Tin tức, Tin công nghệ

Cách chọn kích thước bàn họp phù hợp cho phòng hội nghị

Cách chọn kích thước bàn họp phù hợp cho phòng hội nghị

Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần xem xét khi chọn kích thước bàn họp cho phòng hội nghị của bạn. Hãy cùng Ngọc Thiên tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây!

Chìa khóa rút ra

  • Đối với các phòng họp kết hợp, bạn cần chọn bàn và lên kế hoạch bố trí sao cho những người trong phòng họp thực quay mặt về phía webcam và màn hình.
  • Trừ 10 feet từ tổng chiều dài của không gian sàn có thể sử dụng để tìm kích thước bàn phù hợp.
  • Mỗi chỗ ngồi tại bàn phòng hội nghị của bạn sẽ chiếm tối thiểu 30 inch, nhưng 48 inch là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn có cảm giác rộng rãi hơn.
  • Hình vuông và hình chữ nhật cung cấp nhiều chỗ ngồi nhất và chiều cao tiêu chuẩn cho bàn hội nghị là 30”.

Nguyên tắc chọn bàn cho phòng họp hybrid

Nhiều công ty cần phòng họp video đầu tiên để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động kết hợp của họ. Khi lên kế hoạch cho những loại phòng này, một nguyên tắc nhỏ là bố trí đồ nội thất sao cho mọi người đều đối mặt với webcam và màn hình, vì điều này sẽ khiến những người tham gia trong phòng tập trung vào những người tham gia từ xa – thay vì chủ yếu tập trung vào nhau. Bố cục phù hợp giúp tạo điều kiện thuận lợi cho ‘cuộc họp công bằng’, nghĩa là mọi người tham gia đều có thể đóng góp và được lắng nghe một cách bình đẳng, bất kể họ ở đâu về mặt địa lý.

Cách tính kích thước bàn

Điều đầu tiên cần nghĩ đến là số lượng người bạn muốn sử dụng không gian. Tất nhiên, điều này sẽ được quyết định một phần bởi kích thước của căn phòng. Nguyên tắc chung với các phòng hội nghị là bạn nên có ít nhất 3 feet chu vi không gian không có đồ nội thất khác, như giá sách, thiết bị nghe nhìn hoặc tủ tài liệu. Điều này cho phép mọi người có mặt dễ dàng đứng, ngồi và đi lại trong phòng họp.

Một cách nhanh chóng để tìm ra một chiếc bàn có kích thước phù hợp là lấy chiều dài của không gian sàn có thể sử dụng được và trừ đi 10 feet. Bất chấp hướng dẫn về kích thước này, kích thước cuối cùng hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn.

Dù bạn đang tìm bàn hội trường lớn hay nhỏ thì bảng kích thước bàn hội trường tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn chính xác.

Hình chữ nhật, hình bầu dục và hình thuyền

MIN ROOM SIZE
SEATS
TABLE SIZE
14′ x 12′4–672″ L x 48″ W
15′ x 12′4–684″ L x 48″ W
16′ x 12′6–896″ L x 48″ W
18′ x 12′8–10120″ L x 48″ W
18′ x 12′ 10″8–10120″ L x 58″ W
20′ x 12′10–12144″ L x 48″ W
20′ x 12′ 10″10–12144″ L x 58″ W
21′ x 12′10–12150″ L x 48″ W
21′ x 12′ 10″10–12150″ L x 58″ W
22′ x 1210–12168″ L x 48″ W
22 x 12′ 10″12–14168″ L x 58″ W
23′ x 12′ 10″12–14180″ L x 58″ W
24′ x 12′ 10″14–16192″ L x 58″ W
28′ x 12′ 10″18–20240″ L x 58″ W
32′ x 12′ 10″22–24288″ L x 58″ W

Hình tròn

MIN ROOM SIZE
SEATS
TABLE SIZE
10′ x 10′2–436″ D
10′ 6″x 10′ 6″2–442″ D
11′ x 11′2–448″ D

Làm thế nào để tính toán có bao nhiêu người có thể ngồi quanh bàn

Việc tính toán số người có thể ngồi vừa quanh bàn của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước ghế bạn chọn vì ghế rộng hơn sẽ chiếm nhiều chỗ hơn so với ghế hẹp hơn. Một hướng dẫn tốt để làm theo là:

  • Tối thiểu, 30” cho mỗi người ngồi tại bàn hội nghị gần bằng mức bạn nên tham dự một cuộc họp kinh doanh. 
  • Nói chung, 36 inch cho mỗi người là thoải mái, hoàn toàn phù hợp cho cuộc họp hội đồng quản trị và cũng là nguyên tắc chung cho bàn tròn.
  • Khoảng cách rộng rãi hơn là 42 inch cho mỗi người hoạt động tốt khi có nhiều tài liệu và máy tính xách tay trên bàn.
  • Khi bạn muốn gây ấn tượng, 48” mỗi người sẽ khiến khách của bạn và các VIP khác cảm thấy như họ đang ở khoang hạng nhất.

