ở 4320 UC là nó có tính năng bảo vệ thính giác SoundGuard. Không ai muốn phát triển các vấn đề về thính giác khi đeo tai nghe, và Poly đã đề cập đến bạn ở đây. Bạn được bảo vệ khỏi những đột biến âm thanh không mong muốn có thể bao gồm những thứ như âm cao độ, phản hồi, âm fax và hơn thế nữa. Cảm ứng tốt cho một mô hình cấp nhập cảnh.

Thời gian thoại / thời gian nghe / thời gian sạc lại

Đây là một khu vực khác nơi Poly 4320 UC tỏa sáng. Nó đi kèm với pin được đánh giá là cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 24 giờ và thời gian nghe lên đến 47 giờ. So với các mô hình khác trong lớp này và cao hơn, điều đó khá ấn tượng. Đối với nhiều người, điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ cần sạc lại tai nghe một hoặc hai lần một tuần thay vì mỗi ngày. Nói về sạc lại, pin mất 1,6 giờ để sạc lại và 15 phút sạc sẽ giúp bạn nghe được 10 giờ.

Phạm vi không dây

Poly tuyên bố rằng 4320 UC được đánh giá là cung cấp phạm vi đàm thoại không dây lên đến 164 feet (50 mét). Cá nhân tôi mong đợi một phạm vi lên đến 80 feet. Tôi nói điều này bởi vì trong nhiều tai nghe tôi đã thử nghiệm, chúng thường cung cấp khoảng một nửa phạm vi đã nêu.

Các ước tính phạm vi dựa trên “trường mở” có nghĩa là không có vật cản. Trong môi trường làm việc thế giới thực, có rất nhiều chướng ngại vật như cửa ra vào, tường, bàn làm việc, con người, cửa sổ và hơn thế nữa. Càng nhiều vật cản, tín hiệu càng bị suy giảm, do đó làm giảm phạm vi không dây.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan