Tin công nghệ, Tin tức

Top tai nghe Bluetooth 5.0 tốt nhất của Jabra

Top tai nghe Bluetooth 5.0 tốt nhất của Jabra

Công nghệ Bluetooth không ngừng phát triển. Phiên bản mới nhất được phổ biến rộng rãi là Bluetooth 5.0. Trong bài viết dưới đây, hãy cũng Ngọc Thiên tìm hiểu phiên bản Bluetooth mới có tạo ra sự khác biệt nào không — và bạn có nên cân nhắc mua tai nghe Bluetooth 5.0 không?

Sự khác biệt giữa Bluetooth 5.0 và 4.2 là gì?

Mặc dù có rất nhiều điểm khác biệt, nhưng những điểm nổi bật sau đây là những ưu điểm có tác động mạnh nhất của Bluetooth 5.0

  • Băng thông cao hơn : Trong khi Bluetooth 4.2 truyền dữ liệu ở tốc độ 1 Mbps, thì Bluetooth 5.0 tăng gấp đôi lên 2 Mbps.
  • Phạm vi xa hơn : Bluetooth 4.2 có thể giữ kết nối với thiết bị khác trong tối đa 60 mét (200 feet). Với Bluetooth 5.0, khoảng cách đó tăng gấp bốn lần lên 240 mét (800 feet).
  • Sử dụng pin thấp hơn : Mặc dù truyền dữ liệu nhanh hơn nhưng Bluetooth 5.0 vẫn làm như vậy trong khi tiêu thụ ít năng lượng hơn, giúp cải thiện tuổi thọ pin.
  • Âm thanh kép : Cuối cùng, Bluetooth 5.0 cho phép bạn kết nối đồng thời hai thiết bị âm thanh riêng biệt như tai nghe hoặc loa với một nguồn âm thanh duy nhất. Bạn muốn nghe cùng một danh sách phát Spotify trên máy bay? Chỉ cần nhấn phát trên điện thoại thông minh của bạn, đeo hai cặp tai nghe Bluetooth 5.0 và tận hưởng.

Bluetooth 5.0 có cải thiện chất lượng âm thanh không?

Câu trả lời ngắn gọn: không, không trực tiếp. Nếu bạn đang xem xét một cặp tai nghe Bluetooth 5.0 với hy vọng rằng chúng có chất lượng âm thanh tốt hơn, chúng tôi sẽ phải thất vọng: Bluetooth 5.0 không mang lại bất kỳ cải tiến nào cho chất lượng âm thanh.

Phải nói rằng, tai nghe có Bluetooth 5.0 chắc chắn là một gói tổng thể hấp dẫn hơn so với những tai nghe có Bluetooth 4.2 do những ưu điểm đã thảo luận ở trên.

Tai nghe hoặc tai nghe Bluetooth 5.0 có hoạt động với điện thoại 4.2 không?

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, tất cả các phiên bản Bluetooth đều tương thích ngược. Điều này có nghĩa là mọi tai nghe Bluetooth sẽ hoạt động với mọi điện thoại, bất kể phiên bản của chúng. 

Nhưng hãy nhớ rằng cả hai thiết bị đều phải chạy Bluetooth 5.0 để tận dụng hết các tính năng mới mà nó giới thiệu.

Tại sao bạn nên mua tai nghe Bluetooth 5.0?

Vì vậy, nếu nó không cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn, thì lợi ích của việc mua tai nghe Bluetooth 5.0 là gì?

Những lợi ích được liên kết trực tiếp với những ưu điểm chính của Bluetooth 5.0:

  • Kết nối ổn định hơn: Mặc dù bản thân chất lượng âm thanh có thể không được cải thiện, nhưng bạn chắc chắn sẽ gặp ít vấn đề về Bluetooth cổ điển hơn nhiều như âm thanh bị gián đoạn và nhiễu. Điều này là nhờ cả băng thông cao hơn và phạm vi dài hơn.
  • Pin lâu hơn : Do mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, tai nghe Bluetooth 5.0 của bạn sẽ sử dụng được lâu hơn giữa các lần sạc.
  • Âm thanh kép : Nếu bạn đủ may mắn có hai cặp tai nghe Bluetooth 5.0 và điện thoại thông minh hoặc máy tính tương thích, bạn có thể bắt đầu chia sẻ nhạc của mình với người khác mà không cần bộ chia tai nghe và dây dẫn.
Tai nghe Bluetooth 5.0 tốt nhất từ Jabra

Tai nghe Bluetooth 5.0 tốt nhất từ ​​Jabra

Bài viết liên quan