Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Zoom so với Webex: Sự khác biệt là gì?

Zoom so với Webex: Sự khác biệt là gì?

Công nghệ hội nghị truyền hình là một thành phần thiết yếu của chiến lược và môi trường giao tiếp và cộng tác toàn diện trong kinh doanh. Những lợi ích mang lại là rất nhiều: giảm thiểu việc đi lại, tăng cường cộng tác và nhiều nhân viên gắn bó hơn.

Zoom và Webex là hai trong số những công cụ hội nghị truyền hình hàng đầu mà bạn có thể tận dụng để thúc đẩy kết nối kinh doanh toàn cầu của mình, nhưng công cụ nào trong số hai công cụ này là nền tảng tốt nhất để tổ chức các cuộc họp trực tuyến? Chúng tôi sẽ đưa bạn qua so sánh chi tiết giữa Zoom và Webex sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp.

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình là một sự đổi mới dựa trên công nghệ nhận và truyền cả tín hiệu hình ảnh video chuyển động và âm thanh chất lượng cao trong thời gian thực. Nó giúp cho việc giao tiếp giữa những người ở các vị trí địa lý khác nhau trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả.

Zoom là gì?

Zoom là một công cụ hội nghị truyền hình phổ biến cung cấp một số tính năng tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Nó cung cấp các dịch vụ nhất quán và mạnh mẽ như video webinar, Zoom Rooms, các cuộc họp trực tuyến và nhắn tin nhóm. Đó là một công cụ lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó cung cấp trải nghiệm giao tiếp tuyệt vời với chi phí cực kỳ phải chăng – thậm chí còn có phiên bản miễn phí! Nền tảng này được thiết kế độc đáo và tối ưu hóa để cung cấp các dịch vụ liền mạch và độ tin cậy tối đa, đồng thời đi kèm với giao diện thân thiện với người dùng.

Webex là gì?

Webex của CISCO là một cách tuyệt vời khác để tổ chức các cuộc họp và tổ chức hội nghị trực tuyến. Với phần mềm công nghệ cao này, bạn có thể tổ chức các sự kiện, hội thảo trên web và hội nghị truyền hình. Trung tâm Hội nghị Webex cung cấp nhiều dịch vụ giúp các doanh nghiệp giao tiếp dễ dàng hơn. Nó được đưa vào hoạt động từ năm 1995, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng công cụ hội nghị trực tuyến này sẽ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí.

So sánh Zoom so với Webex

ZoomWebex
Giá cả3.600.000đ12.000.000đ
Những người tham giaTổ chức tối đa 100 người tham giaSố lượng tham dự mặc định là 1000 điểm. Mở rộng thêm tối đa lên đến 100.000 điểm
Hỗ trợHỗ trợ trực tuyến miễn phí, điện thoại trả phí, Trình quản lý tài khoản cho Doanh nghiệpTrực tuyến miễn phí, Hỗ trợ qua điện thoại trong Giờ làm việc lên đến 24-7 cho Doanh nghiệp
Tính năng hội nghịVideo HD, HD Voice, Chia sẻ màn hình, Bảng trắngVideo HD, Chia sẻ màn hình, Bảng trắng
Tính năng WebTrò chuyện riêng tư & nhóm, Ghi âm cục bộ MP4 hoặc M4A, Điều khiển máy chủ lưu trữ, Trình cắm Chrome & OutlookChia sẻ nội dung đa phương tiện, ghi âm cục bộ, điều khiển máy chủ lưu trữ Quay số miễn phí
Tích hợp được hỗ trợGoogle Drive, Pardot, Dropbox, Eloqua, HubSpot, Infusionsoft, v.v.Microsoft Office, Lịch Google, Facebook Live, v.v.

1. Chất lượng video

Các thử nghiệm độc lập cho thấy Zoom có ​​chất lượng video HD vượt trội. Các đồng nghiệp và khách hàng của bạn không muốn phần mềm của họ trở thành lý do khiến họ xem video bị nhiễu, bị nhiễu. Trong khi Webex cũng có video chất lượng cao, Zoom lại có lợi thế ở đây.

2. Công suất

Khi nói đến các giải pháp hội nghị truyền hình, không có gì là trung tâm giống như khả năng đáp ứng người dùng. Trong khi Webex có thể chứa tới 200 người, Zoom có ​​thể chứa tới 1000 người dùng trên một web hoặc phiên hội nghị truyền hình với gói Enterprise.

3. Tính năng hội nghị

Cả hai nền tảng đều có những phẩm chất tương tự khi nói đến các tính năng hội nghị. Ví dụ: Webex đồng nghĩa với khả năng hỗ trợ đồng duyệt, xóa người tham dự và cho phép truyền tệp — các nhiệm vụ bạn cũng có thể thực hiện trong Hội nghị truyền hình Zoom. Ngoài ra, Zoom cung cấp một tính năng độc đáo có tên là Break-Out Sessions. Khi mua sắm một phần mềm có thể đưa trải nghiệm hội nghị truyền hình của bạn lên một tầm cao mới, hãy chọn một giải pháp hội nghị được tích hợp các tính năng phù hợp với nhu cầu kinh doanh cá nhân của bạn.

4. Tính năng bảo mật

Bảo mật rất quan trọng – đặc biệt là đối với các cuộc họp kinh doanh và các phiên hội nghị truyền hình. Cả Webex và Zoom đều cung cấp các giải pháp có độ bảo mật cao và đáng tin cậy.

Các tính năng như mã hóa và xác thực người dùng tối ưu hóa bảo mật của cả hai nền tảng hội nghị truyền hình. Hơn nữa, cả hai đều cung cấp khả năng kiểm soát bảo mật khi nói đến chia sẻ máy tính để bàn. Cả hai đều mã hóa các cuộc họp, truyền tải và lưu trữ. Đối với giải pháp Telehealth của Zoom, chúng cũng có thể bao gồm bảo mật tuân thủ HIPPA để liên lạc giữa bệnh nhân với bác sĩ.

5. Theo dõi cuộc họp

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc theo dõi cuộc họp là vô cùng quan trọng. Điều này cho phép người tham gia xem bản ghi của cuộc họp trước đó và nghe lại chúng bất cứ khi nào họ cần. Zoom được trang bị tính năng Báo cáo Người tham gia độc đáo giúp kiểm tra tất cả các thành viên đã báo cáo tại cuộc họp. Trong Webex, tính năng này không khả dụng.

6. Thiết kế thân thiện với người dùng

Khi nói đến phần mềm kinh doanh, thân thiện với người dùng và dễ sử dụng là hai yếu tố quan trọng bạn nên xem xét nghiêm túc. Phần mềm phức tạp gây lãng phí thời gian. Dựa trên phản hồi của người tiêu dùng, Zoom thân thiện với người dùng hơn so với Webex. Zoom cho phép người dùng tham gia ngay vào một cuộc họp hoặc hội nghị truyền hình trực tuyến, với các tính năng phổ biến trên tất cả các thiết bị. Vì vậy, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào, bạn sẽ luôn có thể tận hưởng tất cả các tính năng tuyệt vời của nó. Webex yêu cầu quá trình đăng ký và đăng ký lâu hơn so với Zoom. Với Zoom, bạn sẽ tham gia cuộc họp của mình nhanh hơn.

Zoom có ​​tốt hơn Webex không?

Với cả hai công cụ, các công ty có thể khởi động các cuộc họp âm thanh và video, chia sẻ tệp và trò chuyện. Cisco và Zoom cũng có tính năng gọi điện trên đám mây. Zoom cung cấp Zoom Phone, trong khi Cisco cung cấp Webex Calling.

Webex là giải pháp Truyền thông Hợp nhất hoàn chỉnh của Cisco. Với các công cụ năng suất của Webex, các công ty có thể truy cập vào chức năng trò chuyện, video và điện thoại. Cisco cung cấp phần cứng nguyên bản cho phòng họp và không gian hội nghị. Người dùng cũng có thể truy cập phần mềm trung tâm liên lạc của Cisco.

Zoom bắt đầu tập trung vào hội nghị truyền hình. Ngày nay, công cụ này hỗ trợ hội thảo trên web, phần cứng của bên thứ ba, trò chuyện và điện thoại. Cảm giác chung trong ngành truyền thông là các công ty lớn hơn thích Cisco vì danh mục đầu tư toàn diện của nó.

Zoom thường là lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng tìm kiếm sự đơn giản. Sau khi được áp dụng nhanh chóng trong đại dịch coronavirus, Zoom hiện được tìm kiếm như một nền tảng hội nghị truyền hình hàng đầu – và nền tảng truyền thông nói chung.

Cả Zoom và Webex đều giới thiệu tính năng khử tiếng ồn xung quanh vào năm 2020. Tính năng thông minh này loại bỏ tiếng ồn xung quanh trong các cuộc họp.

Bảo mật Webex vs Zoom

Cả Cisco Webex và Zoom đều cung cấp các tính năng bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng. Với mỗi dịch vụ, người dùng có thể truy cập:

  • Đăng nhập một lần dựa trên SAML
  • 2FA hoặc MFA
  • Cấp phép người dùng và nhóm với SCIM / JIT
  • Xác nhận quyền sở hữu miền
  • Cho phép / chặn tên miền
  • Quản lý thiết bị
  • Mã hóa đầu cuối trong cuộc gọi điện video
  • FedRAMP vừa phải

Cisco Webex và Zoom cung cấp quyền kiểm soát các quyền của người dùng. Quản trị viên có thể quyết định ai có thể chia sẻ màn hình, ghi lại thông tin và sử dụng trò chuyện riêng tư.

Zoom cũng hỗ trợ các breakout rooms. Trong các breakout rooms, quản trị viên có thể phát thông báo tới tối đa 50 phòng cùng một lúc. Bạn cũng có thể đặt giới hạn thời lượng phiên. Khi hết thời gian, phòng sẽ đóng cửa và xóa tất cả những người tham gia.