Điện thoại Voice over IP, Tin công nghệ, Tin tức

Cách chọn tai nghe call center

Cách chọn tai nghe call center

Tai nghe call center là một phần không thể thay thế của bất kỳ trung tâm cuộc gọi nào. Các nhân viên của công ty dành ít nhất tám giờ mỗi ngày trong đó, vì vậy sự thoải mái của thiết bị này là cực kỳ quan trọng. Tai nghe hiện đại được thiết kế với nhu cầu của đại lý để làm cho việc sử dụng lâu dài của họ thoải mái nhất có thể.

Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn tai nghe call center:

1. Kiểu kết nối (một / hai giắc cắm 3.5, USB, không dây);

2. Loại tai nghe (mono / stereo);

3. Tích hợp tính năng khử tiếng ồn;

4. Loại băng đô (earbuds / overhead / cover);

5. Loại micrô.

Và bây giờ, chúng tôi sẽ phân tích từng tiêu chí theo trình tự.

Cách chọn tai nghe call center

Cách chọn tai nghe call center

Kiểu kết nối

Có bốn kiểu kết nối trong tai nghe call center hiện đại:

  • Một jack 3.5;
  • Hai jack 3.5;
  • USB;
  • Không dây.

Đầu tiên, hãy nói về phương pháp cuối cùng vì hầu hết người dùng thấy nó hấp dẫn hơn. Đây thường là tai nghe Bluetooth không có dây hạn chế chuyển động của tác nhân. Giá thành của tai nghe không dây cao hơn. Nhiều người trong số các bạn có thể nghĩ rằng điều này thật tiện lợi và bạn không phải lo lắng về ổ cắm hoặc dây đầu vào bị hỏng.

Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của chúng tôi, kiểu kết nối này không đáng tin cậy vì có khả năng xảy ra lỗi. Một nhược điểm khác là cách xử lý cuộc gọi chất lượng cao sẽ không còn hoạt động. Vì chức năng này không thể đảm bảo việc sử dụng không gặp sự cố, nên không có ích gì khi bạn phải trả quá nhiều cho nó. Ngoài ra, các nhân viên hiếm khi phải thức dậy trong ngày làm việc, vì vậy tính năng không dây là vô nghĩa.

Chuyển sang các tùy chọn tai nghe call center có dây.

Như chúng tôi đã viết ở trên, giắc cắm và đầu nối USB phổ biến hơn. Tùy chọn đầu tiên là giắc cắm tai nghe call center, vốn quen thuộc với hầu hết người dùng PC. Tuy nhiên, phương pháp kết nối này có thể không đáng tin cậy. Giắc cắm analog 3.5 có tiếng vọng mà chỉ khách hàng mới có thể nghe được. Nó có thể xuất hiện do thẻ âm thanh máy tính chất lượng thấp.

Thông thường, vấn đề này được tìm thấy trên máy tính xách tay có đầu nối “một giắc cắm 3.5” (tai nghe + micrô, như trong thiết bị di động). Ngoài ra, tai nghe có giắc cắm 3,5 không có tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Theo chúng tôi, USB là loại tốt nhất. Nó đảm bảo thời gian hoạt động gần như 100% và cũng có sẵn với mức giá hợp lý.

Loại tai nghe (Mono/ Stereo)

Tai nghe call center mono khác với stereo ở chỗ chỉ có một tai nghe, vì vậy tai thứ hai của đại lý luôn ở trạng thái trống. Tùy chọn này phù hợp cho nhân viên nếu họ cần đồng thời giao tiếp với đồng nghiệp trong cuộc gọi và giữ liên lạc với khách hàng.

Tai nghe Jabra Biz 1500 Duo / Mono

Tai nghe call center stereo là cần thiết nếu không có nhu cầu liên tục nói chuyện với đồng nghiệp để giải quyết vấn đề của khách hàng. Sử dụng hai tai nghe, người đại diện vẫn tập trung vào khách hàng.

Tai nghe Jabra Biz 1500 Duo / Mono

Khử tiếng ồn chủ động

Điều rất quan trọng đối với chất lượng công việc của người trực tổng đài là khách hàng có thể nghe rõ họ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự thuận tiện của nhân viên trong công ty, người cần nói nhiều trong ngày, mà còn ảnh hưởng đến sự thuận tiện của khách hàng. Thêm vào đó, những điều tưởng như nhỏ nhặt này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng và quan điểm của công ty, cũng như mong muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty. Vì vậy, chức năng chống ồn rất quan trọng.

Các cơ chế đặc biệt được gắn vào micrô nhận dạng giọng nói của người điều khiển và đưa nó lên vị trí hàng đầu, làm giảm tiếng ồn tần số thấp trong nền.

Chất lượng khử tiếng ồn phụ thuộc vào kiểu tai nghe và giá thành. Những loại đắt tiền hơn sẽ có mức độ triệt tiêu cao hơn những loại rẻ hơn. Cũng cần lưu ý rằng tính năng khử tiếng ồn hoạt động tốt hơn với micrô bên ngoài so với micrô tích hợp, vì chúng gần với nguồn phát ra giọng nói hơn.

Nhưng nếu người điều hành làm việc tại nhà, trong trường hợp không có âm thanh ngoại lai, thì chức năng này sẽ rất lãng phí.

Loại băng đô

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại tai nghe chụp tai trên đầu, vì tai nghe nhét tai có thể làm tổn thương tai của bạn và phần tai nghe bọc ngoài sẽ khiến bạn đổ mồ hôi.

Loại micro

Như đã đề cập ở trên, theo ý kiến ​​của chúng tôi, tai nghe call center có micrô mở rộng là lý tưởng cho các trung tâm cuộc gọi. Chúng thu âm thanh tốt hơn so với âm thanh tích hợp và phạm vi khử tiếng ồn của chúng thường mạnh hơn.

Và bây giờ, lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho tai nghe call center của nhà điều hành. Hãy bắt đầu với những cái rẻ nhất.

5 mẫu tai nghe call center bán chạy nhất hiện nay

Jabra Evolve 20

Tai nghe USB có chức năng điều khiển cuộc gọi tiện lợi, loại bỏ tiếng ồn và dễ dàng tích hợp vào các nền tảng UC nổi tiếng nhất. Bạn cũng có thể mua cả phiên bản mono và stereo.

Giá: 1.210.000₫ – 1.400.000₫

Tai nghe Jabra Evolve 20 MS Mono
Tai nghe Jabra Evolve 20 Mono
Tai nghe Jabra Evolve 20 MS Stereo
Tai nghe Jabra Evolve 20 Stereo

Jabra Biz 1500 Duo USB

Tai nghe nhẹ và thiết thực với micrô mở rộng và kết nối USB, các tính năng này giúp công việc của người vận hành thoải mái hơn. Tai nghe vừa khít với đầu và tính năng khử tiếng ồn trong micrô sẽ “xóa” lời nói khỏi các âm thanh gây nhiễu.

Giá: 1.930.000₫

Tai nghe Jabra Biz 1500 Duo / Mono

Plantronics Blackwire 3220

Tai nghe USB khử tiếng ồn với các tùy chọn mua phiên bản stereo hoặc mono. Nó tương thích với hầu hết các nền tảng giọng nói phổ biến.

Giá: 1.080.000₫ – 2.660.000₫

Blackwire 3210, USB-A P/N: 209744-101
Phiên bản Mono
Blackwire 3225, USB-A P/N: 209747-22
Phiên bản stereo

Jabra Biz 2400 II

Một trong những tai nghe call center stereo phổ biến của Jabra. Nó có kết nối USB và micrô chống ồn. Có thể truyền âm thanh và giọng nói ở định dạng HD. Băng đô có thể điều chỉnh được, chất liệu giả da mềm mại và kết cấu nhẹ sẽ giúp người vận hành không cảm thấy khó chịu trong thời gian dài sử dụng.

Giá: 4.830.000₫ – 4.930.000₫

Tai nghe call center Jabra Biz 2400 II Duo

Jabra Pro 935

Tai nghe call center không dây có lựa chọn âm thanh nổi hoặc đơn âm. Tính năng khử tiếng ồn được tích hợp trong micrô và tai nghe, đồng thời âm thanh được truyền ở định dạng HD. Pin có thể sạc lên đến 12 giờ.

Giá: 5.500.000₫

Jabra Pro 935

Lưu ý: Giá trên được cập nhật ngày 8/8/2022, chưa bao gồm thuế VAT, có thể thay đổi theo thực tế. Để được hỗ trợ giá tốt nhất ở thời điểm hiện tại vui lòng liên hệ hotline: 028 7779 8999.

5/5 - (1 bình chọn)