Hỗ trợ, Hỗ trợ phần mềm zoom

Cách kết nối camera điện thoại với máy tính qua wifi để học trực tuyến

Cách kết nối camera điện thoại với máy tính qua wifi để học trực tuyến

Hình thức học trực tuyến là một trong những hình thức khá phổ biến hiện nay. Đây được coi là hình thức giáo dục trực tuyến giúp chúng ta có thể tiếp nhận thông tin dễ dàng chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng có kết nối Internet. Như vậy, học sinh có thể học tập từ xa mà không cần phải đến trường học.

Để tham gia những buổi học trực tuyến, đòi hỏi máy tính của người dùng phải có webcam để hiển thị video của chính mình. Nhưng vấn đề đặt ra là không phải lúc nào máy tính của bạn cũng có sẵn webcam để sử dụng, đặc biệt với những chiếc máy tính để bàn.

Bài viết dưới đây, Ngọc Thiên hướng dẫn các bạn cách kết nối camera điện thoại với máy tính qua wifi để học trực tuyến.

Cách kết nối camera điện thoại với máy tính qua wifi

Cách kết nối camera điện thoại với máy tính qua wifi để học trực tuyến

Nếu đang sử dụng mạng Wifi, đầu tiên cả máy tính chạy Windows và điện thoại của bạn đều phải kết nối chung vào một mạng Wifi.

Thực hiện theo các bước dưới đây để biến điện thoại thành webcam cho máy tính:

 1. Cài đặt và khởi chạy phần mềm iVCam trên máy tính
  Cài đặt và khởi chạy phần mềm iVCam trên máy tính
 2. Tiếp theo, cài đặt ứng dụng iVCam trên điện thoại hoặc máy tính bảng
  Tiếp theo, cài đặt ứng dụng iVCam trên điện thoại hoặc máy tính bảng
  Cách thức thiết lập ứng dụng trên nền tảng Android và iOS là tương tự nhau, bài viết sẽ hướng dẫn cách thiết lập trên điện thoại chạy trên iOS
  Lưu ý: để sử dụng iVCam biến smartphone/máy tính bảng thành webcam cho máy tính, người dùng phải cấp quyền để ứng dụng có thể sử dụng camera và microphone trên điện thoại và máy tính bản
 3. Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng iVCam trên điện thoại smartphone thì lập tức camera điện thoại và máy tính đã được kết nối. Lúc này người dùng có thể dễ dàng quay video hay thực hiện những cuộc gọi, hộp hộp thông qua kết nối từ điện thoại tới máy tính,…

Với phiên bản miễn phí của iVCam, giao diện video sẽ có logo của iVCam ở góc, nhưng điều này không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng và không ảnh hưởng đến nội dung hiển thị của video.

Đây là những thao tác khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Nếu có nhu cầu và trường hợp có kết nối mạng wifi thì đây là gợi ý mà người dùng nên tham khảo và áp dụng.

Lý do để sử dụng điện thoại làm webcam cho máy tính

– Không phải lúc nào máy tính cũng có sẵn webcam: webcam thường sẽ được tích hợp sẵn trên sản phẩm, tuy nhiên, với máy tính bàn, người dùng cần phải bỏ tiền ra để mua kèm theo webcam để cắm vào máy nếu muốn sử dụng. Việc dùng điện thoại để làm webcam cho máy tính sẽ giúp người dùng máy tính để bàn cũ tiết kiệm được một khoản chi phí để mua thêm webcam.

– Chất lượng hình ảnh từ camera trên điện thoại tốt hơn so với webcam: webcam tích hợp sẵn trên laptop thường có độ phân giải chỉ ở mức HD và có chất lượng chỉ ở mức chấp nhận được. Việc sử dụng camera trên điện thoại để làm webcam sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn so với webcam thông thường.

– Góc quay đa dạng hơn: với webcam tích hợp vào laptop, người dùng sẽ phải chấp nhận cố định ở một góc quay khi sử dụng để gọi điện video hoặc họp trực tuyến. Điều này sẽ rất bất tiện nếu bạn ngửa màn hình laptop lên quá cao khi gõ bàn phím sẽ làm thay đổi góc quay của webcam, khiến gương mặt của bạn không còn được xuất hiện trên màn hình.

Với việc sử dụng điện thoại làm webcam cho máy tính, người dùng có thể dễ dàng chọn được những góc quay phù hợp cho người dùng.

Xem thêm: Cấp phép Zoom Pro chính hãng

Bài viết liên quan