Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

Giải pháp hội nghị trực tuyến phù hợp với mọi doanh nghiệp

Giải pháp hội nghị trực tuyến phù hợp với mọi doanh nghiệp

Việc đầu tư phòng họp trực tuyến là rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Không chỉ mang lại những lợi ích khi tổ chức những cuộc hội mà bên cạnh đó còn mang lại những thuận lợi về sau. Vậy hội nghị trực tuyến là gì? Có những giải pháp hội nghị trực tuyến nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hội nghị trực tuyến là gì?

Hội nghị trực tuyến (tiếng Anh là Teleconference) là cuộc họp thông qua các phần mềm, các thiết bị điện thoại, máy tính thông qua môi trường internet. Việc họp trực tuyến sẽ giúp giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại so với những cuộc họp truyền thống.

Hội nghị trực tuyến ngoài ứng dụng cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thì còn ứng dụng dụng trong các chương trình đào tạo, giảng dạy ở các trường học hoặc một số trung tâm, bệnh viện.

Hội nghị trực tuyến là gì?

Những trường hợp nào bạn cần đến giải pháp hội nghị trực tuyến

Giải pháp hội nghị trực tuyến sẽ thực sự cần thiết trong các trường hợp sau:

Thường xuyên tổ chức hội họp

Với nhiều doanh nghiệp rất thường xuyên phải tổ chức hội họp thì giải pháp teleconference là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Việc tổ chức cuộc họp tức nhất rất mất thời gian và phức tạp, nhưng với giải pháp hội nghị trực tuyến thì bạn có thể ngồi tại chính văn phòng của mình vẫn có thể tham gia cuộc họp bình thường

Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại

Với doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức thường xuyên làm việc với các đối tác quốc tế thì việc đi lại khá bất tiện và tốn nhiều chi phí. Thế nên, họp trực tuyến giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà vấn đề cũng sẽ được giải quyết hiệu quả. Với sự hỗ trợ của hệ thống mạnh mẽ hiện nay, việc kết nổi trở nên nhanh chóng, dễ dàng mà chất lượng cuộc họp cũng sẽ được đảm bảo ổn định và liền mạch.

Tổ chức cuộc họp với số lượng

Có những cuộc họp có thể lên đến hàng nghìn người như trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Do đó, việc áp dụng họp trực tuyến tạo nên sự tiên lợi mỗi khi tổ chức cuộc họp với số lượng người lớn như vậy. Điều này giúp lãnh đạo hoặc các phòng ban quản lý có thể truyền tải thông tin nhanh chóng tới toàn bộ nhân viên.

Ba giải pháp hội nghị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Giải pháp họp trực tuyến qua điện thoại hội nghị

Điện thoại hội nghị là thiết bị chuyên dụng cho các phòng họp, về cơ bản nó giống như một chiếc điện thoại thông thường nhưng được trang bị micro hiện đại hơn, có độ nhạy cao và khoảng cách có thể lên đến 5m và thu âm 360 độ và một điểm nữa đó là có thể kết nối với nhiều điểm cùng 1 lúc.

– Ưu điểm: Chi phí rẻ, hiệu quả, đáp ứng đúng nhu cầu

– Nhược điểm: chỉ có thể trao đổi qua âm thanh, không hỗ trợ hiển thị hình ảnh

Giải pháp họp trực tuyến qua điện thoại hội nghị

Xem thêm

Top 5 điện thoại hội nghị Yealink được đánh giá cao

Giải pháp họp trực tuyến qua phần mềm

Đây là hình thức tổ chức cuộc họp trên các phần mềm hoặc webchat có hỗ trợ họp trực tuyến miến phí như Zoom Meetings, Skype, Google Hangouts, Google Meet,…nhưng khi sử dụng những ứng dụng này thì chức năng hội họp lại rất hạn chế, phù hợp cho các cuộc họp tức thời, họp nhanh.

– Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp, có thể tận dụng các thiết bị smartphone hoặc máy tính, laptop của mình.

– Nhược điểm: Hạn chế nhiều chức năng như không thể trình chiếu dữ liệu, lưu nội dung cuộc họp, giới hạn các điểm tham gia, họp trong không gian nhỏ vài người, hình ảnh và âm thanh kém chất lượng, dễ bị ngắt quãng do đường truyền mạng,…

Xem thêm

Top 5 phần mềm họp trực tuyến HOT nhất hiện nay

Giải pháp họp trực tuyến qua thiết bị hội nghị truyền hình

Giải pháp họp trực tuyến qua thiết bị hội nghị truyền hình

Giải pháp qua thiết bị hội nghị truyền hình là hình thức sử dụng hệ thống thiết bị phần cứng kết hợp với phần mềm để truyền tải hình ảnh, âm thanh đến một hệ thống khác thông qua môi trường internet.

Đây là giải pháp khá tốn kém vì doanh nghiệp phải đầu tư thiết bị phần cứng tại các điểm cầu, nhu cầu họp bao nhiêu điểm thì phải thiết lập bấy nhiều hệ thống thiết bị riêng việt. Dù phải bỏ ra chi phí cao nhưng hiệu quả mang lại là vô vùng tuyệt vời.

– Ưu điểm: Được cung cấp nhiều tính năng hiện đại, có thể họp cùng lúc nhiều điểm cầu, trình chiếu thông tin dữ liệu rõ nét, nâng cao trải nghiệm người tham gia.

– Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao

Lợi ích của hội nghị trực tuyến mang lại

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, cho nên các sản phẩm nhằm phục vụ việc hội họp cũng ngày trở nên hiện đại và tối ưu hơn. Với việc áp dụng các thiết bị hội nghị trực tuyến mang lại cho doanh nghiệp lợi ích:

  • Kết nối nhanh, chính xác với rất nhiều người ở mọi địa điểm, xoá bỏ khoảng cách địa lý.
  • Tổ chức cuộc họp nhanh chóng, hiệu quả, giảm thiểu chi phí, thời gian di chuyển.
  • Trao đổi thông tin, xử lý vấn đề kịp thời, nhanh chóng, nâng cao sự hợp tác với khách hàng, đối tác.
  • Đào tạo chuyên môn dễ dàng, hiệu quả
  • Ứng dụng được rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau

Đơn vị cung cấp giải pháp hội nghị trực tuyến

Ngọc Thiên cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng những giải pháp hội nghị trực tuyến tổng thể với giá thành cạnh tranh nhất khi tham gia hợp tác cùng với chúng tôi.

Để phục vụ tốt nhất yêu cầu của Quý khách, công ty chúng tôi cam kết chỉ bán các sản phẩm trong giải pháp hội nghị trực tuyến chất lượng, chính hãng, nói không với những mặt hàng kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng.

Chúng tôi luôn kiểm tra cẩn thận các sản phẩm trước khi bán.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Hotline: 02877798999 – 1900099978

Email: info@vnsup.com