Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Đánh giá phần mềm Zoom 2022

Đánh giá phần mềm Zoom

Zoom Meetings diễn ra dễ dàng, đáng tin cậy và an toàn, cung cấp chia sẻ video HD, âm thanh và nội dung trên mọi thứ từ thiết bị di động và máy tính để bàn đến điện thoại và hệ thống phòng hội nghị. Các tính năng đặc biệt bao gồm ghi âm trên đám mây và cục bộ với bảng điểm và khả năng ghi chú cho nhiều người dùng thông qua chia sẻ màn hình. Dễ dàng truy cập với một cú nhấp chuột, trò chuyện trên các nền tảng và chia sẻ tất cả các tệp với các cài đặt được mã hóa, tuân thủ để tăng cường bảo mật.

Zoom là phần mềm gì?

Zoom là tên gọi của một phần mềm chuyên dụng dành cho việc hôi họp – làm việc trực tuyến. Nó giúp một nhóm người có thể kết nối với nhau, nhìn mặt nhau, trò chuyện với nhau dù họ đang ở cách rất xa nhau. Điều kiện để làm được điều đó dĩ nhiên là bạn phải cài đặt Zoom vào máy tính, điện thoại hoặc một thiết bị điện tử nào khác xong xuôi và có kết nối Internet ổn định.

Phần mềm đặc biệt này còn hỗ trợ các tính năng hay ho như thu âm, quay video HD cùng nhiều tính năng khác nữa. Số người có thể tham gia hội họp trực tuyến trên Zoom là tương đối nhiều, có thể đạt đến con số 1000 người (dĩ nhiên số lượng người join cũng còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn chọn để sử dụng). Zoom có bản miễn phí và bản trả phí, bạn có thể chọn gói thích hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

Zoom là phần mềm gì?

Phần mềm zoom của nước nào?

Zoom Video Communications là một công ty dịch vụ hội nghị từ xa của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California. Công ty cung cấp dịch vụ hội nghị từ xa kết hợp với hội nghị video, hội họp trực tuyến, trò chuyện và công tác trên thiết bị di động.

  • Dịch vụ: Zoom Meetings; Zoom Premium Audio; …
  • Trụ sở chính: San Jose, California, Hoa Kỳ
  • Nhân viên chủ chốt: Eric Yuan, nhà sáng lập và …
  • Người sáng lập: Eric Yuan
Đánh giá phần mềm Zoom

Ưu nhược điểm Zoom

Ưu điểmNhược điểm
Dễ dàng sử dụng và triển khai: Zoom cực kỳ dễ sử dụng – chỉ cần tải xuống, nhấp vào nó, thiết lập nó và sử dụng.Các vấn đề về tài nguyên: Zoom có thể sử dụng hầu như trên mọi nền tảng như macOs của Apple, Microsoft Windows, Chrome OS, các hệ thống linux,.. tuy nhiên nó khá nặng về tài nguyên hệ thống. Mặc dù nó không tiêu thụ một phần lớn bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, nhưng nhu cầu xử lý cao của nó có tác động tiêu thụ điện năng. Thiết bị sẽ hết pin trong thời gian dài hội nghị truyền hình.
Khả năng tương tác:
+ Zoom kết nối dễ dàng trên máy tính để bàn, thiết bị di động và hệ thống phòng để kết nối liền mạch các phòng ban, văn phòng và những người tham gia từ xa.
+ Ứng dụng Zoom là một công cụ hội nghị đa nền tảng có khả năng chạy trên các hệ điều hành Windows, Mac, Linux, iOS và Android.
+ Chia sẽ nội dung trình bày trong cuộc họp dễ dàng
Vấn đề về hiệu suất: Một nhược điểm khác của Zoom là hiệu suất tổng thể của nó vẫn sẽ phụ thuộc vào kết nối Internet và dung lượng của người dùng. Trung bình, nó sẽ cần từ 600MB đến 1,70GB dữ liệu mỗi giờ. Do đó, bạn cũng nên sử dụng nền tảng này theo gói kết nối Internet không giới hạn với tốc độ tải xuống và tải lên ít nhất 5 Mbps.
Hội họp linh hoạt: Tham gia họp cùng những người khác từ bất cứ đâu bạn muốn. Ứng dụng giao tiếp này cung cấp cho bạn các giải pháp phù hợp để thực hiện các cuộc họp quan trọng, cho phép bạn di chuyển tự do mà không gặp bất kỳ phiền phức nào. ZOOM đảm bảo công việc của bạn vẫn hiệu quả cho dù bạn đang đi du lịch hay ở nhà.Giới hạn nhiều tính năng với tài khoản Zoom Free: Với gói Zoom miễn phí người dùng sẽ bị hạn chế khá nhiều tính năng. Một trong những tính năng bị hạn chế đó là thời hạn cuộc họp nhóm chỉ 40 phút dễ gây gián đoạn cuộc họp. Giới hạn những gì người chủ trì và người tham gia có thể thảo luận và tốn thêm thời gian để mời lại những người tham gia hiện có.
Số lượng người tham gia cao nhất: So với các ứng dụng tương tự trên thị trường Zoom có số lượng người tham gia tối đa cao nhất trên thị trường. Gói miễn phí hỗ trợ tối đa 100 người tham gia, trong khi gói cấp doanh nghiệp có thể chứa tới 500 người tham gia. Một tiện ích bổ sung tùy chọn có thể mở rộng sức chứa lên 1000 người tham gia.
Chất lượng kết nối và hội nghị đáng tin cậy: Một ưu điểm khác của Zoom là độ tin cậy về hiệu suất. Trải nghiệm người dùng tổng thể nói chung là ổn định ở mức trung bình dựa trên các đánh giá từ các cơ quan công nghệ. Nó dễ dàng vượt trội so với các ứng dụng trò chuyện video và hội nghị truyền hình khác như Skype và Facebook Messenger.
Giao diện thân thiện với người dùng:
+ Hầu hết người dùng không cần tạo tài khoản để tham gia cuộc họp. Tất cả những gì họ phải làm là tải xuống ứng dụng trên thiết bị di động của họ hoặc nhấp vào liên kết để tham gia hội nghị truyền hình đã lên lịch hoặc đang diễn ra. Do đó, về cơ bản nó rất dễ sử dụng.
+ Việc thiết lập cũng không có gì phức tạp. Đăng ký người dùng hoặc tạo tài khoản nói chung là đơn giản. Có một tùy chọn miễn phí cho phép tổ chức hội nghị không giới hạn cho hai người tham gia hoặc hội nghị kéo dài 40 phút cho ba hoặc tối đa 100 người tham gia.
Nhiều tính năng hỗ trợ: Điều khiến nền tảng này khác biệt với tính năng gọi điện video của các ứng dụng nhắn tin là sự phong phú của các công cụ tập trung vào cả năng suất và tính tương tác. Ví dụ, các tính năng chia sẻ màn hình và chú thích cho phép cộng tác và tương tác từ xa trong các cuộc họp từ xa. Các phiên có thể được ghi lại qua đám mây hoặc cục bộ theo các gói trả phí.

Các chức năng của Zoom

Phần mềm Zoom Meetings có một số tính năng chính như sau:

1. Ghi lại cuộc họp

Tất cả các cuộc họp đều được ghi lại khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu mỗi người, bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây.

Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây, sẽ cho phép những ai không thể tham dự cuộc họp trực tuyến, đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự.

Xem thêm

Hướng dẫn ghi âm cục bộ phần mềm zoom meetings

2. Chia sẻ màn hình

Người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác, nên phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau. 

Xem thêm:

Cách chia sẻ màn hình trên Zoom

3. Trò chuyện

Ứng dụng còn cho phép người dùng trò chuyện tích hợp, nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì khi gặp mặt trực tiếp vậy!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Chat trên Zoom

4. Phát biểu ảo

Phát biểu ảo, là tính năng để giúp bạn muốn nói hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người tham gia trong cuộc họp.

5. Thăm dò ý kiến

Chức năng này phù hợp với người quản lí trong cuộc họp, vì có thể tạo ra một chủ đề thăm dò, và chia sẻ nó với những thành viên còn lại để thu thập ý kiến cũng như phản hồi thông tin một cách khách quan nhất.

Xem thêm:

Cách bật tính năng thăm dò ý kiến trong cuộc họp Zoom meeting

6. Tắt tiếng người tham gia

Người quản lí cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham gia cuộc họp, để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía.

Xem thêm:

Cách tắt tiếng và bật tiếng người tham gia cuộc họp trong zoom

Ngoài ra, Zoom Meetings còn được mã hóa ứng dụng để bảo mật thông tin trong cuộc họp, không bị làm phiền bởi những người có ý đồ khác.

Các gói Zoom

Xem thêm:

So sánh các gói Zoom

Vì sao phần mềm họp trực tuyến zoom được ưa chuộng?

Ứng dụng Zoom dành cho Doanh nghiệp được các chuyên gia trên khắp thế giới khuyên dùng. Một số lý do đủ giải thích tại sao ứng dụng này đã nhận được rất nhiều đánh giá cao trong quá khứ được người dùng đánh giá cao, tại sao Zoom lại nổi bật hơn một số đối thủ khác chính là tốc độ truyền tải âm thanh và video, chất lượng và các công cụ chia sẻ tức thì.

Cắt giảm chi phí của doanh nghiệp đến mức tối thiểu, ứng dụng hội nghị Zoom gộp nhiều chức năng thành một và hiển thị trên màn hình của bạn. Ngoài chất lượng video/ âm thanh HD qua dây, chế độ xem toàn màn hình, chia sẻ màn hình đồng thời, dịch vụ đám mây, nhắn tin nhóm, smart board và tích hợp đối tác là một số tính năng vượt trội của ứng dụng Zoom dành cho takeaway.

Khách hàng từ khắp nơi trên thế giới đánh giá ứng dụng này là công cụ giao tiếp hàng đầu để thực hiện các cuộc họp kinh doanh online. Ứng dụng Zoom cho mục đích sử dụng cá nhân có chi phí bằng không, có vẻ như phù hợp nhất cho các công ty kinh doanh nhỏ và doanh nhân.

Mua phần mềm họp trực tuyến zoom ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua hệ thống phòng họp zoom ở đâu. Zoomvietnam sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với các gói và bảng giá zoom khác nhau phù hợp với từng yêu cầu của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể được sử dụng demo miễn phí trải nghiệm phòng họp khác biệt chuyên nghiệp hơn.

3.1/5 - (7 bình chọn)