Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Zoom bị lỗi kết nối – Nguyên nhân do đâu?

Zoom bị lỗi kết nối - Nguyên nhân do đâu?

Trong thời gian gần đây, có nhiều người dùng gặp phải tình trạng Zoom bị lỗi kết nối khiến họ không thể đăng nhập vào Zoom được lỗi 5003. Thông qua tìm hiểu tình trạng lỗi Zoom không đăng nhập được, ngocthiensup.com sẽ giúp bạn xử lý vấn đề trên với câu trả lời nằm trong bài viết này.

Nguyên nhân Zoom bị lỗi gần đây

Theo thông tin mới nhất về cáp quang được đăng trên Kenh14.vn, trong khi 2 tuyến cáp biển AAE-1 và AAG đều chưa được khôi phục, cáp quang biển quốc tế APG đang gặp sự cố phân đoạn S3, tuyến cáp biển này có các điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đại diện ISP tại Việt Nam cũng cho biết: Trong quá trình sửa chữa cáp APG từ ngày 24/11 đến 29/11, hệ thống sẽ đóng nguồn trạm cập bờ HKG (HongKong, Trung Quốc), do đó gây gián đoạn kết nối trên tuyến cáp biển này. Dự kiến, cáp biển APG sẽ khôi phục toàn bộ lưu lượng trên tuyến vào ngày 29/11. (Theo Kenh14.vn)

Nguyên nhân Zoom bị lỗi gần đây

Lỗi “Không thể kết nối: Mã lỗi 5003” khi họ cố gắng kết nối với Zoom. Lỗi này dường như phát sinh do sự cố với kết nối mạng, do đó, không thể kết nối mạng của bạn với máy chủ Zoom.

Hiện nay, Zoom không có máy chủ ở Việt Nam. Trung tâm dữ liệu của Zoom gần Việt Nam nhất là ở Singapore, Hongkong, Trung Quốc Đại lục.

Chính vì lẽ đó mà sự cố Internet nêu trên đã làm quá trình kết nối Zoom bị gián đoạn, gây cản trở cho công việc cũng như hoạt động học tập của các tổ chức/ cá nhân đang sử dụng nền tảng này.

Giải pháp khắc phục

Đây là tình hình chung vì vậy quý khách hàng đăng ký 4G/ 5G để sử dụng tạm thời, 4G/ 5G được ưu tiên băng thông quốc tế nên sẽ dùng Zoom ổn định hơn.

Đây là sự cố không mong muốn của hệ thống cáp quang hoàn toàn không thuộc lỗi của nền tảng Zoom. Ngọc Thiên rất tiếc vì tình hình nêu trên, mong quý khách hàng thông cảm và tiếp tục tin tưởng sử dụng Zoom và dịch vụ cung ứng của Ngọc Thiên.

Các câu hỏi thường gặp

1. Máy chủ Zoom đặt ở đâu?

Zoom hiện đang nhóm các trung tâm dữ liệu của mình thành các khu vực sau: Úc, Canada, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản / Hồng Kông, Mỹ Latinh và Hoa Kỳ .

2. Zoom là sản phẩm của nước nào?

Zoom Video Communications, Inc. (cách điệu thành zoom hay Zoom) là một công ty công nghệ giao tiếp Hoa Kỳ có trụ sở tại San Jose, California. Công ty cung cấp các dịch vụ gọi video và trò chuyện trực tuyến thông qua một nền tảng phần mềm mạng ngang hàng đám mây và được sử dụng cho hội nghị từ xa, làm việc từ xa, giáo dục từ xa, và quan hệ xã hội.

Bài viết liên quan