Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Cách tổ chức hội thảo trên web hấp dẫn và đáng nhớ

Cách tổ chức hội thảo trên web hấp dẫn và đáng nhớ

Với tư cách là người tổ chức hội thảo trên web (webinar), có một số cân nhắc và bài học quý giá cần học trước khi thúc đẩy việc chuẩn bị và sản xuất hội thảo trên web do công ty tài trợ. Dưới đây là các mẹo và phương pháp hay nhất để đảm bảo hội thảo trên web của bạn hấp dẫn và đáng nhớ.

Trước hội thảo trên web

Dưới đây là một số đề xuất để giúp bạn tự tin chuẩn bị tổ chức hội thảo trên web của mình.

 • Kiểm tra ánh sáng/ video của bạn. Đảm bảo rằng bạn và những người có mặt trong camera có thể được nhìn thấy rõ ràng.
 • Kiểm tra âm thanh/ âm thanh của bạn. Sử dụng tai nghe cung cấp cho bạn và những người tham dự của bạn âm thanh tổng thể tốt nhất.
 • Tùy chỉnh thương hiệu của trang đăng ký hội thảo trên web.
 • Tìm hiểu khán giả của bạn. Đặt câu hỏi mở trên trang đăng ký của bạn để có được thông tin cụ thể giúp bạn điều chỉnh nội dung sự kiện của mình dựa trên những người dự định tham dự.
 • Kết nối với những người đăng ký của bạn. Gửi email xác nhận và thông báo nhắc nhở thông báo cho họ về giá trị của việc tham dự sự kiện.
 • Thực hành thuyết trình của bạn! Xem qua bản trình chiếu của bạn và thực hành nhiều lần – cho đến khi bạn cảm thấy tự tin vào phần trình bày của mình.

Trong hội thảo trên web

Các tính năng của zoom webinar nhằm thúc đẩy sự tương tác của khán giả:

Hỏi & Đáp – Khuyến khích những người tham dự hội thảo trên web gửi các câu hỏi trong hội thảo trên web mà bạn và những người đồng tổ chức / tham luận viên của bạn có thể trả lời sau khi hoàn thành bài thuyết trình. Để nâng cao mức độ tương tác, hãy cho phép người tham dự trả lời và tán thành các câu hỏi của những người tham dự khác. Hãy nhớ xem lại tất cả các câu hỏi đã gửi sau hội thảo trên web để giúp điều chỉnh nội dung cho hội thảo trên web trong tương lai. 

Thăm dò ý kiến  Sau khi bạn đã lên lịch hội thảo trên web của mình, hãy cuộn xuống cuối trang, nơi bạn có thể chọn cuộc thăm dò ý kiến ​​và / hoặc khảo sát và có thể tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​cho sự kiện. Hội thảo trên web về Video Zoom cho phép bạn khởi động 25 cuộc thăm dò riêng biệt với tối đa 10 câu hỏi cho mỗi cuộc thăm dò, cho mỗi hội thảo trên web.

Trò chuyện – Bạn có thể sử dụng trò chuyện theo nhiều cách khác nhau trong hội thảo trên web. Cho phép những người tham dự trò chuyện với các tham luận viên của bạn để những người tham dự khác sẽ không nhìn thấy tin nhắn. Mở cuộc trò chuyện với tất cả mọi người để cả người tham dự và người tham gia hội thảo đều có thể xem tin nhắn và phản hồi. Lưu ý: Nếu bạn không muốn những người tham dự trò chuyện trong nền trong hội thảo trên web, bạn có thể tắt trò chuyện và khuyến khích họ sử dụng Q&A cho tất cả các câu hỏi. 

Hand Raise – Thỉnh thoảng, bạn có thể muốn thực hiện một số cuộc thăm dò ngẫu hứng để khơi dậy sự tương tác! Tính năng “giơ tay” cho phép khán giả của bạn nhanh chóng bỏ phiếu đồng ý hoặc không cho một câu hỏi. Những câu hỏi như, “có bao nhiêu người trong số các bạn cần nghỉ giải lao ngay bây giờ?” cung cấp phản hồi ngay lập tức và có thể khiến khán giả của bạn thay đổi nhịp độ.

Khảo sát – Thêm khảo sát sau sự kiện có thể cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về cách khán giả cảm nhận phiên của bạn. Sử dụng các câu hỏi khảo sát để xác định mức độ tương tác do hội thảo trên web tạo ra và thông tin nào gây được tiếng vang với người tham dự. Bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ 3, như SurveyMonkey, bằng cách thêm liên kết bên ngoài vào lựa chọn khảo sát khi bạn tạo hội thảo trên web hoặc bạn có thể sử dụng công cụ khảo sát tích hợp của Zoom.

Zoom tích hợp ứng dụng

Thị trường ứng dụng của Zoom có nhiều ứng dụng tích hợp với Hội thảo trên web về video của Zoom! Ví dụ: bạn có thể tích hợp với các nền tảng tiếp thị như Marketo, Pardot và HubSpot để tự động thu hút những người tham dự hội thảo trên web làm khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ sự kiện của mình và hợp lý hóa các quy trình thanh toán thông qua các tích hợp như PayPal và Eventbrite.

Các đề xuất bổ sung trong hội thảo trên web:

 • Sử dụng Spotlight tính năng video cho video nổi bật cụ thể các tham luận viên khi họ đang nói.
 • Chia sẻ video và nhạc trong hội thảo trên web để thu hút khán giả của bạn.
 • Sử dụng tai nghe để giảm tiếng ồn xung quanh và cải thiện chất lượng âm thanh. 
 • Nhìn chuyên nghiệp. Ăn mặc đẹp và sử dụng phông nền ảo để trông chuyên nghiệp bất kể vị trí của bạn.

Sau hội thảo trên web

Một số phương pháp hay nhất để tận dụng được nhiều tiền hơn từ sự kiện của bạn sau khi sự kiện kết thúc:

Báo cáo – Có sáu báo cáo mà bạn có thể chạy sau phiên! Báo cáo giúp bạn giữ liên lạc về mức độ cộng hưởng của nội dung và bản trình bày của bạn với khán giả.

 • Báo cáo đăng ký – Có thể chạy bất kỳ lúc nào để cung cấp tất cả dữ liệu thu thập được từ trang đăng ký.
 • Báo cáo người tham dự – Cho biết ai đã thực sự xuất hiện trong sự kiện, họ đã tham gia lúc mấy giờ, họ rời đi và tổng thời gian kết nối.
 • Báo cáo hiệu suất – Cho biết số lượng câu hỏi được đặt ra trong phần Hỏi và Đáp để cho biết mức độ tương tác từ khán giả hội thảo trên web. 
 • Báo cáo Hỏi & Đáp – Cung cấp các câu hỏi cụ thể đã được hỏi.
 • Báo cáo thăm dò ý kiến ​​- Trừ khi bạn thực hiện cuộc thăm dò ý kiến ​​ẩn danh, điều này sẽ cho bạn biết cách từng người đã bỏ phiếu trong cuộc thăm dò ý kiến. 
 • Báo cáo khảo sát – Nhận phản hồi cụ thể từ khán giả của bạn có thể được sử dụng để thông báo cho sự kiện tiếp theo của bạn. 

Hội thảo trên web theo yêu cầu – Cung cấp bản ghi hội thảo trên web theo yêu cầu cho những người muốn xem sau sự kiện trực tiếp. Bằng cách thiết lập hội thảo trên web theo yêu cầu, bạn có thể kiểm soát quá trình ghi âm và nắm bắt thông tin chi tiết có giá trị về những người xem bản ghi âm và tiếp tục tạo khách hàng tiềm năng ngay cả sau sự kiện trực tiếp của bạn. 

Theo dõi – Một phương pháp hay là tạo và gửi các email theo dõi. Đối với những người tham dự hội thảo trên web, bạn có thể gửi lời cảm ơn vì sự quan tâm của họ và có thể là một liên kết để cung cấp thêm thông tin. Đối với những người vắng mặt – những người đã đăng ký nhưng không thể tham dự – bạn có thể gửi liên kết đến bản ghi để họ vẫn có thể xem phiên.