Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Zoom tốn bao nhiêu dung lượng?

Zoom tốn bao nhiêu dung lượng?

Zoom là ứng dụng dụng gọi thoại thường, gọi video khá phổ biến hiện nay. Các doanh nghiệp sử dụng zoom để tạo cuộc họp từ xa, trao đổi đàm thoại,… Đối với học sinh, sinh viên zoom là ứng dụng giúp kết nối với giáo viên qua các bài học, bài giảng từ xa. Trước tình hình rất nhiều thành phố phải thực hiện giãn cách, học sinh, sinh viên không thể đến lớp học trực tiếp được, ứng dụng zoom đã trở thành cầu nối bổ sung kiến thức quan trọng. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc học Zoom tốn bao nhiêu dung lượng không? Hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết ngay dưới đây.

Học Zoom tốn bao nhiêu dung lượng?

Zoom tốn bao nhiêu dung lượng?

Nhược điểm của Zoom là bạn cần phải có dung lượng mạng hay Internet đủ mạnh để các phiên làm việc online mượt mà. Một cuộc gọi trên Zoom cần khoảng 540MB tới 1.62GB dung lượng mạng có thể được dùng mỗi giờ cho một cuộc họp 1-1 trên Zoom. Như vậy, mỗi phút, một cuộc họp trong Zoom chiếm khoảng 9MB tới 27MB băng thông Internet.

Bảng dưới đây cho bạn biết cụ thể mức dữ liệu mạng một cuộc họp 1-1 trên Zoom dùng mỗi giờ, phụ thuộc vào chất lượng video:

Chất lượng videoMức sử dụng mạng mỗi giờ
480p540MB
720p1.08GB
1080p1.62GB

Khi số người trong phiên họp, học online tăng lên, dung lượng mạng được sử dụng cũng tăng. Các cuộc họp nhóm trong Zoom “ngốn” khoảng 810MB tới 2.4GB mỗi giờ, tương đương từ 13.5MB tới 40MB mỗi phút.

Mức dung lượng mạng được dùng cho một cuộc gọi nhóm trên Zoom theo giờ:

Chất lượng videoMức sử dụng mạng mỗi giờ
480p810MB
720p1.35GB
1080p2.475GB

Cách giảm mức dung lượng Internet được dùng trên Zoom

Nếu quan tâm tới mức tiêu thụ băng thông mạng, dưới đây là một số mẹo hữu ích để giảm dung lượng Internet khi dùng Zoom mà vẫn đảm bảo phiên làm việc online mượt mà:

  • Tránh hiện video khi bạn không cần nó. Tắt camera là cách giảm mức sử dụng mạng hiệu quả. Thậm chí, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để tự động vào họp, học online mà không cần tắt camera.
  • Chỉ chia sẻ màn hình trên Zoom khi thực sự cần thiết.
  • Tắt cài đặt video HD bởi nó cần nhiều băng thông Internet để hiển thị.

Đừng quên dữ liệu Internet cần cho hoạt động của Zoom phụ thuộc chủ yếu vào kiểu cuộc gọi và số người tham gia.

Cách tính dung lượng khi học/ làm việc qua Zoom

Trong các buổi học hay họp hành, mọi người đều biết zoom kết nối mọi người gần hơn như giảng dạy trên lơp bình thường thông qua Video cal, bài giảng được thầy cô chia sẻ màn hình để mọi người đều có thế nhìn và chép lại các điều cần thieetsnene dung lượng của buổi học tiêu tốn tương đương với mức bạn đang xem 1 video trên youtube hay videocall messenger, zalo vào khoảng: 5-6 MB/phút.

Mỗi tiết học thường kéo dài từ 45-50 phút/ tiết hoặc có thể dài hơn, từ đó mọi người có thể tính được 1 tiết học bạn tiêu tốn bao nhiêu dung lượng nhé.

Với quy đổi:  1GB= 1024 MB

Với mức quy đổi trên bạn có thể tính được dung lượng cần thiết, và khi tham gia gói cước bạn nên cân nhắc và tính toán trên 1 tháng để tránh trường hợp hôm nay dùng hết nhưng hôm sau vẫn chứ có wifi bạn vẫn có thể sử dụng được nhé.

1.5/5 - (2 bình chọn)