Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Hội nghị truyền hình trực tuyến là gì?

Hội nghị truyền hình trực tuyến là gì?

Hội nghị truyền hình trực tuyến, cuộc họp trực tuyến và hội thảo trên web đã gia tăng mạnh mẽ trong vài tháng qua. Kể từ khi đại dịch biến mọi thứ từ trong ra ngoài, số lượng các sự kiện trực tuyến tăng vọt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ hội nghị truyền hình như một công cụ và hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Hội nghị truyền hình trực tuyến là gì?

Hội nghị truyền hình trực tuyến là cuộc họp có hai hoặc nhiều người tham gia từ các địa điểm khác nhau. Họ sử dụng kết nối máy tính, âm thanh và video để kết nối. Hội nghị truyền hình có thể được sử dụng cho các cuộc họp nhóm, hội thảo trên web, trình diễn sản phẩm, phỏng vấn việc làm, v.v.

Mục đích chính của hội nghị truyền hình là giúp mọi người kết nối, bất kể họ đang ở đâu. Để có một hội nghị truyền hình thành công, bạn cần một vài công cụ.

Đặt ra những quy định cơ bản khi bắt đầu cuộc họp

Cần thiết bị gì cho hội nghị truyền hình?

Dưới đây là một số công nghệ hội nghị truyền hình được sử dụng phổ biến nhất:

 1. Màn hình: máy tính xách tay, màn hình máy tính để bàn, màn hình tivi
 2. Micrô và máy ảnh: micrô và webcam tích hợp, micrô USB và webcam
 3. Loa: loa máy tính tích hợp, loa ngoài, điện thoại hội nghị VoIP (thoại qua IP)
 4. Kết nối Internet: WiFi, ethernet
 5. Phần mềm hội nghị truyền hình: các công cụ và ứng dụng hội nghị truyền hình

Đặc tính của hội nghị truyền hình Video Conference

Đặc tính của hội nghị truyền hình (video conference) hay hiểu đơn giản thì đây là giải pháp giúp truyền tải hình ảnh cùng âm thanh giữa nhiều nơi khác nhau cùng một lúc thông qua công nghệ mạng truyền thông IP (Internet Protocol) hay ATM, ISDN.

Hội nghị truyền hình trực tuyến có một số đặc tính cơ bản sau đây:

 • Tổ chức mọi lúc mọi nơi 24/7: Bất kể lúc nào, tại thời điểm nào chỉ cần có hệ thống thiết bị truyền tải được tín hiệu âm thanh, hình ảnh và hệ thống mạng internet thì đều có thể tổ chức hội nghị truyền hình.
 • Không giới hạn khoảng cách: Thành viên tham dự cuộc họp không cần có mặt trực tiếp tại địa điểm tổ chức họp. Họ có thể tham gia họp thông qua sự kết nối với laptop, smartphone, LCD.
 • Dễ sử dụng: Các thiết bị sử dụng trong hội nghị như phần mềm, camera, máy chiếu… đã được setup (cài đặt) sẵn, cách vận hành và sử dụng khá đơn giản.
 • Chủ động quản lý, giám sát, điều khiển cuộc họp: Thông qua hệ thống camera, ban lãnh đạo hoặc người chủ trì cuộc họp có thể dễ dàng, chủ động quản lý và điều chỉnh cuộc họp diễn ra hiệu quả nhất.

Lợi ích của hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin, nó cho phép những người tham dự tại nhiều địa điểm từ những quốc gia khác nhau có thể nhìn thấy và trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình tivi như đang họp trong cùng một hội trường. Công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong hội họp và hội thảo. Ngoài ra, hội nghị truyền hình còn được ứng dụng trong giáo dục đào tạo (e-learning), an ninh quốc phòng, y tế và chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó hội nghị truyền hình còn giúp doanh nghiệp

 • Tiết kiệm thời gian
 • Tiết kiệm chi phí
 • Thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều địa điểm khác nhau
 • Nhanh chóng tổ chức cuộc họp
 • Lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp
 • An toàn bảo mật
 • Chất lượng hội nghị ổn định

Phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất

Sự thành công của hội nghị truyền hình của bạn phụ thuộc vào kết nối âm thanh và hình ảnh chất lượng cao và việc chọn một phần mềm hội nghị truyền hình là một quyết định quan trọng.

Dưới đây là tổng quan về phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất với bảng phân tích các tính năng mà khách hàng của chúng tôi quan tâm nhất.

Hội nghị truyền hình trực tuyến