Tin tức, Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ

Cách bố trí phòng họp trực tuyến cho doanh nghiệp

Cách bố trí phòng họp trực tuyến cho doanh nghiệp

Cách bố trí phòng họp trực tuyến có thể khó khăn, đặc biệt là khi bạn cũng cần tính đến yếu tố thẩm mỹ của căn phòng và thiết bị âm thanh cần thiết để bao phủ căn phòng một cách hiệu quả. Để giúp mọi việc trở nên dễ dàng với bạn, chúng tôi đã tạo một số bố cục mẫu khác nhau cho các phòng hội nghị của bạn để giúp giải pháp âm thanh trở nên dễ dàng hơn với Stem Ecosystem.

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng họp nhóm

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng họp nhóm

Phòng họp nhóm là những phòng nhỏ được thiết kế cho 4-6 người gặp gỡ tình cờ và nhanh chóng, cùng nhau cộng tác với các nhóm nhỏ khác. Khi thiết kế những căn phòng này, tính linh hoạt nên được đặt lên hàng đầu để bất kỳ đội ngũ nào trong công ty cũng có thể sử dụng cho dự án của mình.

Do diện tích phòng nhỏ nên việc thiết kế cho hội nghị truyền hình tương đối đơn giản. Một chiếc bàn có thể chứa tối đa sáu người và dễ dàng xem màn hình ở một bên của căn phòng sẽ đủ tốt cho hầu hết các trường hợp.

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng họp nhóm

Giải pháp âm thanh cho căn phòng thật đơn giản. Một loa ngoài độc lập như Stem Wall hoặc Table được gắn bên dưới màn hình hoặc trên bàn là đủ để bao phủ căn phòng. Nếu bạn muốn giải pháp âm thanh của mình nằm ngoài hình ảnh, bạn cũng có thể gắn Stem Ceiling phía trên không gian hội nghị và gắn một hoặc nhiều Stem Speakers lên tường.

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng họp vừa

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng họp vừa

Các phòng hội nghị cỡ trung bình có thể chứa từ 6-16 người và thường là không gian họp chính cho các công ty hoặc địa điểm nhỏ hơn. Các phòng cỡ trung bình có thể khó thiết kế nhất do kích thước khó xử của chúng – quá nhỏ đối với một số giải pháp, quá lớn đối với những giải pháp khác.

Các phòng được thiết kế cho hội nghị truyền hình hoạt động tốt nhất với định dạng bảng hình chữ nhật hoặc hình chữ U, nơi tất cả những người tham gia có thể nhìn và được nhìn thấy bằng camera hoặc thiết lập màn hình bằng cách xoay cổ. Các bàn hình tròn hoặc hình bầu dục thường sẽ buộc một số người tham gia phải quay lưng lại với máy quay hoặc những người tham gia khác trong phòng.

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng họp vừa

Các giải pháp âm thanh cho các phòng cỡ trung bình thường rất khó sử dụng do không gian quá lớn đối với các giải pháp BYOD điển hình và quá nhỏ để đảm bảo chi phí tích hợp đầy đủ.

Stem Ecosystem cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản hơn nhiều – bằng cách trộn và kết hợp bất kỳ thiết bị nào bạn muốn, bạn có thể tạo một hệ sinh thái âm thanh có quy mô để đáp ứng nhu cầu của căn phòng.

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng hội nghị lớn

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng hội nghị lớn

Các phòng hội nghị lớn có thể chứa hơn 16 người một cách thoải mái và thường có nhiều không gian mở. Không gian trống này có thể gây ra sự cố cho cả thiết lập âm thanh và hình ảnh.

Về mặt trực quan, không gian trống có nghĩa là có nhiều khoảng trống để máy ảnh bao quát người xem từ xa và khoảng cách lớn hơn giữa những người tham gia tại chỗ và màn hình. Điều này có thể được giải quyết bằng nhiều màn hình hoặc lớn hơn và các camera tiên tiến hơn có thể xoay và phóng to trên loa.

Đối với các giải pháp âm thanh, không gian trống có nghĩa là chất lượng âm thanh giảm do âm vang và tiếng vang. Các giải pháp DIY điển hình không cho phép tinh chỉnh thiết bị của họ để phù hợp với các đặc tính âm học của không gian, điều này hạn chế nghiêm trọng các tùy chọn khả dụng khi thiết kế phòng của bạn.

