Phần mềm, Tin công nghệ, Tin tức

Quy trình lắp đặt hệ thống họp trực tuyến

Quy trình lắp đặt hệ thống họp trực tuyến

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang ứng dụng công nghệ trực tuyến vào trong cuộc họp, giải pháp này giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí đi lại. Quy trình lắp đặt hệ thống họp trực tuyến như thế nào? Hãy cùng Ngọc Thiên tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

5 quy trình lắp đặt hệ thống họp trực tuyến

Trước khi bắt tay vào xây dựng phòng họp trực tuyến việc lên kế hoạch cụ thể là rất quan trọng. Việc này không mất nhiều thời gian nhưng lại giúp bạn tiết kiếm được nhiều khoản chi phí.

Quy trình lắp đặt hệ thống họp trực tuyến

1. Xác định nhu cầu kết nối bao nhiêu điểm

Thường thì có 2 mô hình chính là site to site (chỉ kết nối 2 điểm) và Multisites (kết nối từ 3 điểm trở lên). Tuỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp mà xây dựng mô hình phù hợp.

2. Xác định chi phí lắp đặt

Chi phí luôn là vấn đề mà người dùng quan tâm nhất. Giá thiết bị để setup phòng họp trực tuyến phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Dựa trên số điểm cầu kết nối mà sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp
  • Dựa trên thương hiệu uy tín trong lĩnh vực trang thiết bị setup phòng họp trực tuyến
    Vì vậy, giá thành trang thiết bị phòng họp trực tuyến tương đối cao. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp phù hợp ngân sách cho các công ty vừa và nhỏ đó là thuê phòng họp trực tuyến.

3. Xác định nhu cầu sử dụng

Số người tham dự:

  • Cá nhân: Giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí là sử dụng phần mềm được cài đặt trên điện thoại, laptop hay máy tính bảng để tham gia cuộc họp.
  • Nhóm dưới 10 người: Đầu tư thiết bị phần cứng chuyên dụng
  • Nhóm trên 10 người: Chọn các thiết bị lắp đặt phòng họp trực tuyến cao cấp, có độ phân giải cao, khả năng quay nét toàn cảnh, zoom cận cảnh rõ nét những người tham dự… Gắn nhiều camera để quay ở những góc độ và vị trí khác nhau.

Đo đạc diện tích phòng họp:

Kiểm tra lại tất cả các tiêu chí: Độ sáng, độ vang, vọng, khả năng các âm, loại trần, tường, loại bàn ghế…

4. Lựa chọn thiết bị 

Sau khi xác định được tất cả các thông tin trên. Bạn sẽ bắt đầu tiến đến quy trình lựa chọn thiết bị phù hợp với quy mô và mức ngân sách doanh nghiệp đề ra.

5. Xây dựng mô hình và thực hiện demo

Sau khi lắp đặt xong bạn cần chạy thử để kiểm tra các thiết bị này có ổn không, gặp vấn đề gì trục trặc không. Bên cạnh đó kiểm tra mô hình lắp đặt đã thật sự tối ưu về mọi mặt như: Kỹ thuật, không gian,… Từ đó rút ra kinh nghiệm và thay đổi mô hình lắp đặt sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: Một phòng họp hội nghị trực tuyến cần có những gì?

Báo giá hệ thống họp trực tuyến

Ngọc Thiên là đơn vị chuyên cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến HD, Full HD đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Logitech, Yealink, Jabra,…

Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn những giải pháp hiệu quả nhất, chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất. Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo và am hiểu rõ về hệ thống hội nghị truyền hình kết hợp với đội ngũ kỹ thuật lắp đặt nhanh gọn và chính xác.

Quý khách đang có nhu cầu lắp đặt hay cần tư vấn về hệ thống hội nghị truyền hình hãy liên hệ với Ngọc Thiên để được tư vấn miễn phí: 02877798999 – 0899339028 – 0939039028 – 1900099978.

Xem thêm: Thiết bị họp trực tuyến giá rẻ

Bài viết liên quan