Hỗ trợ, Hỗ trợ phần mềm zoom

Cách khắc phục lỗi Zoom bị out liên tục

Cách khắc phục lỗi Zoom bị out liên tục

Hiện tượng đang học/ họp trực tuyến trên Zoom bất ngờ bị thoát ra có nhiều nguyên nhân. Để giúp các bạn khắc phục tình trạng zoom bị out liên tục, thì hãy cũng Ngọc Thiên tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

1. Đường truyền mạng Internet, băng thông

Đây là vấn đề diễn ra phổ biến gây khó chịu nhất khi học trên Zoom. Dấu hiệu để nhận biết rằng mạng đang yếu khi sử dụng và thiếu băng thông gồm: không hiển thị màn hình, âm thanh vỡ, độ trễ dài hoặc tự nhiên thoát ra.

Cách khắc phục lỗi Zoom bị out liên tục

Cách khắc phục Zoom bị out liên tục do đường truyền internet kém:

  • Để khắc phục đầu tiên trước hết, bạn xem lại thiết bị yêu cầu băng thông bao nhiêu.
  • Tốc độ mạng chậm nguyên nhân là do quá nhiều người dùng mạng hoặc Internet chất lượng kém tại các địa điểm từ xa có thể gây ra các sự cố từ thời gian trễ hình ảnh và âm thanh.
  • Tại thời điểm đang trong buổi học zoom, cách khắc phục nhanh nhất là hãy ngắt kết nối mạng và sau đó kết nối lại. Nếu có nhiều mạng nên thử kết nối với một mạng khác.

2. Lỗi khi bật thiết bị đầu cuối không hoạt động

Đang học trên Zoom bất ngờ bị thoát ra, bạn nên kiểm tra thiết bị đầu cuối như: Kiểm tra nguồn điện của các thiết bị; Kiểm tra các dây cắm đã chặt chưa.

Nếu cần, rút ra cắm lại côn tắc nguồn màn hình. Kiểm tra dây USB của camera có cắm đúng cổng kết nối USB không. Chỉ có 1 USB được chỉ định trước nhận Camera.

3. Do lỗi trình chiếu

Nguyên nhân do nội bộ nối máy tính trình chiếu và thiết bị yếu,  đường truyền mạng internet bị mất gói quá 8 giây và bị đá văng ra. Đường truyền có vấn đề

Trong trường hợp mạng có vấn đề, có thể khắc phục bằng cách thay vì bật trình chiếu, có thể đổi camera sang trình chiếu để giảm bớt băng thông.

Nếu bạn đang gặp sự cố Zoom bị out liên tục trong khi bạn đã mua bản quyền Zoom rồi thì hãy thử kiểm tra theo 3 cách khắc phục trên nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Cách kiểm tra Zoom có giới hạn thời gian không.
3.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan