Bộ thiết bị hội nghị, Tin công nghệ, Tin tức

MCU họp trực tuyến – Thiết bị điều khiển đa điểm

MCU họp trực tuyến - Thiết bị điều khiển đa điểm

Hội nghị truyền hình là công nghệ cho phép 2 hoặc thậm chí nhiều người có thể dễ dàng giao tiếp thông qua việc truyền đồng thời video, âm thanh và dữ liệu qua mạng điện thoại hoặc mạng IP. Vậy thiết bị MCU là gì? Chức năng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

MCU là gì?

Cuộc họp hội nghị video ba chiều, cuộc họp hội nghị truyền hình bốn chiều và hơn thế nữa đều được gọi là “hội nghị video đa điểm”. Thiết bị và phần mềm có thể tạo kết nối giữa nhiều hơn hai máy khách hoặc hệ thống hội nghị truyền hình trong cùng một phiên được gọi là Thiết bị Điều khiển Đa điểm hoặc “MCU”.

MCU họp trực tuyến - Thiết bị điều khiển đa điểm

Chức năng của MCU

Transcoding

Trong trường hợp những người tham gia hội nghị truyền hình đang sử dụng các điểm cuối có các thông số video / âm thanh khác nhau, tức là độ phân giải, tốc độ khung hình, codec, thì điều quan trọng là phải dịch và do đó bình thường hóa các luồng phương tiện. 

Thành phần video

Các luồng video có xu hướng tiêu thụ lượng lớn băng thông ở phía máy khách. Đây là lý do tại sao đơn vị điều khiển đa điểm Cisco kết hợp các luồng video để cho phép mọi máy khách nhận và thậm chí hiển thị một luồng video.

Trộn âm thanh

Bộ điều khiển đa điểm mã nguồn mở cân bằng tất cả các luồng âm thanh và trộn chúng. Nó thậm chí có thể xử lý chúng để lọc tiếng ồn phát ra từ môi trường hoặc giảm tiếng vọng.

Thiết lập hội nghị

Một cuộc gọi hội nghị phức tạp cần có thêm sự phối hợp qua các kết nối phương tiện truyền thông thực tế. Mã nguồn mở của đơn vị điều khiển đa điểm (MCU) có thể cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ quay số ở các quốc gia khác nhau, cổng vào PSTN, dịch vụ ghi âm, dịch vụ xác thực, lập lịch trình nhắc nhở và cuộc gọi.

Báo hiệu cuộc gọi

Khách hàng thường sử dụng một giao thức báo hiệu tương tự để thiết lập cuộc gọi trong hội nghị truyền hình ngang hàng. Một đơn vị điều khiển đa điểm có thể dễ dàng cung cấp hỗ trợ cho nhiều loại khách hàng khác nhau cũng như cung cấp khả năng thiết lập cuộc gọi và thậm chí cắt bỏ những gì mọi khách hàng có thể hiểu được.

4/5 - (1 bình chọn)