Nếu bạn định đặt các thiết bị trên bàn, chẳng hạn như màn hình hoặc thanh video, thì bạn sẽ cần tính đến lượng không gian mà các thiết bị đó sẽ chiếm và điều chỉnh số lượng ghế cho phù hợp. Ngoài ra, hãy chọn các thiết bị cộng tác video có thể được gắn trực tiếp trên màn hình hoặc tường của bạn như Neat Bar, thanh video của chúng tôi với dãy 5 micrô và webcam góc nhìn 120°.

Cách chọn kích thước bàn họp phù hợp cho phòng hội nghị

Xem xét hình dạng bảng

Hình dạng của bàn hội nghị cũng rất quan trọng. Dưới đây là một vài hình dạng và lợi ích của chúng để giúp bạn quyết định.

Bàn hình vuông và hình chữ nhật

Bàn hình chữ nhật là lựa chọn phổ biến nhất vì chúng cung cấp nhiều chỗ ngồi nhất trên mỗi inch vuông. 

Bàn hình thuyền

Bàn hình thuyền tương tự như bàn hình chữ nhật, ngoại trừ cạnh dài nhất có một đường cong. Bàn hội nghị hình thuyền có phù hợp với nhiều người hơn bàn hình chữ nhật không? Không thực sự. Trừ khi bạn đang nói về một đường cong rất mạnh, những chiếc bàn hình thuyền thực tế có cùng chu vi với một chiếc bàn hình chữ nhật có kích thước tương tự. Lợi ích của bàn hình thuyền là trông thanh lịch hơn và tầm nhìn thoải mái hơn khi ngồi.

Bàn tròn

Bàn tròn cung cấp ít chỗ ngồi hơn so với các tùy chọn hình vuông, hình chữ nhật và hình thuyền nhưng là một lựa chọn tuyệt vời về mặt khiến mọi người có mặt cảm thấy bình đẳng. Các cạnh cong cũng giúp làm mềm thẩm mỹ cho căn phòng.

Một điều khác cần xem xét với một chiếc bàn tròn là mọi người phải quay mặt vào trung tâm, thay vì phải nhìn từ bên này sang bên kia cho đến cuối của một chiếc bàn hình chữ nhật. Đối với các cuộc họp dài, bàn tròn sẽ thoải mái hơn, ít gây căng thẳng hơn cho lưng và cổ của mọi người.

Racetrack tables 

Racetrack tables cung cấp ít chỗ ngồi hơn so với các tùy chọn hình vuông, hình chữ nhật và hình thuyền nhưng các cạnh cong của chúng giúp làm mềm thẩm mỹ của căn phòng.

Modular tables

Thiết kế mô-đun cho phép bạn định cấu hình bảng của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Thông thường, bạn có thể đặt các mô-đun riêng lẻ lại với nhau để tạo ra một hình chữ nhật, đường đua, móng ngựa hoặc các bảng đơn nằm rải rác quanh phòng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian họp được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, cho tất cả các loại cuộc họp.

Chọn chiều cao bàn tiêu chuẩn

Chiều cao tiêu chuẩn cho bàn hội nghị là 30” với độ dày mặt bàn là 1,25”. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần định vị màn hình ở độ cao chính xác khi mọi người ngồi hoặc đầu tư vào màn hình di động đi kèm với chân đế cho phép bạn điều chỉnh độ cao, chẳng hạn như Bảng gọn gàng – lý tưởng cho hoạt động cộng tác sáng tạo ảo và viết bảng trắng.

Chọn chiều cao bàn tiêu chuẩn

Đối với không gian họp thân mật hơn, hãy ‘đi ngang qua’ mà bạn có thể cân nhắc đặt một chiếc bàn cao mà mọi người có thể đứng tại đó. Mặc dù tùy chọn này không phù hợp với bất kỳ cuộc họp nào kéo dài hơn 20 phút, nhưng bàn kiểu quầy bar rất hữu ích trong nhà bếp và khu vực chung của văn phòng – tạo thêm địa điểm để mọi người tụ tập.

5/5 - (1 bình chọn)