Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Cách thực hiện phỏng vấn online qua Zoom

Cách thực hiện phỏng vấn online qua Zoom

Phỏng vấn việc làm online là một cách hiệu quả để các doanh nghiệp nhanh chóng đánh giá ứng viên và thu hút nhân tài hàng đầu trên toàn cầu. Với Zoom Meetings, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng lên lịch và tổ chức các cuộc phỏng vấn để kết nối với các ứng viên, tận dụng trải nghiệm liền mạch của Zoom để tập trung vào những gì quan trọng – ứng viên và cuộc phỏng vấn trong tầm tay.

Dưới đây là một số tính năng Zoom cần biết mà các chuyên gia nhân sự và tuyển dụng có thể tận dụng để tận dụng tối đa các cuộc phỏng vấn online

Các bước chuẩn bị để phỏng vấn qua zoom

Đối với cả người phỏng vấn và người được phỏng vấn, điều quan trọng là phải trông và thể hiện tốt nhất của bạn cho tất cả các cuộc họp của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn chuẩn bị sau để trông chuyên nghiệp khi tham gia các cuộc phỏng vấn:

  • Đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định. Cố định kết nối của bạn nếu có thể.
  • Kiểm tra video và âm thanh của bạn.
  • Cố gắng tham gia cuộc họp của bạn trong một không gian riêng tư và yên tĩnh. 
  • Đeo tai nghe để giúp giảm tiếng ồn xung quanh và tận dụng tính năng khử tiếng ồn xung quanh.
  • Sử dụng tính năng nền ảo hoặc nền mờ để giữ cho không gian của bạn trông chuyên nghiệp và sạch sẽ.
  • Tận dụng cài đặt video “Chỉnh sửa ngoại hình của tôi” và “Điều chỉnh ánh sáng”.
  • Đóng các tab trình duyệt web của bạn và tạm dừng thông báo để bạn không bị dụ kiểm tra email hoặc xác nhận bất kỳ sự gián đoạn nào. 
  • Tắt tiếng điện thoại của bạn và các thiết bị khác.
  • Tham gia cuộc họp của bạn sớm vài phút để đảm bảo liên kết cuộc họp của bạn hoạt động và cho bản thân thời gian để khắc phục mọi sự cố có thể xảy ra.
Cách thực hiện phỏng vấn online qua Zoom

Dễ dàng lên lịch và tham gia các cuộc họp

Là một nhà tuyển dụng, điều quan trọng là phải luôn có tổ chức trong khi bạn tổ chức nhiều cuộc phỏng vấn mỗi ngày. Tận dụng tích hợp lập lịch với Google, Outlook và Calendly khi thiết lập Cuộc họp zoom. Các plugin này cho phép bạn dễ dàng lên lịch và bắt đầu các cuộc họp để bạn và người được phỏng vấn có thể tham gia mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Tối ưu hóa trải nghiệm của ứng viên

Trong các cuộc phỏng vấn ảo, điều quan trọng là bạn phải thiết lập cảm giác kết nối và tin tưởng để cả hai bên đều cảm thấy thoải mái. Khi lắng nghe, hãy cho ứng viên thấy rằng bạn đang thu hút bằng cách duy trì giao tiếp bằng mắt và thể hiện ngôn ngữ cơ thể tích cực và chuyên nghiệp. Nếu cảm thấy bị phân tâm bởi video của chính mình, bạn luôn có thể ẩn video đó khỏi màn hình.

Bạn cũng có thể tận dụng tính năng Đại từ, cho phép bạn thêm đại từ ưa thích trực tiếp vào hồ sơ của mình, để làm cho ứng viên cảm thấy thoải mái. Đại từ là một phần thiết yếu để giúp những người dùng đa dạng của chúng tôi thể hiện bản thân và giới thiệu một cách tôn trọng đến những người khác trong khi gọi.

Sử dụng trò chuyện trong cuộc họp

Trò chuyện trong cuộc họp là một cách bạn có thể chia sẻ tệp và các tài nguyên bổ sung trong cuộc phỏng vấn của mình. Ví dụ: nếu bạn có bài đánh giá tận nhà mà bạn muốn gửi ứng viên, bạn có thể tận dụng tính năng chia sẻ tệp để bỏ tệp trong cuộc trò chuyện cuộc họp.

Chia sẻ màn hình

Trong quá trình tuyển dụng, bạn có thể muốn xác định kỹ năng và khả năng của ứng viên thông qua bài thuyết trình hoặc nghiên cứu điển hình. Chia sẻ màn hình giúp ứng viên dễ dàng thể hiện năng lực cần thiết cho vai trò của họ, cho dù đó là khả năng bán hàng, bí quyết tiếp thị hay sự nhạy bén về kỹ thuật – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã cho người tham dự khả năng chia sẻ màn hình của họ trong cuộc gọi.

Chú thích

Chú thích và yêu cầu bài thuyết trình của người dẫn chương trình cho phép người phỏng vấn đề cập đến các điểm cụ thể trong bài thuyết trình và cho phép họ hỏi thêm về một chủ đề. Điều này giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian trong cuộc phỏng vấn và làm rõ các câu hỏi trong thời gian thực.

Đảm bảo các cuộc phỏng vấn của bạn

Là một nhà tuyển dụng, sử dụng tính năng Phòng chờ là một cách tuyệt vời để các ứng viên của bạn tham gia không gian chờ ảo trước khi bạn sẵn sàng thực hiện cuộc phỏng vấn. Khi bạn chuyển từ cuộc phỏng vấn này sang cuộc phỏng vấn tiếp theo, điều này cho phép bạn kiểm soát việc những người tham gia nào tham gia cuộc họp của bạn và khi nào.

Sau khi tất cả những người tham gia của bạn đã tham gia cuộc họp, bạn nên khóa cuộc họp của mình . Điều này giúp ngăn chặn bất kỳ ai mới tham gia để bạn có thể tập trung vào cuộc phỏng vấn mà không bị gián đoạn.

Bài viết liên quan