Tin tức, Phần mềm, Tin công nghệ

Phần mềm học trực tuyến cho người khiếm thính

Phần mềm học trực tuyến cho người khiếm thính

Việc học từ xa đem lại vô số lợi ích và sự tiện lợi, nhưng điều này cũng có thể mang đến thách thức cho những người có khuyết tật về thị giác, thính giác và các khuyết tật khác. Để giảm thiểu những trở ngại đó, Zoom đã thiết kế phần mềm học trực tuyến cho người khiếm thính với một số công cụ toàn diện để tăng hiệu quả kết nối giữa học sinh/sinh viên, giáo viên và quản trị viên. Và giờ đây, chúng tôi vui mừng thông báo tính năng mới nhất trong chuỗi nỗ lực tăng cường trợ năng của Zoom: chế độ xem phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu cho Zoom Meetings và Zoom Webinars.

Kết nối bằng ngôn ngữ bạn chọn

Việc học vốn dĩ có nhiều thử thách, nhưng đối với người khiếm thính, việc học từ xa lại có thể đặc biệt khó khăn. Với chế độ xem phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu mới của chúng tôi, người chủ trì Zoom Meetings và Zoom Webinars có thể sắp xếp trước một phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu và cho phép học sinh/sinh viên chọn phiên dịch viên theo ngôn ngữ ưa thích của họ.

Khi đã lên lịch cho phiên dịch viên, người chủ trì của các lớp học trực tuyến có thể chỉ định tối đa 20 chuyên gia dịch ngôn ngữ ký hiệu trực tiếp khác nhau xuất hiện trong chế độ xem chuyên biệt do người tham gia kích hoạt. Không như trong các bố cục cuộc họp khác, phiên dịch viên có thể được cô lập và độc lập với chế độ xem thư viện, chia sẻ màn hình, tiêu điểm, v.v. nhưng vẫn là một phần của cuộc họp. Điều này cho phép các phiên dịch viên hoán đổi công việc hoặc vào và rời đi mà không gây gián đoạn cho những người tham gia khác, điều này có thể cực kỳ hữu ích cho sự kiện cả ngày hoặc nhiều giờ. Nếu phiên dịch viên cần tương tác bằng lời với giáo viên hoặc lớp học, tính năng “Allow to Talk” [“Cho phép phát biểu”] cho phép người chủ trì đưa một phiên dịch viên vào phiên chính (hoặc chế độ xem thư viện) và bật micrô của phiên dịch viên để thảo luận.

Thêm nữa, người tham gia cần dịch vụ này có thể thay đổi kích thước hoặc thay đổi vị trí cửa sổ video của phiên dịch viên một cách độc lập mà không cần rời khỏi cuộc họp.

Tập trung vào điều quan trọng nhất

Chúng tôi mong muốn người dùng dành nhiều thời gian hơn để giao tiếp và dành ít thời gian hơn vào việc lo lắng về các trở ngại ngăn cản việc học. Ngoài tính năng chế độ xem phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, công cụ phiên âm trực tiếp của chúng tôi có thể giúp người khiếm thính giao tiếp theo các cách có thể từng là một thách thức với họ trước đây.

Dịch vụ phiên âm hộp thư thoại của Zoom Phone cho phép phiên âm và đọc các tin nhắn thoại một cách tiện lợi cho người dùng. Khi người dùng không thể trả lời cuộc gọi, họ có thể đọc tin nhắn để biết thông tin liên quan và chọn thời điểm và cách trả lời.

Tạo trải nghiệm hòa nhập của chính bạn

Cách tốt nhất để đạt được tính hòa nhập là với công nghệ diễn ra đằng sau các hoạt động và mang lại trải nghiệm mượt mà, không bị gián đoạn. Để giúp bạn tạo ra môi trường có tính hòa nhập cao hơn, chúng tôi cũng đưa ra các tính năng trợ năng sau:

  • Chế độ tập trung: Sinh viên có thể tập trung khi bật Chế độ tập trung. Tính năng này cung cấp chế độ xem video của toàn bộ người tham gia cho người chủ trì và đồng chủ trì, nhưng ngăn những người khác nhìn thấy nhau.
  • Phiên âm trực tiếp: Tạo phiên âm trực quan tự động từ âm thanh cuộc họp và mọi người tham gia cuộc họp có thể bật tính năng này.
  • Chọn danh xưng ưa thích: Từ hồ sơ web Zoom cá nhân của mình, bạn có thể đặt danh xưng ưa thích và chọn cách bạn muốn danh xưng này được chia sẻ trong cuộc họp. Nhập danh xưng ưa thích và chọn chia sẻ vào mọi lúc, hỏi trong từng cuộc họp hoặc không bao giờ chia sẻ.
  • Thay đổi tên trong phòng chờ: Người chủ trì cuộc họp và hội thảo trực tuyến có thể đổi tên người tham gia trong phòng chờ nếu tên hiển thị không khớp với tên hoặc danh xưng ưa thích của người dự thính. Điều này khiến người dự thính yên tâm bởi họ biết tên và/hoặc danh xưng đúng sẽ được hiển thị thay vì tên của chủ sở hữu tài khoản (nếu hai tên này khác nhau).
  • Trình đọc màn hình: Khi dùng nền tảng Zoom với một trình đọc màn hình, bạn có thể tùy chỉnh thông báo âm thanh nào bạn muốn nghe với điều khiển chi tiết về cảnh báo trình đọc màn hình.
  • Chú thích đã dịch: Ngoài phụ đề tự động, hiện chúng tôi còn đưa ra tính năng dịch phụ đề từ và sang tiếng Anh dành cho 10 ngôn ngữ khác nhau (và sẽ có thêm ngôn ngữ khác) cho người dùng các gói Zoom One Kinh doanh Nâng cao và Zoom One Doanh nghiệp lớn Nâng cao.

Giúp chương trình học từ xa trở nên dễ tiếp cận hơn

Khi học từ xa tiếp tục là một phần không thể thiếu của các chiến lược giáo dục mẫu giáo đến lớp 12 và giáo dục bậc cao trên toàn cầu, cần thiêt phải có các giải pháp truyền thông và cộng tác kết nối học sinh/sinh viên mượt mà, đồng thời khuyến khích và trợ giúp việc học, chứ không gây cản trở. Nhóm của chúng tôi tại Zoom tuân thủ các khuyến nghị WCAG 2.1 AA trong quá trình thiết kế và phát triển mọi tính năng nhằm đảm bảo rằng các cân nhắc về trợ năng không chỉ là những lưu ý phụ, mà là yêu cầu bắt buộc trong quá trình phát triển. 

Với việc cung cấp từ nội dung Web và các giá trị màu thương hiệu đến các tính năng như chế độ xem phiên dịch ASL và phiên âm, chúng tôi nỗ lực đảm bảo mọi người với bất kỳ khả năng nào đều có thể hội họp và cộng tác với nhau trên toàn cầu, bất kể khả năng thính giác, thị giác, di chuyển hay nhận thức ra sao.

Mua phần mềm học trực tuyến cho người khiếm thính

Ngọc Thiên chuyên cung cấp Zoom chính hãng tại thị trường Việt Nam. Quý thầy cô có nhu cầu sử dụng gói Zoom cho người khiếm thính vui lòng liên hệ với chúng tôi 02877798999 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Phần mềm học trực tuyến cho người khiếm thính

==========================

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Hotline: 028777989991900099978

Email: info@vnsup.com

5/5 - (2 bình chọn)