Large Conference Room

Stem Ecosystem giải quyết vấn đề này theo hai cách. Đầu tiên, bạn có thể thiết kế không gian của mình trước khi mua và có được bức tranh toàn cảnh hơn về những thiết bị bạn cần để cung cấp vùng phủ sóng cho không gian có thể sử dụng. Thứ hai, bạn có thể sử dụng tối đa mười thiết bị cho mỗi phòng, điều này cho phép bạn thiết lập vùng phủ sóng cho bất kỳ cấu hình chỗ ngồi nào và hạn chế lượng không gian chết xung quanh thiết bị.

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng họp hình chữ U

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng họp hình chữ U

Bàn hội nghị hình chữ U hy sinh một lượng lớn diện tích bề mặt và chỗ ngồi để tập trung vào một bên của bàn và mang lại tầm nhìn tốt hơn cho những người tham gia khác. Bố cục này là hoàn hảo cho các bài thuyết trình, hội nghị truyền hình và các cuộc thảo luận hoặc tranh luận, nơi những người tham gia có thể nhìn thấy nhau rõ ràng trong khi nói chuyện.

Các giải pháp video có thể khác nhau tùy theo tình huống – nếu có bản trình bày trực tiếp, thì việc có màn hình và máy quay hướng về phía người trình bày sẽ có lợi để người xem từ xa có thể tham gia như thể họ đang ở trong phòng. Đối với các cuộc họp, màn hình và máy ảnh đối diện với việc mở chữ U sẽ hiệu quả hơn. Với tính linh hoạt của kiểu thiết lập này, bạn thậm chí có thể có một camera và màn hình cho mỗi bên của căn phòng để có thể sử dụng khi cần thiết.

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng họp hình chữ U

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng đào tạo và Lớp học

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng đào tạo và Lớp học

Với tính linh hoạt của hội nghị truyền hình mang lại cho giáo viên và người hướng dẫn, lớp học kết hợp ngày càng có vẻ là xu hướng của tương lai. Điều này đưa ra một thách thức độc đáo cho các chuyên gia CNTT cần biến rất nhiều phòng được thiết kế để học trực tiếp thành các lớp học hyflex hoàn hảo với khả năng hội nghị truyền hình.

Các giải pháp video phụ thuộc nhiều vào quy mô của lớp học. Đối với các lớp học vừa và nhỏ, camera và màn hình có thể được đặt ở cuối lớp để những người tham gia từ xa có thể quan sát giáo viên và được quan sát. Đối với những không gian lớn hơn như giảng đường, camera có thể cần phải ở gần không gian thuyết trình và bạn có thể loại bỏ khá nhiều màn hình.

Cách bố trí phòng họp trực tuyến: Phòng đào tạo và Lớp học

Giải pháp âm thanh đóng một vai trò quan trọng hơn trong đào tạo từ xa. Những người tham gia từ xa không chỉ có thể nghe thấy giáo viên mà còn có thể nghe thấy các sinh viên khác đặt câu hỏi và tạo ra các cuộc thảo luận trong bài học. Bằng cách sử dụng công cụ RoomDesign của Stem, bạn hầu như có thể thiết kế phòng của mình, đưa vào các sản phẩm và thậm chí hiển thị phạm vi phủ sóng ước tính trước khi mua để bạn có thể đảm bảo rằng mọi giọng nói đều được lắng nghe.

Có một không gian hội nghị mà bạn cần trợ giúp thiết kế? Sử dụng công cụ Stem RoomDesign để tái tạo kỹ thuật số căn phòng của bạn và tạo một thiết bị âm thanh kết hợp đáp ứng nhu cầu của bạn!

Xem thêm

Hướng dẫn cách setup phòng họp trực tuyến từ A đến Z

Trên đây là những gợi ý thiết kế về cách bố trí phòng họp trực tuyến cho doanh nghiệp cho bạn tham khảo. Tuy nhiên mỗi phòng họp và hội nghị sẽ có một chút khác biệt, vì vậy xin vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline: 02877798999 để được xây dựng phòng họp hoàn hảo cho không gian của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)