Tin công nghệ, Tin tức, Webcam hội nghị

So sánh các dòng webcam Logitech

So sánh các dòng webcam Logitech

Logitech là một công ty của Thụy Sĩ tập trung vào đổi mới và chất lượng, Logitech thiết kế ra các sản phẩm và trải nghiệm có mặt trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Được thành lập vào năm 1981 tại Lausanne, Thụy Sĩ và nhanh chóng mở rộng tới Thung lũng Silicon, Logitech bắt đầu kết nối mọi người thông qua các thiết bị ngoại vi máy tính sáng tạo và nhiều sản phẩm hàng đầu trong ngành. Logitech cho ra các dòng webcam hội nghị chuyên dùng cho doanh nghiệp với nhiều tính năng nổi bật, hãy cùng chúng tôi so sánh các dòng webcam Logitech trong bài viết dưới đây.

1. Top webcam Logitech

2. Top camera hội nghị Logitech

3. Sự khác biệt giữa Webcam và Camera hội nghị

3.1, Tại sao nên lựa chọn camera hội nghị

Một điểm khác biệt cơ bản giữa camera họp trực tuyến và webcam chính là dựa trên yêu cầu cho phòng họp của khách hàng (về diện tích phòng và số lượng người tham gia). Cam hội nghị thường là dạng thiết bị hội nghị truyền hình cố định trong các phòng họp vừa và lớn, khoảng hơn 10 người tham gia. 

Tuy là camera cố định, không được di chuyển nhưng dòng thiết bị này cung cấp tính năng quay Pan –Tilt – Zoom, với góc quay rộng có thể bao quát cả căn phòng. Ngoài ra, camera này còn có khả năng hỗ trợ thu phóng lên đến gấp mười mấy lần mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh và video hiển thị cực kỳ sắc nét và sống động.

Được thiết kế phục vụ các không gian lớn, nên thông thường những dòng camera này sẽ tách rời phụ kiện microphone và loa ngoài riêng biệt chứ không được tích hợp theo dạng all-in-one. Nếu phòng hội nghị quá rộng, người dùng có thể tham khảo giải pháp mẫu: cố định 1 camera và thiết kế các dàn loa và microphone thành hình chuỗi, để đạt được hiệu suất bắt âm tốt nhất từ mọi góc ngách của căn phòng. Hiện nay, để tăng trải nghiệm thực hiện cuộc họp từ xa, các sản phẩm này còn được tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội như: độ phân giải fullHD 4K, tự động bắt khung hình, xử lý nhiễu và ánh sáng, bắt âm tốt từ xa…

3.2, Tại sao nên lựa chọn Webcam?

Là dòng camera chuyên dụng được tạo ra để đáp ứng cho các nhu cầu hội họp của các cá nhân hay các doanh nghiệp nhỏ. Người sử dụng có thể dùng webcam để bắt đầu cuộc họp trực tuyến giữa các ban ngành, gọi điện trao đổi với cho đồng nghiệp hay tâm sự với bạn bè,… Được thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, bạn có thể gắn webcam trực tiếp lên hệ thống máy tính, PC hay có thể đặt trên kệ Tivi cho các phòng họp nhỏ ít người. Vậy tại sao nên dùng webcam thay vì dùng hệ thống laptop thông thường?

Đơn giản là vì webcam được thiết kế riêng để thực hiện các cuộc gọi với chất lượng cực cao, hình ảnh fullHD sắc nét và mang đến hiệu ứng âm thanh rõ và to mà camera laptop không thể đáp ứng được. Một số webcam còn được tích hợp thêm tính năng tự động lấy nét và khử nhiễu, hiệu chỉnh ánh sáng, plug-and-play,… Những tính năng này trước đây chỉ xuất hiện ở các dòng camera hội nghị mà nay đã ngày càng phổ biến hơn trên hệ thống webcam. Chính vì thế, ranh giới giữa hai loại camera này cũng đang mờ dần theo thời gian.

3.3, Tại sao nên dùng kết hợp cả hai loại?

Mặc dù webcam ngày càng phát triển và đa-zi-năng hơn, nhưng vẫn không thể đáp ứng được tốt nhất những yêu cầu hội họp đông người như ghi âm cuộc họp, đảm bảo hình ảnh và âm thanh chất lượng cao,… Cũng tương tự vậy, việc sử dụng camera hội nghị cho cá nhân hay nhóm nhỏ cũng sẽ không tối ưu chi phí cho người sử dụng đầu tư. Người dùng có thể lắp đặt hệ thống camera hội nghị cho các phòng họp lớn hay hội trường và sử dụng webcam cho các nhóm nhỏ hoặc cá nhân. Vì vậy, sử dụng giải pháp này trong công tác hội họp trực tuyến từ xa giữa các trụ sở chi nhánh sẽ giúp đem đến hiệu suất cao cũng như tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp bạn.

So sánh các dòng webcam Logitech

Webcam doanh nghiệp BRIO Ultra HD Pro
WEBCAM DOANH NGHIỆP BRIO ULTRA HD PRO
Webcam Logitech C925e
Webcam Logitech C925e
Webcam Logitech C930e
Webcam Logitech C930e
Webcam cao cấp 4K với HDR và hỗ trợ Windows HelloWebcam doanh nghiệp 1080p được nâng cấp có hỗ trợ H.264Webcam cho doanh nghiệp 1080p tiên tiến có hỗ trợ H.264
Hội nghị video
Dành cho Doanh nghiệp
Dành cho Giáo dục
HDR
Phạm vi quan sát có thể điều chỉnh
Lấy nét tự động
Zoom kỹ thuật số
Quét ngang + nghiêng
2 mic thu mọi hướng
Công nghệ cảm biến hồng ngoại
Kẹp phổ dụng
Chân máy có ren
Miếng che bảo mật
Logi Capture
Thấu kính
Truyền trực tuyến + Quay phim
Logi Tune
Skype for Business
Microsoft Teams
Microsoft Cortana
Windows Hello
Cisco WebEx
Cisco Jabber
Zoom
Skype™
Google Meet
Các thiết bị VC khác
4K/30fps
1080p/60fps
1080p/30fps
720p/90fps
720p/60fps
720p/30fps

Bài viết liên quan