Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Phần mềm dạy học trực tuyến không giới hạn thời gian

Phần mềm dạy học trực tuyến không giới hạn thời gian

Hiện nay phần mềm dạy học trực tuyến ra đời nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dùng cũng như nâng cao chất lượng dạy và học. Hãy cùng chúng tôi khám phá phần mềm dạy học trực tuyến không giới hạn thời gian hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của phần mềm dạy học trực tuyến

Hình thức trình bày bài giảng đa dạng, hấp dẫn

Với các phần mềm dạy học trực tuyến, giáo viên có thể đa dạng hình thức tiếp cận kiến thức của học sinh. Không bị giới hạn với nội dung chữ là chủ yếu, giáo viên có thể xây dựng bài học dưới dạng hình ảnh, video…  để điều chỉnh phương pháp dạy cho phù hợp với phong cách học tập của học sinh. 

Đánh giá hiệu quả bài giảng và đổi mới

Việc sử dụng các công nghệ vào giảng dạy, cho phép giáo viên tự do thử nghiệm trong thực tế giảng dạy của họ và khả năng thay đổi nếu điều gì đó không hiệu quả. Dựa trên khả năng tương tác của học sinh với mỗi bài giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh nội dung phù hợp.

Khả năng tiếp cận

Các nền tảng trực tuyến hiện có sẵn 24/7 cho phép giáo viên phát triển và tạo tài liệu theo lịch trình của họ và bất cứ khi nào họ muốn. Điều quan trọng là tất cả các tài liệu giảng dạy có thể được xem lại nhiều lần nếu cần. Không chỉ giáo viên, học sinh cũng có thể tiếp cận bài giảng mọi lúc mọi nơi, thúc đẩy việc ôn luyện kiến thức thường xuyên hơn.

Theo dõi tiến độ và hành vi của học sinh

Thường các phần mềm giáo dục trực tuyến cho phép giáo viên theo dõi và đánh giá về sự tiến bộ của người học. Không những thế, việc học tập của học sinh mang tính cá nhân hóa hơn thông qua việc đề xuất những nội dung dựa trên kinh nghiệm và thành tích học tập cụ thể. Giáo viên có thể xuất các báo cáo này cho người học, và đây là bước đánh giá khách quan, thể hiện sự chuyên nghiệp của trường học trực tuyến.

Tiết kiệm thời gian

Thời gian là một trong những thứ quý giá nhất đối với các giáo viên. Nếu như ở phương pháp dạy học truyền thống, giáo viên cần nhiều thời gian để chấm các bài kiểm tra, với phần mềm dạy học trực tuyến, họ có thể giảm tải công việc này. Nhiều nền tảng đào tạo trực tuyến cho phép giáo viên tạo bài kiểm tra và tự động chấm ngay sau khi học sinh hoàn thành. Nhờ đó, thay vì mất công sức xem xét tất cả các dạng bài kiểm tra, giáo viên chỉ cần quan tâm đến những phần thi tự luận của học sinh.

Phần mềm dạy học trực tuyến không giới hạn thời gian

Phần mềm dạy học trực tuyến không giới hạn thời gian được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Zoom Meetings. Lợi ích phần mềm Zoom Cloud Meeting mang lại rất lớn cho chúng ta như cho chất lượng video HD, thu âm, hỗ trợ số lượng lớn người tham gia đảm bảo đầy đủ yêu cầu cho một buổi học, họp qua mạng.

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Zoom Meeting là phần mềm dạy học trực tuyến không còn xa lạ với nhiều người dùng trong thời gian gần đây. Phần mềm hỗ trợ cho nhà trường tổ chức của buổi giảng dạy nhanh và ổn định nhất và đặc biệt là đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra, Zoom còn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp để tạo các phòng họp riêng, bàn công việc dễ dàng với khả năng hỗ trợ 100 người tham gia cùng một lúc.

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom cung cấp cho người dùng sử dụng dưới hai hình thức: phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Với phiên bản trả phí, người dùng sẽ được cung cấp một tài khoản nâng cấp để sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng này.

Với phiên bản miễn phí thì Zoom Meeting sẽ cung cấp các tuỳ chọn giới hạn nhưng vẫn đáp ứng phần lớn nhu cầu dạy học online:

 • Phòng học tối đa 100 người tham gia
 • Giới hạn 40 phút cho mỗi lần meeting
 • Không giới hạn số lần meeting

Với phiên bản trả phí, giảng viên chỉ phải bỏ thêm mức phí thêm 370.000 VNĐ/tháng để nâng cấp tài khoản lên bản Pro để sử dụng những tính năng vô cùng giá trị:

 • Tổ chức được các phòng học trên 100 người tham gia – phù hợp cho các trường đại học hoặc lớp học cộng đồng.
 • Tạo video khoá học trực tuyến bằng cách lưu trữ lại nội dung trên nền tảng đám mây của Zoom với dung lượng Video lên tới 1 GB. Video này có thể tải về máy từ trình duyệt Web.
 • Không giới hạn thời lượng cho cuộc Meeting với việc tăng thời lượng tối đa cho mỗi lần Meeting lên 24 tiếng.

Ưu điểm của phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

 • Khả năng tổ chức lớp học trực tuyến cho nhiều người tham gia cùng lúc nhưng vẫn đảm bảo cho chất lượng hình ảnh rõ nét, face to face và có thể chia sẻ video màn hình chất lượng cực cao, tốc độ nhắn tin nhanh.
 • Có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị (PC, Table, Mobile) và các hệ điều hành (IOS, Windows, Android)
 • Hỗ trợ chia sẻ màn hình của bạn cho những người khác, đồng thời có thể chia sẻ cả màn hình hay chia sẻ duy nhất 1 cửa sổ.
 • Hỗ trợ điều khiển từ xa (kiểm soát bàn phím cũng như chuột) thiết bị của người khác vô cùng tiện lợi.
 • Người dùng có thể tiến hành cài đặt password cho mỗi phòng học để tránh người lạ truy cập.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

 • Để đảm bảo quá trình học tập, xem bài giảng tốt nhất hãy đảm bảo tốc độ internet ổn định.
 • Tốt nhất không nên dùng hai máy sử dụng phần mềm tại một địa điểm.
 • Trong quá trình học nên tắt mic trên thiết bị, chỉ bật khi cần phát biểu để tránh tình trạng nhiễu loạn âm thanh.

Với những tính năng nổi trội trên thì có thể khẳng định zoom meeting là một nền tảng xây dựng lớp học trực tuyến đáng để sử dụng trong các doanh nghiệp, trường học.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan